Tám điều mà một người cha dành cho cô con gái 15 tuổi của mình

Gửi bố thân yêu!

Vậy là bạn đã chính thức tròn 15 tuổi, cái gọi là trăng tròn, lấp lánh, lấp lánh, lấp lánh. Tôi muốn nói với các bạn một điều, chẳng hạn như chia sẻ với những người ở lứa tuổi thanh niên chưa có điều kiện phát triển như bây giờ. Tuy nhiên, cho dù nguyên tắc trưởng thành là ai thì nơi ở và tuổi tác sẽ luôn được giữ nguyên. Vì vậy, tôi hy vọng bạn:

1. Tràn đầy tuổi trẻ sôi nổi, tươi mới và tràn đầy sức sống, để chào đón kỷ nguyên mới.

2. Bắt đầu thực hành những thói quen tốt của bạn. Thói quen và ghi nhớ: Để tập bất kỳ thói quen nào, bạn cần tập ít nhất 28 ngày rồi mới có thể tự mình tập luyện, điều này đã được khoa học chứng minh. Những thói quen tốt sẽ khiến con bạn vượt qua những trở ngại trong cuộc sống một cách dễ dàng và hiệu quả. Do đó, chúng ta hãy bắt đầu hình thành những thói quen tốt ngay từ bây giờ. Ngoài việc phát triển những thói quen tốt, con bạn cần được rèn luyện để bỏ những thói quen xấu. Để làm được điều này, bạn hãy ngồi viết ra những thói quen tốt muốn tập, bỏ thói quen xấu, hãy viết ra và thực hành mỗi ngày, và hãy nhớ: giữ thói quen trong 28 ngày liên tục.

3. Chỉ là một giấc mơ. Hãy mơ ước nhiều hơn nữa. Những giấc mơ sẽ nuôi dưỡng tâm hồn bạn, làm sâu sắc và phong phú thêm cảm xúc của bạn. Ngoài ra, những giấc mơ sẽ truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn đi đúng hướng đầu tiên của cuộc đời mình. Bên cạnh đó, một lý do khác khiến bạn không nên từ bỏ ước mơ của mình là nó hoàn toàn miễn phí. Tôi không phải trả thuế cho ước mơ của mình.

4. Thực hành lập kế hoạch và làm việc. Mọi thứ bạn cần lên kế hoạch trước. Kế hoạch chỉ là những bước con bạn lên kế hoạch để đạt được mục tiêu. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho mọi thứ. Thói quen này sẽ giúp con bạn luôn chủ động trong cuộc sống của mình. Trong tương lai, chương trình cũng sẽ giúp tôi “thiết kế cuộc sống của chính mình” để tôi có thể tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng mình.

>> Xin hãy chỉ giáo cho tôi

5. Đọc nhiều sách. Bố mẹ rất vui vì con có thói quen đọc sách, con hãy hình thành thói quen này, sau này sẽ hướng dẫn con rèn luyện thói quen đọc sách. Với cách này, con bạn nên đọc nhiều sách hơn và chọn thời gian đọc khoa học hơn, nhưng nên chọn sách phù hợp với từng lứa tuổi và tương ứng với sự trưởng thành của trẻ ở từng giai đoạn. Tất nhiên, tôi rất vui khi được trở thành người cố vấn của bạn.

6. Âm nhạc: Đừng bao giờ để những giai điệu trong cuộc sống bị bỏ rơi. Tôi rất may mắn có được trải nghiệm cơ bản nhất về âm nhạc và giai điệu piano xuất sắc. Thường xuyên luyện tập và phát triển các kỹ năng mới trên phím đàn, con bạn sẽ thấy tâm hồn nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, lòng bao dung, vị tha và tình yêu thương theo tôi tận sâu trong tim.

7. Ngoại ngữ: cánh cửa ra thế giới. Chuyến đi này đã mang lại cho tôi những trải nghiệm thú vị và mở mang tầm mắt cho tôi biết mình còn nhỏ để tôi thắp sáng ước mơ bay cao, bay xa. Bằng tất cả tâm huyết và hoài bão của mình. Tôi cũng nhận thấy rằng nếu không có ngoại ngữ, cánh cửa sẽ đóng lại. Vì vậy, chúng ta hãy hết sức lưu ý đến văn hóa và việc học ngoại ngữ. Mình cần đặt ra những mục tiêu cụ thể về khả năng ngoại ngữ sẽ đạt được trong thời gian sắp tới, và thực hiện nó một cách nghiêm túc.

8. Hãy nhớ rằng con người sẽ ngày càng già đi. Có hai thứ sẽ thay đổi trong cuộc đời này, và bạn phải chấp nhận nó như một quy luật tất yếu: bản thân và nhận thức. Theo thời gian, con người bạn sẽ thay đổi về thể chất và cơ thể nên nếu muốn thay đổi bản thân theo hướng tích cực thì hãy hình thành những thói quen tốt. Về ý thức, có lẽ ngày nay tôi nghĩ rằng việc học ngoại ngữ chỉ là một môn học mà nhà trường và bố mẹ tôi muốn tôi học, nhưng rồi tôi sẽ nhận ra tầm quan trọng của ngoại ngữ trong việc mở rộng đôi cánh. Mang theo kiến ​​thức và đưa bạn vào thế giới loài người.

Hoặc, tôi nghĩ điều đúng hôm nay là phù hợp, nhưng ngày mai khi bạn có ý thức khác, bạn có thể thấy rằng điều này không còn đúng nữa. Vấn đề đặt ra là hiểu như thế nào cho đúng, không khó nhưng cũng không dễ. Nhưng bạn hãy yên tâm, vì bố mẹ luôn sẵn sàng để bạn giao lưu và chia sẻ.Đàm phán tốt sẽ giúp bạn có được những hiểu biết đúng đắn nhất.

Cả nhà mình chúc mừng bạn đã bước sang tuổi trăng tròn và bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời với nhiều điều mới lạ mình đã tìm hiểu trước rồi, các bạn thưởng thức nhé. – – Tôi mến bạn!

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .—— Vũ Văn Sơn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365