Nguyen Huiyi làm thơ trên giường bệnh

Giữa phố phường Hà Nội, nơi ở của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp như một thế giới. Cũng như bao gia đình nông thôn, khoảng sân rộng được lát bằng gạch đỏ. Ngôi nhà là một khu nhà cổ, được bài trí đơn giản với những chiếc giường tre, những bộ bàn ghế mộc mạc.

Trong nhà, anh nằm trên chiếc ghế mây, đầu hơi nghiêng, mắt nhắm nghiền nói: “Em vẫn nhớ anh.”. Khi có người đến thăm, ông thức dậy và cố gắng nằm xuống ngay ngắn, nhưng đôi khi cơ thể ông bị đổ sang một bên. Sau khi bị đột quỵ từ tháng 3, nhà văn gầy đi rất nhiều và phải nhập viện điều trị dài ngày. – Lần khám trước, bác sĩ cho biết cháu bị tụ máu trong não, tỷ lệ chữa khỏi là 50%. Cách đây vài tháng, anh có thể đi lại trong nhà bằng nạng, nhưng gần đây, do sức khỏe không tốt nên hàng ngày anh chỉ nằm nhờ sự giúp đỡ của hai cậu con trai, mọi sinh hoạt của anh, nhất là khi ăn uống, anh đều tự lo. Gom lúa, là người gầy không kén ăn, nhà không có cơm ăn. Bữa trưa của anh chủ yếu là rau.

Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp sau khi bị bệnh

— So với lúc còn khỏe, mắt ông đã dịu nhưng vẫn yếu, không cử động được chân, tay, nhưng trí óc Vẫn minh mẫn, nói chuyện được một lúc thì anh muốn uống nước, nhà hết nước trắng, anh không chịu uống nước cam vì không thích. Con trai lớn của bà, họa sĩ Phan Bách cho biết, cha bà luôn giữ tính nết như lúc còn khỏe mạnh nên người giúp việc lâu nay không làm được việc này. Anh ấy chỉ muốn giữ vợ con bên mình.

Khi con trai thứ hai của ông, Phan Khoa (Phan Khoa) đang nói, ông nằm bên cạnh, đôi khi nghe điều gì đó chẳng lành. Anh Khoa nghe xong đoán được ý. Anh cho biết bố anh nghiêm khắc, nhưng chân thành, trách nhiệm và tình cảm. Anh ấy đã tiếp xúc với cha mình từ khi còn là một đứa trẻ, và ông ấy chính là nguyên mẫu của Tuổi đôi mươi yêu dấu. Khi được hỏi ăn, ngủ, nghỉ ra sao, anh trả lời: “Tốt lắm”, “Vợ con nên lo cho”. Anh ấy giữ thói quen vẽ và viết. Trên tấm bìa lớn tối màu, người viết đã vẽ bậy nhưng vẫn thấy hoa lá, nhân vật sống động. Anh làm thơ cho vợ con và một số bạn bè. Ông đã vẽ một người vợ – bà Panti Tuzhuang mặc áo dài và cầm một bông hoa, chủ đề của bài thơ này là: “Nét chữ Tràng bằng ngòi bút / Giữ gìn sức khỏe / Giữ cho đầu óc tỉnh táo / Chỉ đùa thôi.” – — Trong khi ăn, khi con trai dọn bàn, anh ấy cầm bút và nghĩ rằng mình sẽ viết. Đến bàn, anh dựa lưng vào ghế, đầu nghiêng và hai chân duỗi thẳng. Trên bảng lật, anh vẽ một bông hoa và viết một bài thơ: “Cuộc đời tươi đẹp / đây là do con người / mọi phép màu / tất cả…”. Hai chữ cuối không dịch được, hỏi lại cũng không nhớ mình viết gì.

Mặc dù rất khó nói, Ruan Huiie vẫn thích nói về văn học. Khi được hỏi thông tin gì đang nói với nhà văn trẻ, anh ta liên tục mở miệng rồi ngậm miệng lại nhưng không trả lời được. Từ lâu, Người đã không tiếc lời nói: “Viết hết chân-thiện-mỹ”. Khi được hỏi về những điều hối tiếc về sự nghiệp của mình, anh trả lời rõ ràng: “Không.” Nhưng một lúc sau, anh có vẻ suy nghĩ một lúc rồi nói: “Mong có nhiều tác giả trẻ viết văn hay hơn”, “Mong sớm bình phục và có dịp hợp tác với mọi người… Tác giả Nguyễn Huy Ông Thiệp đã 70 tuổi, gia đình bị tai biến, gia đình hy vọng ông bình phục ít nhiều, còn hy vọng nhiều hơn nữa, từ đó đến nay ông vẫn làm việc chăm chỉ cho đến khi lâm bệnh. Có rất nhiều tác phẩm không lường trước được, bao gồm tiểu thuyết, một vài truyện ngắn và hai kịch bản, từ nhiều năm nay, anh có thói quen viết bằng tay không dùng máy tính, mỗi khi viết xong, anh đưa bản thảo cho trợ lý của họa sĩ. Lê Thiết Cường yêu cầu nhập lại văn bản.

Lần cuối cùng nó xuất hiện trong đợt phát hành sách, đó là vào năm 2018, anh xuất bản cuốn tiểu thuyết “Tuổi 20 mật”, lúc đó sức khỏe rất tốt và nói trước mặt anh. Rất lưu loát. Hàng trăm độc giả có mặt tại sảnh Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội. Tác giả vẫn mong lấy lại kinh nghiệm và tham gia xuất bản tại Hà Nội. Về cuốn sách mới, xin hẹn các bạn và bạn đọc.

Nguyễn Huy Thiệp sinh năm 1950 Ông họ Nguyễn, Thái Lan, quê ông ở Hà Nội, thuở nhỏ cùng gia đình tản cư đến nhiều vùng quê họ Nguyễn, Phú Thứ, Rồng Phước, Thái Lan, ông tốt nghiệp khoa Sử Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, xuất hiện trên văn đàn Việt Nam từ năm 1968. Ông đã đăng nhiều truyện ngắn về đề tài nông thôn trên “Tạp chí Văn học Việt Nam”, trong hơn 50 năm cầm bút, ông đã có 50 truyện ngắn, 10 vở kịch, bốn tiểu thuyết và nhiều bài báo hay, tản văn. Bình luận, đây được coi là những “hiện tượng.”Ông từng đoạt Huy chương Văn học Nghệ thuật Pháp (2007), Giải thưởng Premio Nonino (Ý, 2008). , Chuyển thể từ bộ phim cùng tên “Tát vào gió” năm 1988 (Tập truyện ngắn và kịch, 1989), Cô gái rồng sắt (viễn tưởng, 1996), “Người yêu dấu tuổi 20” (tiểu thuyết, xuất bản tại Pháp năm 2002). ..- – Tuần tới (ảnh, video: Anh Phú)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365