Ruan Guangxi từ chối nhận giải

Trước lễ trao giải chiều 29/9, tác giả cho rằng những ai không hiểu và thông cảm với câu chuyện anh viết sẽ thấy cuốn sách này không công bằng. Ông nói: “Nhiều giải thưởng đã mất giá trị vì thành viên Ban giám khảo khen thưởng.”

Nhà văn, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều qua đời ở tuổi 63. Ảnh: TTVH. Dimen đoạt giải cho các tác phẩm ra đời từ đầu năm 2019 đến tháng 7 năm nay. Một phần nguồn tác phẩm dự thi do tòa soạn gửi về ban tổ chức, phần còn lại do các thành viên chấm sơ khảo và chung khảo tuyển chọn. Câu chuyện của anh em Mem và Kya là một trong những tác phẩm được Ban giám khảo xem xét, lựa chọn và đề xuất. Sau khi biết tác phẩm bị sơ khảo, Ruan Guangxi đã xin rút giải thưởng nhưng ban giám khảo và ban tổ chức vẫn tiếp tục tiến hành xét duyệt toàn diện. Cuối cùng, cuốn sách của anh đã giành được giải Grand Prix-Nit Di Nate (Hiệp sĩ Di Nate) với 6 trên 7 phiếu bầu, và anh được gắn liền với lịch sử lâu đời của Nguyễn Nhật Ánh Befriend. Nguyễn Quang Thiều không bỏ phiếu cho tác phẩm của mình. Người viết truyền cảm hứng viết truyện về người cháu. Dưới góc nhìn của hai đứa trẻ, anh đặt ra hàng loạt câu hỏi ngây ngô: “Tại sao lại thành gia tộc của nhau?”, “Tại sao lại là em trai?”, “Tại sao mình không ở cùng bố mẹ trong ngày cưới?” …

“Câu chuyện về anh em Mem và Kya” trong cuốn sách. Ảnh: Báo Thanh niên .

Nguyễn Quang Thiều sinh năm 1957 tại Hà Nội. Ông đã giành được hơn 20 giải thưởng trong nước và quốc tế, trong đó có Giải thưởng Văn học (1993) do Hội Nhà văn Việt Nam trao tặng cho thể loại thơ mất ngủ, ngoài ra ông còn là tác giả của nhiều vở kịch và kịch bản điện ảnh, viết hơn 500 bài tiểu luận. Là phó chủ nhiệm tiểu thuyết. Hội Nhà văn Việt Nam.

Văn học thiếu nhi đã đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp của ông. Ông đã xuất bản cuốn sách dành cho trẻ em đầu tiên của mình “Bí mật của thủy cung kỳ diệu” dưới sự cố vấn của con gái, cuốn sách này đã được các em nhỏ Giải B Văn học. Chiến dịch do Nhà xuất bản Jindong thực hiện từ năm 1996 đến năm 1997, ngoài ra còn xuất bản các cuốn sách khác như “Father” (1998), “Wood Devil” (2000), “The Story of the Old Blind Woman Mountain” (2001)), ” Thơ của trẻ em (2004). Tác giả dự định sẽ dành phần lớn thời gian để viết cho thiếu nhi. Anh cho rằng, văn học thiếu nhi Việt Nam đang bị đánh giá thấp.

Giải thưởng “Dimen Award” lần thứ nhất do báo “Thể thao văn hóa” tổ chức, nhằm khuyến khích trẻ em sáng tạo và biểu diễn nghệ thuật hoặc phục vụ trẻ em. Các tác phẩm tham gia có thể thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật, giải trí như: văn học, điện ảnh, ca nhạc, kịch, nhiếp ảnh, truyện tranh … Ban giám khảo gồm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, họa sĩ Thành Chương, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Trần Đăng Khoa, họa sĩ Lê Linh, nhà văn tài năng Việt Nam, đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh, phóng viên Lê Xuân Thành.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365