Nhà văn 98 tuổi đã xuất bản cuốn tiểu thuyết “The Rebel 12 Warlords”

Tại sự kiện ra mắt sách mới tại TP.HCM vào cuối tuần trước, ông bầu Hiển Tín mặc áo dài đỏ. Nhiều độc giả không khỏi ngạc nhiên khi biết tuổi của tác giả vì ông rất hiếu động, cử chỉ nhanh nhẹn, kể rất nhiều về những kỷ niệm thời thơ ấu và nhớ rõ từng chi tiết trong quá trình học. Trong khóa học kéo dài 3 giờ, anh ấy nói về niềm yêu thích đọc sách, cách giữ gìn sức khỏe và nhiệt tình trả lời các câu hỏi của độc giả. “Tại buổi họp báo diễn ra tại Đường sách TP.HCM ngày 20 tháng 9. Video: Quỳnh Quyên.

Năm 1978, do điều kiện kinh tế hạn hẹp, Nguyễn Đình Tú đã bán sách lấy tiền và không giữ được vài cuốn lịch sử Việt Nam. Lịch sử của quê hương kết hợp với những câu chuyện kiếm hiệp phổ biến lúc bấy giờ đã truyền cảm hứng cho ông và hình thành nền cho cuốn tiểu thuyết. Khi đó, ông đã gần 60 tuổi, đi sửa sang ven đường, khi không có khách, ông sẽ đặt cuốn sổ lên hộp đồ nghề và dùng bút viết. Thao tác trên cùng và viết ra từng chữ, sửa xe xong, anh viết bản thảo để chiêu đãi mọi người Động lực viết liên tiếp 6 cuốn Sách do NXB Đồng Nai xuất bản lần đầu cách đây 30 năm, năm nay anh làm việc với NXB Văn hóa -Tổng biên tập báo Văn nghệ TP.HCM đã cùng nhau làm việc trong nhiều tháng, chỉnh sửa bản thảo tái bản và giới thiệu với bạn đọc cuốn sách này. Tháng 9, NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM tái bản và sưu tập được sáu tập – “Cuộc chiến đấu dũng” “Feng Ruan”, “Hua Lu anh hùng tập hợp”, “Fire”, “Muội. Thiền sư và Văn “Tang Takeo” – được chia thành ba tập. Ngoài cách kể chuyện, các yếu tố văn hóa, lễ hội và phong tục địa phương – nơi có 12 sứ quân – cũng được đưa vào cuốn sách này. Ảnh: NXB Văn hóa-Văn nghệ .

Cuốn tiểu thuyết lịch sử dựa trên chuỗi sự kiện lịch sử ở Việt Nam vào đầu thế kỷ 10. Khi đó, Ngô Quyền đã xác lập quyền tự chủ. Thời kỳ loạn 12 sứ quân kéo dài hơn 20 năm (944-968). Đinh Bộ Lĩnh nối nghiệp cha là Trần Lãm, trở thành thủ lĩnh của các lực lượng vũ trang hùng mạnh, đánh tan các sứ quân, thống nhất đất nước, lập nên nhà Đin. Nguyễn Nhã ca ngợi sự khôn ngoan trong việc chọn viết các sự kiện lịch sử ở cự ly gần, giúp người đọc dễ nắm bắt chi tiết.

Theo Nguyễn Đình Tú, viết tiểu thuyết là một “cách tiếp cận văn hóa”. Lịch sử Việt Nam truyền cảm hứng cho người đọc tìm hiểu thêm về lịch sử. Anh ấy nói: “Cuộc bạo loạn của Lãnh chúa thứ mười hai xảy ra hơn một nghìn năm trước trong lịch sử, vì vậy tôi đã cung cấp những chi tiết hợp lý hơn để làm rõ tình hình tại thời điểm đó.” Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn để thêm những chi tiết còn thiếu vào câu chuyện. Cũng giống như vai trò của các khu vực nằm rải rác trong các khu vực bị chiếm đóng, cho dù các khu vực này được hợp nhất thành các sứ quân hay vẫn thuộc thành Koloa. Ông tò mò về uy quyền của đế quốc – nay chỉ có Nguyễn Đình Tú, đặc sứ do Ngô Xương Xí đứng đầu, cũng ngưỡng mộ Đinh Bộ Lĩnh, nên ông đã tạo ra những tình tiết mới – thể hiện sinh động quá trình từ người chăn trâu trở thành nhân vật lịch sử của hoàng đế. , Ông suy đoán thêm rằng Ngô Chân Lưu là quân sư, có công lớn với Đinh Bộ Lĩnh nên được phong tước cao – một quân sư sau khi thống nhất đất nước.

Tác giả Nguyễn Đình Tú cho biết anh thích từng nhân vật được tạo ra trong tiểu thuyết. “12 Từ trước đến nay, ngày nào anh cũng bắt đầu làm việc từ tám giờ sáng, đọc sách, nghiên cứu tài liệu và chỉnh sửa bản thảo. Bây giờ, anh Anh ấy có thể gõ máy tính mà không cần phải quá nhanh, không ngủ gần t.Để giữ sức khỏe, anh ấy tập thể dục hai lần một ngày để làm cho việc viết trở nên thú vị hơn, tác giả cho biết: “Muốn có một cuộc sống khỏe mạnh, tôi phải lạc quan và vui vẻ đời sống. Tôi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi đọc nhiều sách.

Nguyễn Đình Tú sinh năm 1922, quê ở Nghệ An, vào TP.HCM từ năm 1969 đến nay, năm 1996, ông trở thành thành viên thường trực của hội đồng quản trị xác định và đổi tên HCM Đường phố. Ông cũng đã tham gia biên soạn nhiều công trình nghiên cứu về địa danh và địa lý tỉnh, năm 2018, tác giả đã đoạt giải A Sách quốc gia đầu tiên cho cuốn sách Régime Colonialfrançaisen Cochinchine (1859-1954). Hiện tại, Tác giả đang sưu tầm tư liệu lịch sử, văn hóa của Thành phố Hồ Chí Minh để viết tác phẩm mới .—— Quỳnh Quyên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365