Sự chênh lệch xã hội ở Mỹ gây ra tiếng cười và tiếng cười

Khanh, một luật sư sống tại Hoa Kỳ, đã chia sẻ một bài viết về dịch Covid-19 ở Hoa Kỳ:

Do số lượng ca bệnh khác nhau, mỗi quận có thể có nhiều luật khác nhau. Quận nơi tôi sống đã bắt đầu nới lỏng một số biện pháp để cho phép mọi người làm việc và nhận một số dịch vụ thiết yếu. Đổi lại, điều này gây ra một số cảnh thú vị.

Hiện nhà hàng đang bán cho khách ăn tại chỗ. Phòng tập thể dục cũng mở cửa, thợ cắt tóc và làm móng tay cũng mở cửa nhưng mọi người đều phải ra ngoài.

Vì vậy, những bãi đậu xe gần những nơi này đã trở thành công việc được “khoanh vùng”. “Mùa hè ở California rất nóng và độ ẩm rất thấp, nhưng nhiều người đứng dưới những mái che tạm bằng bạt và cố gắng nâng tạ. Gần đó có một tiệm cắt tóc. Cắt tóc không quá khó, chỉ cần một chiếc ghế và một chiếc gương, nhưng gió thổi. Xới tóc, chả biết thợ làm tóc nên làm gì.

>> Nhiều bạn trẻ Mỹ vẫn tụ tập làm móng “ngu” không kém. Làm móng tương đối đơn giản, chỉ có một bàn và thợ ngồi Khách đối diện có thể làm được. Việc cắt móng chân khó hơn nhiều. Thông thường, khách ngồi trên ghế đẩu trong bồn nước nhỏ được thiết kế trực tiếp trên ghế, sau đó kỹ thuật viên lấy chân của khách ra khỏi bồn nước để cắt hoặc chải chân. Bây giờ đặt Có một chút khó khăn để lấy ghế ra và cũng khó chạy bồn tắm nước nóng bằng điện. Có lẽ đó là lý do tại sao tôi chưa thấy ai chăm sóc móng chân ở ngoài trời. Nhà hàng cạnh bãi đậu xe sắp xếp loại bỏ ô và bàn, đồng thời để bàn mở cho Khách ngồi chật nhưng xe ra vào lại bốc khói nghi ngút nên ít khách hơn … Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các quán ăn ven đường đã mọc lên .

Các luật loại trừ xã ​​hội cũng tạo ra những khoảng trống bất tận đối với một số nhu cầu thực phẩm thông thường. Các siêu thị thường bán thực phẩm chế biến sẵn như gà rán, khoai tây rán và gà quay. Các siêu thị Mexico hoặc châu Á cũng bán các món ăn phù hợp với văn hóa của họ. Để đảm bảo vệ sinh, nhiều Siêu thị không còn bán đồ ăn sẵn nữa, tôi bắt gặp một xe đẩy bán bánh tét, một loại bánh tương tự như bánh tét nhưng làm bằng bột bắp, người bán đẩy xe vào một quán vắng. Đường, đi bộ hay bán hàng. Đây là nước Mỹ mà tôi chưa từng thấy bao giờ và giờ tôi không thể không nghĩ đến món cháo huyết của Sài Gòn.

>> Sau khi Hoa Kỳ cấm Châu Âu, cuộc sống của tôi đảo lộn

Người thiểu số Cộng đồng bắt đầu tấn công Facebook vì bán đồ ăn nấu tại nhà. Có một cửa hàng bán các món thịt nướng khác nhau, chẳng hạn như nem nướng, nem lụi, nem ốc nổi tiếng, tất cả đều được chuyển đến Mỹ vì họ ở cùng quận nên anh trai tôi đã đặt hàng. Mang đi đón về, hóa ra chỉ là một căn hộ nhỏ ở ngoại thành, tuy nhiên sản vật ngon thật, làm được thì ở đâu cũng khó thích nghi với cuộc sống “bình thường mới lạ”. Quận nơi họ sinh sống được coi là “điểm nóng vi rút”, vì vậy mọi người phải bị khóa chặt chẽ, và bây giờ nó đã được thư giãn một chút, vì vậy mọi người đang nhanh chóng nắm bắt cơ hội để làm những gì họ cần. Covid-19 không biết có đồng ý không, Nhưng nhìn mọi người cố điều chỉnh như thế này vừa vui vừa đau.

>> Bài này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Gửi bài về dịch Covid-19.

Khanh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365