Hoài Thanh viết một bức thư tình khô khan …

Phạm Nhật Linh

– Tuổi trẻ luôn tràn đầy năng lượng trong công việc, và quan trọng hơn cả là trong tình yêu – tình cảm của họ luôn tươi mới, lãng mạn và … hỗn tạp hơn cả khi bạn lớn hơn. Nhưng đối với nhà phê bình văn học Hoài Thanh, tình hình có vẻ hơi ngược lại. Nói cách khác, tôi dựa trên nội dung thể hiện trong một số bức thư và bài viết của anh ấy.

Đọc bức thư đầu tiên anh gửi cho phóng viên Pan Xiya, người sau này trở thành vợ anh, chắc chắn sẽ khiến độc giả bất ngờ. .. Tôi phì cười vì câu chữ quá trần tục, quá khô khan, khác xa những gì người ta mong đợi, tưởng tượng ở những cây bút nổi tiếng như Hoài Thanh. -Trong bức thư có tiêu đề “Huế, ngày 7 tháng 4 năm 1933”, lời mở đầu của Hoài Thanh rất chặt chẽ: “Cô Nga. Tuy cô ấy không tự giới thiệu nhưng tôi có thể hiểu rằng cô ấy là người mà tôi cũng đã từng nghe qua. Vâng. Một phần lý do là tôi muốn giao lưu với cô. “

Sau đó, Hoài Thanh nói rằng anh muốn giao tiếp với cô gái. (Phóng viên Pan Xiya) chỉ “muốn giao tiếp với anh Lu [1] hoặc những người bạn trai khác, nghĩa là gặp gỡ một đối tượng tốt bụng, tốt bụng và thông minh. Vậy đó!”

Những ngày này, có lẽ đây là quý hiếm. Khi một người đưa ra lý do tại sao anh ta muốn “giao du” với anh ta, người đó “hài lòng”. Khen ngợi “một người thực sự nghiêm túc”, “một người có nhân cách tốt …” không nhất thiết là cô ấy thích.

– Đọc đến đây chắc cũng có người làm được điều này: Chắc lúc đó Hoài Thanh chỉ muốn “hạn chế” mối quan hệ với nữ phóng viên Phan Thị Nga? Không phải vậy, bởi cuối thư, Hoài Thanh tiết lộ: “Tôi muốn giao lưu với bạn. Mục tiêu đầu tiên là tìm bạn. Sau đó, nếu tính tình hợp nhau, chúng ta sẽ tìm được người yêu”. Chao ôi, ngày nay ít ai dùng “sách ngang nhau, sửa soạn” để “tìm người yêu” như thế này. Khi nàorc; Tôi đưa câu hỏi này cho nhà văn Tucson, Tucson, con trai cả của nhà phê bình Huai Aiqing nói với một nụ cười: “Tôi phải thừa nhận rằng công cụ viết thư tình chỉ là giây.”

Khi viết bức thư trên, Hoài Thanh năm nay … 24 tuổi.

Thật lạ là thời trẻ, nhà phê bình văn học của chúng ta nói quá trang trọng, vậy mà khi muốn vĩnh biệt nhân thế, lại nhớ đến thân phận của mình và viết nên những dòng chữ hoài niệm đầy yêu thương tuổi trẻ .

Đọc những dòng chữ này, không ai không nghĩ rằng Hoài Thanh đã bảy mươi tuổi: “Nguyên [2] đang ngồi trong bệnh viện. Câu này nói, muốn biết con cháu chúng ta đọc xong có được không, nhưng Nguyên vẫn”. Nhớ hình ảnh êm đềm, êm đềm Năm 1934, áo dài lam nhạt ngày Tết, lần đầu tiên Nga đến Tân Hội An gặp Nguyễn. Thậm chí Nga’s 20 Ngu’s happy at home Nguyễn Thượng Hiền đã ký tên lên Nguyên ăn trưa … ”.—— Ở đây phải nói thêm: phóng viên Phan Thị Nga sống cùng nhà đến năm 1964 thì mất vì bệnh tim. Năm 1968, người viết liên lạc được với bà Nguyễn Thị Bền. Sau đó, bà này bị tai nạn, mắc bệnh tâm thần và qua đời. Bỏ lỡ tấm lòng tri ân của vị phu nhân này dành cho mình, Hoài Thanh cũng đã để lại những kỷ niệm vô cùng cảm động (và cũng không kém phần lãng mạn): “Trong bóng tối, em luôn muốn lấy thân mình che thân, nhưng em vẫn tỏa sáng tình yêu của anh dành cho em. Đến khi ăn, đôi đũa của em vẫn tìm được bộ đồ ăn phù hợp nhất cho em, Tết ở Sài Gòn, em đã tự tay dắt tay anh đi qua những con phố đông đúc, dẫn anh lên xe buýt, khéo léo tìm chỗ đứng. Bạn đang đứng Hoài Thanh ban đầu được coi là một nhà phê bình thơ rất tinh tế, “nhà thơ không làm thơ”, nhưng khi gặp bà này, nội tâm của ông bỗng bùng nổ. Ở tuổi 60, ông và nh# 7919; thích câu hoàn chỉnh: “Này, tôi yêu bạn nhiều lắm / Tôi yêu miệng tôi cười / Răng tôi trắng / Tôi yêu cơ thể lạnh giá dưới tay tôi” và “Khi chúng ta gặp lại người khác, chính họ Đời em càng tăm tối / Em bỗng tràn đầy ánh xuân dịu mát / Em đến với anh như trong truyện cổ tích ”- Nói thật đấy là những vần thơ sơ khai và nặng yếu tố cảm xúc nghệ thuật. Theo tác giả Tử Song, vốn là tiến sĩ. – Em trai ông là dịch giả Phan Hồng Giang (Phan Hồng Giang) rất không muốn xuất bản bài thơ này ở Hoài Thanh (Hoài Thanh) do chất lượng của bài thơ. Sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của một người cha đáng kính. Song Tử Sơn vẫn luôn khẳng định viết bài thơ này vào tập sách, bởi anh tin rằng qua bài thơ này, người đọc sẽ hiểu thêm về nhân cách và tâm hồn của nhà phê bình kiệt xuất.

Ít nhất là ở Hoài. Thanh Cai le: Một “tình già” tương đương với ba “tình trẻ”, điều đó đúng.

(Nguồn: Fann Kangang)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365