“Thái hậu của Tudu” đã giành được giải thưởng Sách hay năm 2020

Do đang công tác tại Huế nên nữ nhà văn không tham gia buổi lễ. Cô đã viết một bức thư gửi đến ban tổ chức bày tỏ cảm xúc của mình, trong đó có đoạn: “Tôi rất vui khi nhận được giải Sách hay. Tôi rất vinh dự vì đây là giải thưởng uy tín đã hỗ trợ rất nhiều cho tôi trong những năm qua. Thành tích có tác động tích cực. Tôi có xu hướng đọc, dịch và sản xuất sách … Khi tôi chọn tiểu thuyết lịch sử để lớn lên trong lĩnh vực của mình và có mầm mống về tài liệu và ý tưởng, tôi được sinh ra từ nơi sinh ra, và lý lịch của tôi không có gốc rễ gì cả. Du trong nước là một hình ảnh đẹp có từ lâu đời và được nhiều người biết đến, sự giản dị, thanh đạm của bà khi lên ngôi và phổ thơ ở Huế luôn gợi nhớ câu chuyện về một vị hoàng hậu không sợ hãi, đòi thực dân Pháp. Việc tác giả cắt giảm thuế kinh doanh. … có một ý nghĩa nhất định, có thể khiến chúng ta xúc động và suy ngẫm …

… Tôi đã viết về phong cách cung đình vào thời của ông ấy, do đó miêu tả sự mất mát của tham vọng và giá trị theo nghĩa đen Xung đột tình yêu, liêm sỉ, dũng khí, dũng cảm và nhân phẩm nam nhi … “

Bìa tiểu thuyết lịch sử” Tử Du Thái hậu “(Sách Thượng thư, NXB Phụ nữ, xuất bản năm 2019), tác giả Trần Thùy Mai (Trần Thùy Mai). Tác phẩm này (cả quyển thượng và quyển hạ) đều đoạt giải Sách hay năm 2020.

Trong các bộ sách gồm thượng thư, tác giả chọn chốn hậu cung làm hoàng hậu nổi tiếng. Bối cảnh câu chuyện Trong lịch sử Việt Nam, vợ của vua Pan De Heng là bà Phạm Thị Hằng, là mẹ của vua Tudek và sau này trở thành hoàng hậu Dude, từ năm mười ba tuổi, vua Nguyễn Thị Hằng (Phạm Thị Hằng) đã bắt đầu theo vua cha phương Nam lên kinh đô. Trải qua 30 năm lịch sử, ba triều đại (Gia Long, Minh Mạng và Thiệu Trị) trải qua những thăng trầm, rồi trở thành chính thất Hậu cung.-Theo tạp chí “Song Tương”, trục trung tâm của tiểu thuyết xoay quanh Xoay quanh Phạm Thị Hằng (Phạm Thị Hằng). Hận thù, toan tính, tài giỏi cùng tồn tại chốn hậu cung, bị tiêu tan bởi tình yêu và sự đồng cảm, đặc biệt là hình tượng Hoàng hậu Duwag-trung nữ triều Nguyễn .—— Thôi An Trần Thùy Mai có những nhận thức rõ ràng trong việc sáng tác tiểu thuyết, tiếp cận lịch sử với hai thái cực Như đại văn hào người Pháp Alexandre Dumas đã hình dung, thái cực thứ nhất: “Lịch sử chỉ là ta. Treo đinh treo tranh “. Mặt khác, cực đoan thứ hai là hư cấu, cực đoan lịch sử, tưởng tượng ra hầu hết các yếu tố của nhân vật và sự kiện. Viết bởi Trần Thùy Mai, chúng tôi không chỉ tô đậm chân dung những người phụ nữ có một không hai trong lịch sử, mà còn Nó cũng khắc họa hình ảnh của chính quyền và xã hội nói chung. “

Nhật Chiêu, thành viên hội đồng chấm giải, cho biết: Tác phẩm của Trần Thùy Mai có lối viết trung dung, có nét độc đáo riêng, xứng đáng là một cuốn tiểu thuyết lịch sử. Anh mong bạn đọc Đặc biệt là những bạn trẻ sẽ thấy có nhiều cảm hứng hơn khi nghiên cứu lịch sử. Nhà văn Trần Thùy Mai sinh năm 1954 tại quê quán TP Hội An, Quảng Nam, huyện Hương Trà, huyện Hương Trà, huyện Hương Long, thị trấn Hương Long, làng Ninh Thượng, đã có 35 năm viết sử. Hàng trăm nhà văn. Những truyện ngắn được nhiều thế hệ yêu thích như: “Gió thiên đường”, “Thập lý hoa”, “Quỷ trên cung trăng”, “Tình yêu Hoàng Lan”, “Cơn mưa ngang qua”, “Người bán linh hồn”, “ “City of the Moon”, “Yellow City” Anemone … Nhiều tác phẩm của cô đã được dịch sang tiếng Anh, Pháp, Nhật … Cô cũng viết về các chủ đề và nhân vật lịch sử, đặc biệt là các nhân vật nữ trong lịch sử triều đại nhà Tống.

Hội đồng chấm giải hạng mục sách văn học gồm: nhà văn Nguyên Ngọc, phó giáo sư Ngô Văn Giá, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, dịch giả Phan Hồng Giang, nhà văn Phan Nhật Chiêu. Ở hạng mục “văn học dịch”, ban tổ chức đã trao thưởng cho tác phẩm tử nạn của nhà văn Pháp Céline (Dương Tường dịch). Ngoài ra, tác phẩm còn đoạt giải Sách hay của năm qua, ở các hạng mục: Kinh tế, Giáo dục, Quản lý, Nghiên cứu, Thiếu nhi và Khám phá mới.

* Kết quả của Giải thưởng Sách Hay năm 2020 được chia thành bảy hạng mục – Sách Hay là giải thưởng độc lập, do Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc Tốt và Sáng kiến ​​OpenEdu phối hợp tổ chức và do độc giả và học giả bình chọn. Trong 10 mùa giải vừa qua, kế hoạch đã thu hút đông đảo giới trí thức, doanh nhân, nhà giáo, nhà báo tham gia.. Mùa giải tới, giải thưởng sẽ không được trao hàng năm mà hai năm một lần.

Hàng trăm tác giả, doanh nhân, độc giả … Đã đến tham dự Lễ trao giải Sách hay năm 2020 được tổ chức tại TP.HCM vào sáng 27/9. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên .

Mặc dù các tác phẩm đoạt giải chỉ được trao cho tác giả mà không có tiền thưởng hay triển lãm gì, nhưng giải thưởng có sức hấp dẫn rất riêng. Sau khi được vinh danh trong “Sách Hay Cursive”, nhiều tác phẩm là sách bán chạy và được tái bản nhiều lần, như: “Khuyến học” (“Fukuzawa Yukichi”, Pan Hanlai dịch), “Thảo luận miễn phí” (“John Stewart” “Mir”, Nguyễn Văn dịch) …- Ông Giản Tư Trung, thành viên hội đồng giải thưởng, cho biết: “Tầm nhìn tiếp theo của chúng tôi là cố gắng một lần nữa duy trì các hoạt động văn hóa lành mạnh của giải thưởng. Giá trị cơ bản là độc lập, một tổ chức phi lợi nhuận … Cảm ơn người dịch Các nhà văn, nhà xuất bản, nhà sách giúp cung cấp cho độc giả những cuốn sách chất lượng. Đọc sách là tốt nhưng cũng khuyến khích đọc thực sự Đọc sách thật là cách tốt nhất để loại bỏ tệ nạn sách giả.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365