Nhà xuất bản năm 1987: “Tôi dị ứng với việc tìm kiếm sự ổn định”

-Trong những tháng gần đây, doanh số gần 20.000 bản đã chứng tỏ sự thành công của bộ truyện “1987”. Bạn nghĩ cuốn sách này hấp dẫn người đọc ở điểm nào?

– Tôi nghĩ yếu tố đầu tiên thu hút người đọc là ý tưởng. Có rất nhiều cuốn sách viết về tuổi trẻ, thời thơ ấu hay các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, nhưng chúng chỉ phù hợp với một thời kỳ, và mốc thời gian năm 1987 kéo dài suốt 30 năm qua của nhiều nhân vật kể chuyện. . Vì thời gian dài như vậy nên người đọc có thể cảm nhận được những đổi thay của cả một thế hệ, từ thời quà sang thời đổi mới có thể cảm nhận được một phần đất nước, điều này thể hiện rất rõ. Trong sự phát triển công nghệ.

Một yếu tố nữa là cuốn sách này quy tụ nhiều tác giả hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến một số độc giả như Hoa hậu Ngô Phương Lan, Hoa hậu Mai Phương Thúy, diễn viên Elly Trần, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, ca sĩ. Uyên Linh hay đàn chị Trần Đặng Đăng Khoa. Chúng ta đều là lần đầu viết sách nên câu chuyện có thể hơi ngây ngô, nhưng thẳng thắn và trung thực.

Phóng viên Nick M .

– Chỉ bắt đầu từ một ý tưởng nhỏ, đến nay đã có hai cuốn “1987” và “Khi nhắc đến thế hệ 8x, 1987+” được gây dựng như một trong những “dấu ấn” Sau khi mọi người chú ý, bạn thấy ý tưởng ban đầu như thế nào?

– Tôi nghĩ rằng mỗi thế hệ đều có nhiều câu chuyện, điều quan trọng là chúng ta có đủ kiên nhẫn, thời gian và cảm hứng để kể cho chúng ta nghe hay không. Đối với tôi, 30 tuổi là một bước đi đặc biệt vì tôi đã trải qua giai đoạn mất phương hướng thời thơ ấu, tôi biết mình muốn gì và chịu trách nhiệm cho mọi lựa chọn của mình. Tôi muốn cùng bạn bè cùng trang lứa ôn lại 30 năm từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành, cuốn sách này là “cuộc đời” đối với tôi. Kỉ niệm ba mươi năm đã nằm trong ký ức, chúng ta phải thu dọn đồ đạc và lên đường mới. Lúc đầu tôi nghĩ cuốn sách này làQuà kỷ niệm 30 năm sẽ có thưởng. Với quyền tác giả mạnh mẽ, một cuốn sách có thể được tái bản và cuốn sách này có tổng cộng 4000 cuốn. Nhưng hiện tại cả hai cuốn sách đều liên tục được nhận và in khiến tôi rất bất ngờ và vui mừng.

– Bạn nghĩ điểm chung lớn nhất giữa thế hệ sinh vào cuối những năm 1980 là gì?

– Chúng ta may mắn được sinh ra trong thời kỳ chuyển giao từ thời bao cấp sang thời Đổi mới. Chúng ta có thể không có những xáo trộn và chiến tranh như các thế hệ trước, nhưng chúng ta có cơ hội quan sát những thay đổi rất rõ ràng trong xã hội, từ đó hình thành nhận thức về trạng thái tinh thần. Người mới vào đời. Tôi nghĩ thế hệ 1987-1988 rất dễ chấp nhận và thích ứng với sự mới lạ, nhưng chúng tôi vẫn góp phần hoài niệm và những điều truyền thống. Cả hai đều ở cùng một nơi, thay vì trở nên rõ ràng hơn. Chúng ta sẽ không đặt nặng trách nhiệm truyền thống như các thế hệ trước nhưng cũng không có tính cách nổi loạn, mạnh mẽ như các thế hệ sau.

Bìa cuốn sách “1987+: 30 chưa phải là Tết”.

