Tôi đã từng phá thai và bây giờ tôi là mẹ đơn thân

Vở tuồng “Cải lương” mà tôi có dịp xem cùng mẹ và khi tôi còn nhỏ, trong đó có cảnh người mẹ nhớ đứa con mới chào đời, thường được diễn ra theo trình tự sau: người phụ nữ có thai phát điên. Sau khi yêu, anh ta bỏ nhà đi, trốn đi nơi khác để dưỡng thai, sinh con vì không nuôi được, dắt con đến cửa chùa, cửa nhà giàu tìm nơi nương tựa, chờ người chọn con nên mặc kệ. bạn. Người mẹ vẫn hồi hộp chờ con, có trường hợp còn đòi đi làm cùng con hàng ngày. Hệ quả là gần đây công ty phải nhận nhiều tin đau lòng về việc bỏ rơi trẻ sơ sinh. Những đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời được đặt trong những hố ga ấm áp hoặc những bức tường hẹp. Người ta nói rằng tiếng khóc rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh, tiếng khóc là dấu hiệu cho thấy trẻ học cách thở, nhưng trong trường hợp này, tiếng khóc cũng chính là tiếng nói của trẻ: “Con đã bị mẹ bỏ rơi rồi, có ai cứu được con không?”. Vì tôi thậm chí còn định phá thai, tôi không thể lên án họ. Tôi nghĩ tôi nên giết đứa trẻ đầu tiên mà tôi từng thấy vì đứa con nhỏ của tôi đã bị bỏ rơi. Bạn ơi, bây giờ tôi là một bà mẹ đơn thân với một cậu con trai tám tuổi.

Kinh nghiệm mười chín tuổi của tôi đầy sai lầm. Em đang là sinh viên năm 2 và có bạn trai như bao cô gái khác. Quen nhau được sáu tháng thì bạn trai đề cập đến chuyện ân ái. Những lời thề thốt bên tai nhưng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân nên từ chối. Sau những lời đường mật này là những lời nói mơ hồ. Nếu sau này có hờn dỗi, giận dỗi: Không yêu thì không thể không tin. Vì rất yêu tôi, tôi tin rằng rồi tôi sẽ phạm sai lầm và mọi chuyện sẽ đến: Tôi có bầu.

Ban đầu tôi cũng không tin là mình có thai, vì lấy nhau bao nhiêu năm rồi, lần đầu làm sao mà “dính bầu” được. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm, nhưng những dấu hiệu thể chất và những thay đổi trên cơ thể người phụ nữ khi mang thai khiến tôi phải chấp nhận sự thật. Nhiều người cảm thấy bị hiểu lầm và chỉ trích tại sao không bảo người yêu mang bao cao su. Nhưng những người biết lý do rắc rối là các chàng trai khăng khăng rằng họ không làm cho họ cảm thấy thật hơn. Tôi đang mang bầu, nhận được vẻ mặt lạnh lùng và vấn vương như ngàn mũi tên bắn xuyên tim, tôi đành miễn cưỡng báo tin cho người yêu: cái gì là của anh. Lúc đó tôi không khóc nhưng tôi cảm thấy rất cô đơn. Khi cần tình yêu, hầu hết mọi người đều lạnh lùng từ chối. Tôi tâm sự với người bạn cùng phòng thì được hỏi phá thai: “đến khi thai còn nhỏ thì đi phá thai. Việc này tốt cho con, người khác đỡ hơn. Bây giờ con giữ lại, con sẽ làm gì với bố mẹ. Nghỉ học”. Trước đây anh đã làm gì để nuôi dạy các con của mình? “.—— Anh nói rồi, giờ em đang khóc. Đầu tôi đầy mớ hỗn độn. Nhưng rồi tôi quyết định về quê làm bố mẹ hối hận. Mẹ tôi ngồi khóc, còn bố tôi đi ra ngoài không nói gì. Tôi nói với mẹ tôi rằng phá thai để bảo vệ tương lai, mẹ nói nếu làm sai thì mẹ cũng không sai, vì bỏ thai là một việc làm rất trái đạo đức .—— Làm cho tôi Con trở thành một cuộc phiêu lưu đầu tư “tài sản hưu trí”-Tôi xin hoãn đi học, rồi về nhà chờ sinh, rồi sinh một bé trai kháu khỉnh năm nay tám tuổi, may mắn thay, tôi được mẹ. Chia sẻ gánh nặng, bố dần dần chấp nhận cháu, lúc này cháu vẫn là mẹ đơn thân, vừa đi làm vừa nuôi con mà không có sự giúp đỡ của một người đàn ông. Đứa trẻ quyết định vứt bỏ có thể không được ai giúp đỡ. Tự dưng sinh con rồi vứt đi như một món hàng, không màng đến bản thân. Phải phủ nhận và đối xử tàn nhẫn với một người vô tội. Tuy nhiên, lý do chính có thể là sự thiếu quan tâm và nhìn nhận của những người đàn ông mà tôi đã để lại cho mình.

Bởi vì không có cảm giác cô đơn, giống như một người phụ nữ phải trải qua một mình. Khi đó, họ có thể không còn giá trị đạo đức nào mà chỉ tìm cách nhanh chóng “giải quyết” để không được mọi người đồng tình.

>> Bài viết này không nhất thiết phải liên quan đến chú ýVnExpress.net điểm. Xuất bản tại đây .—— Cung Song Tử

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365