Tôi đọc rất nhiều sách nhưng thiếu kinh nghiệm

Hè đến rồi, em hay dụ dỗ anh trai mình:

– Đọc sách .—— Em không đọc, em thích đánh cờ .—— Đọc, đọc rất thú vị, ngồi đây có thể nhìn thấy toàn bộ Châu Âu Và cảnh quan của nước Mỹ. Sống trong thời đại này, nhưng có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua những suy nghĩ và những điều tác giả kể trong cuốn sách.

– Chơi cờ cũng rất thú vị, và bạn có thể nhìn thấy cuộc chiến một cách sống động bằng cách ngồi ở đây. Kosovo. Hãy chơi cờ với tôi.

Câu trả lời của anh tôi khiến tôi “không nói nên lời”. Tôi ngồi trên bàn cờ đối diện. Mặc dù tôi chưa bao giờ chơi cờ vua với cô ấy nhưng tôi rất tự tin khi chơi với các bạn cùng lớp và điểm của tôi rất tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian, tôi nhận ra rằng mình đã quá chủ quan và coi thường anh trai mình. Tôi đã chiến đấu, nhưng tôi không thể chiến thắng. Tôi dự định thoát khỏi bàn cờ và không bao giờ quay lại, tệ hơn là kẻ thua cuộc.

Anh trai tôi chưa đọc sách ngoại trừ sách giáo khoa, sách chuyên môn và ngoại ngữ. Tuy nhiên, anh ấy đã làm một công việc tốt hơn tôi: kỳ thi tốt nghiệp khiến điểm đại học của tôi cao hơn. Thông thường, do chăm chỉ nên tôi nhận được học bổng du học Hàn Quốc và Canada. Còn tôi, bao nhiêu năm sau vẫn là một công chức quèn. Mặc dù tôi vẫn viết và đọc hàng ngày, tôi vẫn làm việc chăm chỉ ở một mức độ nào đó.

Vào ngày cô ấy rời ký túc xá 15 mét vuông của tôi để đi du học, tôi đã cố gắng hết sức để giữ những bản nháp mà bạn sử dụng để học ngoại ngữ. Tìm bí mật thành công trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng cô ấy hơn tôi về sự chăm chỉ và quyết tâm. Và từ cô ấy, tôi quyết tâm không bỏ cuộc và đăng ký lại môn tiếng Anh. Bạn có thể làm được, và tôi cũng có thể làm được. Tôi đã mua rất nhiều sách của các nhà xuất bản như Cambridge và Oxford, các tác phẩm văn học viết bằng tiếng Anh, và một số sách chia sẻ bí quyết học tập, chẳng hạn như: “Làm thế nào để tôi học ngoại ngữ”, “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” … Nhưng rồi Không có nơi nào. Tôi vẫn chỉ là “ếch ngồi đáy giếng”.

>> ‘Đọc càng nhiều sách càng tốt’

Một ngày, tôi bắt đầu nghi ngờ thế giới của mình. Anh trai tôi thấy vậy và hỏi: “Nếu bạn không ra nước ngoài và chỉ đọc sách của những người sống ở nước ngoài, bạn có thể đánh giá cao kinh nghiệm của họ không? Viết sách là dưới con mắt của tác giả. Bạn có thể hỏi Họ học được điều gì đó., Nhưng đó không phải là kinh nghiệm của tôi, chẳng hạn như trước khi gặp người A, ai đó đã nói “A tốt” hoặc “A không tốt” trong tai tôi. Đây là thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Nhưng Chỉ khi gặp gỡ, tiếp xúc và thử thách với người đó, bạn mới có thể tìm ra suy nghĩ của họ sau khi trò chuyện với họ. “Tôi hiểu rằng đọc sách cũng giống như việc tìm kiếm một ai đó và học hỏi một số điều hay ho với họ. . Điều quan trọng là tinh thần học hỏi chứ không phải tinh thần ham đọc sách hay “ham đọc”.

Để thay đổi định kiến ​​của mình, tôi nói: “Bạn đang đi theo con đường của khoa học tự nhiên, và bạn đã đi. Ngay cả khi tất cả chúng ta đi theo những con đường khác nhau, trên thực tế, chúng ta phải đạt đến một điểm kiến ​​thức, chẳng hạn như vật lý Định luật II Newton và nguyên lý về con mối. Hãy chọn một hướng đi phù hợp với khả năng của bạn. Nếu chúng ta theo đuổi cùng một chân lý thì ai?

— Tôi thừa nhận rằng sách không phải là cách duy nhất để có được kiến ​​thức. Chúng ta sẽ có nhiều cách để học : Gửi đến bạn bè, thầy cô, những sự vật diễn ra xung quanh, thậm chí cả chim muông, hoa lá … Nếu bạn chỉ đang đọc thì hãy chấp nhận theo nghĩa đen. Trải nghiệm của người khác. Đối với người đọc, điều quan trọng là phải có tinh thần học hỏi, Hãy đối chiếu với thực tế để biến những kiến ​​thức trong sách thành kinh nghiệm của bản thân .

>> Bạn đọc như thế nào phụ thuộc vào việc bạn nên nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách và đọc sách một cách hiệu quả? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn tại đây Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.

Trần Thị Thu Ba

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365