Nhà văn 98 tuổi đã xuất bản cuốn tiểu thuyết “The Rebel 12 Warlords”

Tại sự kiện ra mắt sách mới tại TP.HCM cuối tuần trước, ông Ruan Dinh Duh diện áo dài và váy đỏ. Nhiều độc giả không khỏi ngạc nhiên khi biết tuổi của tác giả vì ông rất hiếu động, cử chỉ nhanh nhẹn, kể rất nhiều về những kỷ niệm thời thơ ấu và nhớ rõ từng chi tiết trong quá trình học. Trong khóa học kéo dài 3 giờ, anh ấy nói về niềm yêu thích đọc sách, cách giữ gìn sức khỏe và nhiệt tình trả lời các câu hỏi của độc giả. “Tại buổi họp báo diễn ra tại Đường sách, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20 tháng 9. Video: Quỳnh Quyên.

Năm 1978, do điều kiện kinh tế hạn hẹp, Nguyễn Đình Tú đã bán sách lấy tiền và không giữ được vài cuốn lịch sử Việt Nam. Lịch sử quê hương, kết hợp với cảm hứng từ những truyện kiếm hiệp ăn khách lúc bấy giờ đã tạo nên nền tảng cho cuốn tiểu thuyết, khi đó, ông đã gần 60 tuổi, đi sửa xe đạp ven đường, không có khách thì đặt cuốn sổ lên thùng đồ nghề Ông thao tác trên đầu để viết từng chữ bằng bút, sau khi sửa xe xong, ông đưa bản thảo cho mọi người đọc giải trí, viết liên tiếp sáu cuốn, cuốn sách do NXB Đồng Nai ấn hành lần đầu cách đây 30 năm. Tổng biên tập NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM đã dành nhiều tháng để biên tập, in lại bản thảo và giới thiệu với bạn trẻ cuốn sách Adez. Tháng 9, NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM tái bản và sưu tập sáu tập- “Giấc mơ anh hùng”, “Von Ruan”, “Hua Lu anh hùng tập hợp”, “Agni”, “Muội.” Thiền sư và Văn “Tang Takeo” – được chia thành ba tập. Ngoài cách kể chuyện, các yếu tố văn hóa, lễ hội và phong tục địa phương – nơi có 12 sứ quân – cũng được đưa vào cuốn sách này. Ảnh: NXB Văn hóa-Văn nghệ.

Tiểu thuyết lịch sử dựa trên chuỗi sự kiện lịch sử Việt Nam vào đầu thế kỷ X – lúc đó Ngô Quyền mới thiết lập quyền tự chủ. Thời kỳ loạn 12 sứ quân kéo dài hơn 20 năm (944-968). Đinh Bộ Lĩnh (Đinh Bộ Lĩnh) nối nghiệp cha Trần Lãm, trở thành người đứng đầu lực lượng vũ trang hùng mạnh, đánh dẹp các sứ quân, thống nhất đất nước, lập nên nhà Đin. Nguyễn Nhã khen ngợi sự khôn ngoan trong việc chọn cách viết cận cảnh các sự kiện lịch sử, giúp người đọc dễ nắm bắt chi tiết.

Theo Nguyễn Đình Tú, viết tiểu thuyết là một “cách tiếp cận văn hóa”. Lịch sử Việt Nam truyền cảm hứng cho người đọc tìm hiểu thêm về lịch sử. Anh ấy nói: “Cuộc bạo loạn của Lãnh chúa thứ mười hai xảy ra hơn một nghìn năm trước trong lịch sử, vì vậy tôi đã cung cấp những chi tiết hợp lý hơn để làm rõ tình hình tại thời điểm đó.” Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn để thêm các chi tiết còn thiếu vào câu chuyện. . Cũng giống như vai trò của các cộng đồng sống rải rác trong khu vực bị chiếm đóng, cho dù họ được hợp nhất thành các sứ quân hay vẫn thuộc về lâu đài Koloa. Ông tò mò về uy quyền của đế quốc – nay chỉ có Nguyễn Đình Tú, đặc sứ do Ngô Xương Xí đứng đầu, cũng ngưỡng mộ Đinh Bộ Lĩnh, nên ông đã tạo ra những tình tiết mới – thể hiện sinh động quá trình từ người chăn trâu trở thành nhân vật lịch sử của hoàng đế. , Ông suy đoán thêm rằng Ngô Chân Lưu là quân sư, có công lớn với Đinh Bộ Lĩnh nên được phong tước cao – một quân sư sau khi thống nhất đất nước.

Tác giả Nguyễn Đình Tú cho biết mình thích từng nhân vật “12 sứ quân” được tạo ra trong tiểu thuyết. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên.

Cho đến nay, anh vẫn có thói quen làm việc từ tám giờ mỗi sáng, đọc sách, nghiên cứu tài liệu và chỉnh sửa bản thảo. Bây giờ anh ấy có thể gõ máy tính mà không cần phải nhanh, vì vậy anh ấy không ngủ đêm. Để giữ sức khỏe, anh tập thể dục hai lần một ngày để làm cho việc viết lách trở nên thú vị hơn. Tác giả chia sẻ: “Muốn có một cuộc sống khỏe mạnh, tôi phải lạc quan và sống vui vẻ. Tôi không bao giờ mệt mỏi khi đọc nhiều sách.”

Nguyễn Đình Tú sinh năm 1922, quê ở Nghệ An, từ năm 1969 Từ năm đến nay. Năm 1996, ông trở thành ủy viên thường trực Hội đồng xác định và đổi tên đường TP HCM. Ông cũng tham gia biên soạn nhiều công trình nghiên cứu về địa danh và địa chí tỉnh. Năm 2018, tác giả đã giành được Giải A Sách Quốc gia đầu tiên cho cuốn sách “Régime Colonialfrançaisen Cochinchine” (1859-1954). Hiện tác giả đang sưu tầm các tài liệu lịch sử, văn hóa của TP.HCM để viết tác phẩm mới.

Quỳnh Quyên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365