Trắng trước và đỏ

Hồ Anh Thái

– Cô tham dự buổi lễ. Vào đền, ngồi trước thần hộ mệnh Vishnu chắp tay cầu nguyện. Tượng thần Vishnu khi hóa thân thành Krishna được khoác trên mình bộ quần áo sặc sỡ, nhưng đẹp nhất vẫn là màu đỏ. Đĩa được cung cấp có trái cây, hoa nhài và hoa cúc vạn thọ. Hoa thiêng. Hoa nhài trắng. Hoa cúc vạn thọ vàng. Những bông cúc vạn thọ màu vàng đậm chuyển sang màu đỏ, và sau đó chúng được coi là màu đỏ. Cô ấy muốn đề cập đến màu đỏ. Hoa trắng và đỏ.

Sau đó, cô ấy quay sang bức tượng Saraswati, nữ thần trí tuệ. Mặc áo trắng, ngồi trên đài sen trắng. Cô ấy cầu nguyện .—— Màu trắng. Đất nước này coi màu trắng là tổng hòa của bảy màu khác nhau. Vì vậy, màu trắng cho rằng bảy màu này là thiêng liêng. Các vị thần nổi bật đều là người da trắng. Người phụ nữ theo đạo Hindu này mặc đồ trắng trong đám tang của chồng mình.

Cô ấy lấy một tấm biển và về nhà. Tại một ngã tư, đèn vàng bật trong vài giây rồi chuyển sang đỏ. Xe sẽ dừng hẳn, nhường chỗ cho xe phía trước bạn. Cô ấy cũng dừng lại, và sau đó phản chiếu màu vàng đỏ. Không ai sử dụng đèn giao thông màu trắng. Bây giờ, cô thì thầm ước vàng trắng. Đầu tiên nó có màu trắng, và mặt sau là màu đỏ.

Cô treo hoa nhài và cúc vạn thọ lên hai chiếc đinh sau cánh cửa, rồi bưng đĩa hoa quả của anh sang phòng bên cạnh. Thuê nhà được mấy tháng rồi, lần nào cô ấy đi lễ về cũng mang lộc cho con gái bà chủ. Cô đang ngồi giữa đống bi nảy trên mặt đất. Hàng trăm viên bi thủy tinh màu. Một nữ thần nhỏ đầy màu sắc nổi trên biển.

Cô yêu cầu cô ngồi xổm trên đất để chơi .—— Để tôi chọn trước. Bạn nhận được màu gì?

Cô ấy nhặt viên bi trong im lặng và đặt nó sang một bên.

– Tôi cũng thích màu đỏ và trắng. Nhưng tôi cũng thích màu xanh lam.

Cô ấy thốt lên. Cô xóa những mảnh vỡ màu xanh khác ở bên cạnh.

– Không, tôi chỉ chọn màu trắng và đỏ.

Hai người đang chơi trò nhặt lúa, giống như trong truyện cổ tích. Đàn chim giúp người dân gặt lúac, gạo thành gạo. Ở đây, chọn các quả bóng màu đỏ và màu trắng tương ứng. Tất cả các màu sắc khác được tập hợp trong một hộp đồ chơi lớn. Ngày nay. Ngày mai, Rajiv Gandhi, Chủ tịch Đảng Đại hội Quốc gia, sẽ trở lại Madras để phát biểu trước công chúng để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại đây.

Cô ấy trả lời điện thoại. Cô bị màn hình TV thu hút. Có một chút ngạc nhiên khi mọi người không quan tâm nhiều đến những điều này và những gì họ làm.

– Tôi chấp nhận mặt đỏ.

Cả hai bên bắt đầu chọn màu của bên mình. Từ đỏ sang đỏ. Từ trắng đến trắng. Cô vẫy những quả bóng trắng về phía anh ta và nhìn chúng chằm chằm vì vị tướng nhìn những người lính mũ trắng trước khi ra trận.

