Bất động sản sau ba lần ở chung cư

Năm 2001, tôi lập gia đình và sống trong căn nhà phố 2 tầng hẻm xe hơi tại quận Gò Vấp TPHCM. Năm 2008, vì lý do cá nhân, tôi thuê nhà ở Gò Vấp sau đó về khu 2 sinh sống trong căn hộ 90m2. Bốn năm sau, tôi bán căn hộ này, mua một căn hộ cao cấp rộng 110m2 và đầu tư 500 triệu đô la Mỹ vào nội thất khi cần thiết.

Năm 2015, tôi quyết định bán lại căn hộ và mua một mảnh. Đất thổ cư để xây nhà (khi xây nhà tôi thuê tạm căn hộ 85m2 để ở). Do đó, tôi đã thấy những điều sau đây trong ba căn hộ:

Trong căn hộ, bạn đã ăn bánh sau khi cố gắng mua bánh. Người bán sẽ đăng những lời quảng cáo khác nhau, nhưng khi hoàn tất việc ký hợp đồng, bạn sẽ thấy: rất ít dự án có thể giao nhà đúng hẹn. Khi nhận nhà, nội dung hợp đồng có thể sai. Nhiều vị trí xây dựng rất gồ ghề nên sử dụng được thời gian ngắn. Vấn đề diện tích không chính xác, sổ hồng chuẩn bị cho khách được cấp chậm (nhiều chung cư kéo dài 5-7 năm vẫn chưa hoàn thiện) – Khi dọn vào ở có nhiều điều phiền toái: cư dân, cư dân và ban quản lý Kiện tụng về giá xe, phí quản lý, tiền chi phí bảo trì… thang máy chạy chậm, giá rẻ nên thường xuyên xảy ra trục trặc, hư hỏng. Nó sẽ thoái hóa trong 3 đến 5 năm. Nếu là hàng cao cấp thì khoảng 10 năm nữa giá cũng giảm xuống. Ngay cả với những chung cư cao cấp, bản chất vẫn như một ngôi nhà gỗ nhỏ nên người làm văn hóa ở đây sẽ rất kém và nảy sinh một số vấn đề. Xin đừng so sánh với các chung cư nước ngoài, vì ở khía cạnh này, cảm nhận của chủ đầu tư trong quá trình xây dựng khác với cảm nhận của cư dân sinh sống tại Việt Nam.

Ở chung cư phải ở tầng mới thoáng mát, không có muỗi và bụi. Hiện do nằm trong hành lang lưới điện nên công tác cứu hỏa nhà cao tầng còn rất nhiều khó khăn. Mặc dù thường không có gì đảm bảo rằng có một hệ thống dập lửa thích hợp. Những ai từng chứng kiến ​​vụ cháy tòa nhà cao tầng đều cảm thấy xót xa.

– Nói ra thì ở chung cư có mấy thứ thiết thực như: an toàn, thoáng mát, có chỗ đậu xe, dịch vụ hợp túi tiền, với đa số thì tiền nào của nấy (vì giá này thì phải bỏ tiền ra mua. Đất rồi mua căn hộ.)

– Lại có điều kiện, phù hợp với công việc, con cái học hành nên mua đất nền ở một số dự án xung quanh TP.HCM như Quận 2, Quận 7, Nha Trang. , Khu 9 … Xây nhà tiện nghi, mỗi khu có nhiều khu để làm vài mô hình nên cũng rất an toàn.

>> Bài viết này không nhất thiết phải liên quan đến quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Fan Tuấn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365