Bức tranh minh họa “Xuân Thần” của Phó Giáo sư Dulai (Đỗ Lai Thúy) trong cuốn sách

“Văn hóa và con người xứ Nghệ”, chân dung Viện sĩ Nguyễn Duy Quý và Giáo sư Nguyễn Trọng Đệ của NXB Văn hóa Thông tin. Sách dày 600 trang, khổ 16×24 cm, số lượng in: 1.000 cuốn, xuất bản năm 2011.

Bức ảnh La La Thụy được đặt trên trang của Xuân Diệu.

Có một số nhầm lẫn cơ bản trong việc sử dụng cuốn sách này. Ảnh, khiến nhiều người đọc nhầm. Cụ thể, trang 249 viết về nhà thơ Xuân Di, và cuốn sách này thay ảnh ông hoàng thơ tình bằng ảnh PGS Đỗ Lai Thúy. Sử ký mượn Mai Thúc nhưng đăng ảnh vua Minh Mạng. Nguyễn Hữu Điển là bút danh của Nguyễn Thiếp (1894-1932), là Bí thư Tỉnh ủy He Ting, bị mật thám bắt và kết án lao động khổ sai. La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp sống vào thế kỷ 18. Việt Nam hầu như không có máy ảnh, giả sử không có máy ảnh thì không in được tranh (bức tĩnh vật đầu tiên chụp ở Paris năm 1826). Chỉ dựa trên suy luận này, thật không công bằng khi lấy những bức ảnh đen trắng để minh họa một danh nhân thế kỷ 17.

Điều này không chỉ do sai lầm trong việc sử dụng ảnh, mà còn cung cấp rất nhiều thông tin cũ và lỗi thời. Phó Giáo sư Cao Xuân Chiếu đã qua đời từ năm 2007, nhưng trên sách vẫn ghi: “Hiện sống tại Thành phố Hồ Chí Minh”. Lỗi này cũng xảy ra tương tự như nhà thơ Chunh Hữu (mất 2007).

Giáo sư Ruan Dacan cho biết ở trang 207: “Từ năm 1961 đến nay: Công tác tại Đại học Tổng hợp Hà Nội với tư cách là giáo sư văn học.” Sách ghi ở trang 513 của Giáo sư Nguyễn Cảnh Toàn: “Giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục từ tháng 4 năm 1976.” … Cá nhân đã nghỉ hưu hơn 10 năm và không còn làm việc trong bộ phận quản lý. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin cũ ở khắp mọi nơi trong cuốn sách và thiếu cập nhật. .

Trên bìa sách có đề tên Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin. Trang web của cuốn sách có nội dung “Chịu trách nhiệm xuất bản: Lê Tiến Dũng” và “Số Giấy phép Xuất bản: 1079-2010 / CXB / 04 / 02-141 / VHTT, ngày 14 tháng 12 năm 2010”. — Sách “Chân dung văn hóa con người xứ Nghệ”.

Chuyên viên Quản lý Xuất bản – Cục Xuất bản, In và Phát hành – vừa kiểm tra và cho biết cuốn sách không được bảo quản, không đăng ký xuất bản. Số đăng ký của bài đăng được ghi trên trang web video là hàng nhái. Bà Mai Thị Hương, Trưởng phòng Quản lý xuất bản cho biết, đối với những cuốn sách chưa đăng ký xuất bản, không có phép xuất bản như vậy, biện pháp xử lý là thu hồi. Bà Mai Xiang cho biết: “Chúng tôi sẽ viết thư cho lãnh đạo sở đề nghị thu hồi cuốn sách này.”

– Văn hóa và con người xứ Nghệ – những bức chân dung này khuếch đại việc lạm dụng hình ảnh phản cảm trong nhiều phiên bản. Từ đầu năm 2014 đến giữa tháng 12, NXB Văn hóa – Thông tin sở hữu 60 cuốn sách giả và bị xử phạt hành chính, trong đó có những phản đối gây bất bình trong dư luận, như cuốn Từ điển học sinh Việt Nam (tác giả Vũ Chất) in nhiều nơi. Hiểu sai bản chất của từ vựng; các danh tướng trong “Lịch sử dân tộc” và “Hỏi đáp nhanh” (của Đức Trí) đầy nội dung bạo lực, vô nghĩa và vô học; “Những điều bất ngờ thú vị trong lịch sử Việt Nam” (của Lê Thái Dũng) ) Có một số chi tiết không chính xác về vụ việc. Những câu chuyện về chim muông, muông thú và chàng (tác giả Vũ Điền); ngọn gió đã đưa cây cải (tác giả Bùi Thanh Minh) và Thái sư Bàn Quốc công Đinh Lễ (tác giả Đinh Văn Đạt) trở thành những anh hùng lịch sử dân tộc Những chi tiết đã được xác minh và gây hiểu nhầm … – Vì những sai sót liên tiếp xảy ra, tháng 12/2014, Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin đề nghị Nhà xuất bản đình chỉ hoạt động rà soát các nhân sự có liên quan và kiện toàn tổ chức. -Giác ngộ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365