Tôi xin từ chức khi có tài sản 20 tỷ đồng

Tôi là nữ năm nay 39 tuổi. Tôi bắt đầu làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh năm 19 tuổi. Tài sản hiện tại của tôi gồm ba căn nhà, một mảnh đất 340m2 và một chiếc ô tô, tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng. Nếu không vì một người thân mất đi 1/3 tài sản của tôi thì tôi còn nhiều hơn thế. Để sở hữu khối tài sản như vậy, tôi đã phải vật lộn trong 20 năm.

Công ty tôi thành lập năm 2004 và tồn tại đến nay đã trải qua rất nhiều khó khăn, nguy hiểm và mất mát như khủng hoảng 2007-2008. Để vượt qua khủng hoảng và tồn tại đến ngày hôm nay, doanh nghiệp của tôi đã phải thu nhỏ quy mô và bù lỗ nhiều.

>> Sai lầm khi nghỉ hưu sớm vì bất động sản hàng chục tỷ

Ngoài thu nhập từ kinh doanh, tôi còn đầu tư vào bất động sản, nhưng đầu tư dài hạn chứ không phải lướt sóng. Năm 2006-2008, tôi bổ sung thêm hoạt động lướt sóng vàng. Những năm gần đây, thu nhập chính của tôi đến từ hoạt động bất động sản và tái đầu tư. May mắn thay, trong khoảng thời gian này ở Covid, công việc kinh doanh của tôi không bị ảnh hưởng nhiều, công việc làm thêm cho thuê bất động sản giúp tôi duy trì được thu nhập ổn định.

Tôi chỉ xem bất động sản là một kênh thú vị. Cơ hội kiếm tiền nếu không có cơ hội thì đứng ngồi không yên quan sát biến động của thị trường. Nguồn thu nhập chính vẫn là các hoạt động truyền thống. Tất cả những bất động sản tôi mua, nếu giữ được 10 năm hoặc lâu hơn, giá trị tăng trưởng của nó có thể tăng lên đến 10 lần.

>> Xử lý tài sản 12 tỷ đồng sau khi nghỉ hưu sớm như thế nào?

Trong bảy năm qua, tôi là nguồn thu nhập chính của gia đình, và tôi không có nguồn phúc lợi nào. Hiện tại, chi phí sinh hoạt của gia đình tôi khoảng 38 triệu đồng mỗi tháng, bao gồm cả học phí và tiền sinh hoạt của con cái. Để đạt được như ngày hôm nay, tôi đã phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, gian nan và sóng gió. Ở tuổi này, tôi chỉ muốn giữ tài sản hiện có, sống vui vẻ để lo cho con cái đến tuổi trưởng thành.

Vì vậy, tôi định bỏ công việc hiện tại của mình. Vào năm 2022. Cháu lớn năm nay học lớp 12, cháu nhỏ học lớp 9. Tôi tham gia một lớp học pha chế trong kỳ nghỉ và dự định mở một quán cà phê trên khu đất rộng 340 mét vuông của mình. Đây là công việc tôi rất thích nhưng đã lâu không làm. Quan điểm của tôi là nếu bạn muốn thư giãn mà không bị căng thẳng, bạn cần phải sắp xếp tài chính của mình. Tôi nghĩ làm giàu bằng nghề bán cà phê thì khó nhưng tôi tin chắc rằng nếu bạn có một mặt bằng văn phòng thì việc kiếm thêm thu nhập khoảng 10 – 20 triệu đồng mỗi tháng thực sự không khó.

Trên đây là một chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, mong các bạn suy nghĩ kỹ và chọn cho mình tình huống phù hợp nhất và đạt được hướng đi mong muốn.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365