Ngày nay, nhiều người vẫn coi thuật ngữ ổn định là thứ mà mọi người đang tìm kiếm. Công việc ổn định, nhà cửa đầy đủ, gia đình tốt. Một số người sẽ đấu tranh để có một cuộc sống ổn định ở tuổi trẻ của họ. Họ sẵn sàng lựa chọn những công việc không yêu thích nhưng cho họ nhàn hạ và mức lương ổn định. Tôi hơi dị ứng với từ “ổn định”, vì với tôi, nó có nghĩa là sự lười biếng, lười biếng, không dám thử thách bản thân để đối mặt với những điều mới mẻ. Thế hệ chúng tôi thích phiêu lưu, có chút mơ mộng, thích phiêu lưu nhưng cũng rất thực tế và tỉnh táo. Chúng tôi sẽ không đấu tranh với phong cách suy nghĩ của người tiền nhiệm có thể nghe được, mặc dù đôi khi nó chỉ để sàng lọc và tham khảo, mà không lắng nghe sự sắp xếp hoàn chỉnh. Có thể gọi là “cứng đầuĐốt cháy .—— Ngoại trừ bối cảnh 1987 và 1987+, nội dung của bộ truyện là gì?

– Là biên tập viên của hai cuốn sách, tôi hy vọng vẫn lạc quan trong cuộc sống hiện đại. Câu chuyện của chúng ta có thể mang lại hạnh phúc, sự thích thú và cả đau khổ. Đây là một câu chuyện bi kịch, nhưng nó được đánh giá thấp, trong sáng và đầy tự tin. Bạn có thể là một bà mẹ đơn thân, một công ty khởi nghiệp phá sản, một người bối rối, hoặc một xã hội như thế này và một người luôn cần thiết bởi những tiêu chuẩn vô hình và áp đặt. Nhưng chúng ta sẽ không bao giờ nhượng bộ hoặc ép buộc bản thân chỉ để làm hài lòng người khác. Thông qua câu chuyện, chúng tôi mong muốn thể hiện sự chủ động trong cuộc sống. Vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ, yêu hay chán, cười hay khóc, lạc quan hay tuyệt vọng đều do mỗi người lựa chọn và cảm nhận.

Bìa của cuốn sách này năm 1987 .—— Tại sao bạn lại đứng và định dịch cuốn sách này sang tiếng Anh?

– Khi tôi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1987, nhiều người bạn nước ngoài và nhóm tác giả của tôi muốn đọc và hiểu phiên bản tiếng Anh. Suy nghĩ-Tâm lý của thế hệ người Việt Nam năm 1987 trong 30 năm qua là gì. Những người nhận dự án dịch sách này là những người bạn của tôi, họ có thời gian tìm hiểu nhau và hứng thú với những câu chuyện trong cuốn sách này, điều đó thật tuyệt. Trong bản tiếng Anh, tên của cuốn sách này là 1987: The Story of Birth in the New Year, ngoài phần tổng hợp các câu chuyện trong hai cuốn sách này, còn có một số câu chuyện mới, chỉ bằng tiếng Anh. Tôi muốn hướng tới nhiều độc giả nước ngoài hơn, những người muốn tìm hiểu thêm về Việt Nam và thế hệ người Việt Nam sinh ra trong thời kỳ chuyển giao lịch sử của đất nước. Họ vừa tròn 30 tuổi. – Phiên bản “1987+” tiếp theo mà bạn định sử dụng là gì? Nếu tiếp tục tìm tòi, tôi lo rằng những cuốn sau sẽ sáo rỗng, bán được quá nhiều và làm mất đi mục đích ban đầu. & # 787Đầu tiên, thế hệ tiếp theo hãy để họ kể câu chuyện của họ. Tôi sẽ thử thách bản thân về các chủ đề khác. Hiện tại, tôi đang xếp một ba lô trên thảm đỏ, bao gồm câu chuyện của tôi trên báo chí và trải nghiệm của tôi khi gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nam diễn viên Keanu và những nhân vật nổi tiếng thế giới khác. Reeves, Tom Cruise hay tin tức về “Hành trình độc đáo” với tôi.

Sáng 25/3, tại Hội sách TP.HCM lần thứ 10, tổ chức Hội sách chuyên đề độc giả năm 1987 với chủ đề “30 hạ”. “Trước 30 tuổi là mùa xuân, đến thời điểm này chúng ta còn có từ” thanh xuân “để ứng với khoảng thời gian này. Sau mùa xuân sẽ đến mùa hè. Tuổi 30 sẽ bắt đầu một mùa hè rực rỡ, tràn đầy sức sống, sức sống và khao khát. ”, phóng viên Nick M (Nick M) chia sẻ. Nick M (Nick M) tên thật là Mai Như Ngọc, sinh năm 1987. Anh ấy là một phóng viên phim.

Con trai này

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365