– Tiếp tục .—— Cô ấy nói. –Tại sao mày bỏ rơi tao? Sao anh không đi trước. Anh trai em vẫn đang tranh giành phần đầu .—— Vì em là em gái nên anh không phải là anh trai của em .—— Em có anh trai không? Anh ấy có ảnh của tôi không? -Cô ấy buột miệng. Có, có hai anh trai. Họ đã bao giờ bắt nạt cô ấy chưa? Không thể nhớ ngay lập tức. Mọi thứ trở nên mờ ảo, kể cả khuôn mặt của họ.

Cuộc xung đột ở đông bắc Sri Lanka đã được thảo luận trên TV. Về vấn đề này, quân du kích Tamil đòi thành lập một quốc gia độc lập, đòi chia rẽ và đụng độ với quân chính phủ. Lực lượng gìn giữ hòa bình Ấn Độ được cử đến để bảo vệ lợi ích của cộng đồng Tamil, nhưng bị quân du kích Tamil tấn công. Hận thù lại một lần nữa xua đuổi Ấn Độ. Những người Tamil ly khai thề sẽ trả đũa “đất mẹ” Ấn Độ. Trong những năm gần đây, các chàng trai Tamil đã tham gia vào các cuộc chiến tranh, một số người đã chiến đấu và tất cả đều chết. Tóc của cô ấy ở khắp mọi nơi …—— Cô ấy ngừng xem TV .—— Cô ấy quay lại, nhấn điều khiển từ xa và tắt TV .—— Em gái cô ấy cũng đang đánh đập. của tôi. Ngày mai trường học đóng cửa, để đón ông Rajiv Gandhi đến họp, cô ấy cũng tham gia họp, để tôi ở nhà.đến đây.

Cô ấy làm mặt kinh hãi. Trẻ con, chúng biết gì. Đi xem mặt vị cựu thủ tướng trẻ trung, điển trai. Nếu không thì sẽ được nghỉ một ngày, đi chơi, uống chút nước ngọt và bánh mì.

– Hãy nhớ rằng, trẻ em không làm ầm ĩ. -Cô ấy vẫn nhớ giai thoại của chính tể tướng. Rajiv Gandhi bị ngã và gãy tay khi mới 9 tuổi. Mẹ của anh, Indira Gandhi, nói với tôi rằng sẽ có nhiều lần ngã và đau hơn gãy xương trong đời. Người nói câu này từng là thủ tướng hai lần trước khi bị ám sát. Đứa trẻ lúc đó có thể làm thủ tướng lần thứ hai.

Cô ấy nói với anh ta:

– Bắt đầu ngay bây giờ .—— Không, đưa nó cho tôi trước – Cô ấy luôn tỏ ra rất hào phóng .— Không thể nào. White phải bắt đầu.

Cô ấy không chấp nhận nó. Cô luôn muốn nhượng bộ.

Cô ấy phải nói dối:

– Theo quy ước thì Chúa là thế. Đầu tiên là màu trắng, sau đó là màu đỏ.

Sau đó nói thêm:

– Nếu muốn đi sau thì phải đổi hướng. Tôi phải đỏ mặt.

Cô ấy đồng ý thay đổi vị trí của mình. Hôm nay, anh ấy rất hào phóng và bày tỏ sự cảm thông đặc biệt. Anh ta chỉ thích chịu thua cô. Giống như Nữ hoàng Maharani của tiểu vương quốc cũ, ông đã nâng cao bảng sari. Đây là từng bước, và ba bước là toàn bộ các bước lên ngôi của nữ hoàng. Cô đi đến bên cạnh anh, và cô phải đứng dậy và ngồi dựa vào đó.

Bây giờ cô ấy có màu trắng và đỏ. Theo thông lệ của anh, White là người ra đi đầu tiên. Phản công từ đỏ sang trắng. Bắn trắng đỏ. Trắng đỏ bắn. Màu trắng của tang tóc trên chiến trường. Chiến trường đầy máu. Đây là những gì cô ấy nghĩ. Cô gái chỉ nhìn thấy màu đỏ và màu trắng hài hòa, màu sắc đẹp đẽ và thiêng liêng. Thiêng là vì trên quần áo thần luôn có hai màu này, rồi lại kết hợp với các màu khác. Cô đã mất nhiều binh lính đội mũ đỏ. Kiểm tra các bộ phận, số l và # 432Mũ trắng của anh ấy không vui. Anh ấy rất hạnh phúc. Anh ta chơi nữ hoàng một cách hào phóng, nhưng đối thủ của anh ta vẫn thua. Ngày mai tôi lại tham gia cuộc thi.

