Gốm (Tuyển tập thơ)

Trần Tuấn

Gốm

Hiện nay, dưới tác dụng của chai nắng, các hoa văn vỏ sò, sóng nước, móng tay nằm rải rác qua nhiều thế kỷ bất định, để lại những di vật ngàn năm đáng kinh ngạc. Dấu ấn bí mật của bộ móng cực chất – dòng chữ kể về cuộc đời của một người phụ nữ đầy nắng. “Nhà tư tưởng” đang ngồi ở đằng xa, bộ ngực đầy đặn, đôi môi dày, chiếc mũi hở và đôi mắt có đuôi như đường nét của Gran Plauen. . Bình gốm cầm trong tay tro than, ngọn lửa thiêu đốt thân thể đường cong. Gậy kiểu phụ nữ. Ngàn tỏa sáng … Padai biyen-Hành trình hạt gạo, rong ruổi ngàn năm. Từ khi mẹ Pơ Inư Nưgar gieo xuống đất, rồi học làm rẫy, gieo hồn lúa vào đời mỗi người, làm sao hạt giống bé nhỏ này lại nổi trên xứ nóng này? Hạt giống được gieo vào lửa, bài ca bi tráng của sư phụ già Kadhar Kanhi hát đứa trẻ sơ sinh, sư Mddwon gõ trống Baranưng, Ong Ka-ing múa roi kêu mưa … Cây lúa sắc bén che mắt nhìn. Đã được một thời gian dài. Back

Timber Stacker

Lưới xếp củi, biến cát thành gốm, bình, mặt, rương. Củi được chất thành từng khối vuông vắn trên lối đi của lâu đài. Vượt qua hàng rào chông gai và con đường cát, khói bụi ông già chìm trong nắng. Chất xếp gỗ mỏng và thân cây khô. Những chiếc gai hát một khúc dài và êm ái buồn, quấn quanh eo người đàn bà gánh nước, như những mảnh cát bay-bình-thuỷ tinh cắt ra từ cành hoa chảy Sự im lặng của những bông hoa nở, rơi và phồng lên. Buổi sáng tồi tệ — buổi sáng kém, nhưng máu của Helan văng ra từ chiếc bình đất, chiếc bình cũ bị ám ảnh, mũi đạn của thanh kiếm vô hình – đau đớn Từ những chiếc móc hoa trên tay cầm, những chiếc bình bắt đầu chiếm ưu thế – những bông lan lọng lững lờ theo vĩ độ dọc những bông hoa sọc dọc – những bông hoa huyết dụ từ từ nhú ra những bông hoa tàn trong chiếc bình là nhà thơ Inrasara Nhận xét: – Nhà thơ Inrasara .—— Quan sát tinh tế:ave; Trọn đời trụ hạng “với” thanh không tên “. Họ đi về đâu? Về cội nguồn hay trở về cõi huyền thoại?

Gợi lại suy nghĩ đã mất:” Hành trình của hạt gạo, hạt rong, tia chớp ngàn năm Kể từ đó, “. A Little Seed” ra đời trong một bài hát sâu lắng và buồn, nhưng nó sẽ luôn tồn tại. Bao giờ cũng có một bài thơ hay, ai cũng được, nhưng Chen T không phải là một người con đất Việt đang hòa mình vào đời sống văn hóa và tâm hồn – văn minh Chăm, sau một hồi gặp gỡ mới thành ra một bài thơ.

Đồng cảm và tình yêu gần như là một thứ xa xỉ trong cuộc sống – thơ ca ngày nay hiếm khi biết điều đó và không dám đề cập đến nó – họ sợ bị choáng ngợp, nhất là đối với những nhà thơ có những hiểu biết độc đáo. Trần Tuấn lại nói: Không! Hiểu và yêu. Thích.

* Hình minh họa Huybank

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365