Cô ấy bày tỏ sự thông cảm .—— Ngày mai tôi không đến được. -Cô lắc đầu, rồi hối hận vì đã nói như thế này. -Ngày hôm sau là ngày 21/5/1991. Rajiv Gandhi, chủ tịch Đảng Quốc đại, đã đến Tamil Nadu vào ngày thứ hai của cuộc bầu cử quốc gia. Ông tổ chức một cuộc họp công khai ở Sriperumbudur, cách thủ đô Madras khoảng 40 km. Vị cựu thủ tướng 47 tuổi tin chắc lần này sẽ trở lại cương vị thủ tướng. Khi anh bước lên sân khấu, một nhóm người vui vẻ vây quanh anh và bày tỏ cảm xúc của mình. Một cô gái thậm chí còn cúi xuống và vuốt ve bàn chân của mình một cách tôn trọng theo cách của người Hindu. Một vụ nổ dữ dội. Rajiv Gandhi đã hoàn toàn suy sụp.

Cô ngồi trước màn hình, nước mắt chảy dài. Anh ấy đã khóc vì sợ hãi. Anh khóc vì tình yêu của cựu tể tướng, nhưng anh thấy anh đẹp trai. Anh chạy đến gõ cửa phòng cô gái, có lẽ cô chưa biết tin.

Danh tính của kẻ đánh bom liều chết nhanh chóng được xác nhận. Đây là một cô gái trẻ người Tamil đến từ Sri Lanka, cô đã vượt biển để trả thù ở Ấn Độ. Cô có hai người anh trai đã thiệt mạng trong các trận chiến với lực lượng gìn giữ hòa bình Ấn Độ. Thuốc nổ được quấn quanh người, bên ngoài được bao phủ bởi một lớp áo saree đỏ thẫm, bao phủ tất cả mọi thứ. Kẻ đánh bom liều chết đã nâng chiếc tràng hoa bằng cả hai tay và đưa cho Rajiv Gandhi để đeo nó quanh cổ. Sau đó, cô chạy đến chỗ anh bằng một tay và nhấn vào nút khởi động pin, nút màu trắng. Cô kính cẩn nghiêng người, chạm vào chân, đồng thời ấn vào nút đỏ thứ hai. Đầu tiên nhấn nút màu trắng. .

Nút màu đỏ sau đó. Cô mở cửa bước vào phòng con gái. Không có bạn trong phòng ngủ bên trong cửa, cô ấy tìm thấy hai chiếc tràng hoa mà cô ấy đã mang về nhà hôm qua. Treo hai chiếc đinh. Từ trái qua phải là vương miện hoa lài và vương miện hoa vạn thọ. Hoa nhàithông thoáng. Hoa cúc vạn thọ đỏ thắm. Màu trắng trước. .

Đỏ sau đỏ. Màu đỏ là màu thiêng liêng nhất và được sử dụng phổ biến nhất trong các dịp chúc phúc như lễ hội, đám cưới, sinh nhật. Phụ nữ thường tô son như một dấu hiệu của cuộc hôn nhân trên đường phố. Người phụ nữ mặc quần áo đỏ hai lần: một lần trong đám cưới, và lần cuối cùng khi cô ấy chết và được đưa đến lò hỏa táng.

– Ngày mai tôi sẽ đi chơi.

Cô lắc đầu:

– Ngày mai tôi không đến được. Liệu họ có gặp lại nhau?

Cô ấy nói:

– Tất nhiên. Rồi tất cả chúng ta sẽ gặp lại nhau.

— * Minh họa: Vũ Xuân Hoàn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365