Giải thưởng Sách quốc gia sẽ được trao cho 27 ứng viên

Hạng A, B, C được trao giải cho các tác phẩm thuộc 5 lĩnh vực: Chính trị-Kinh tế, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Xã hội và Nhân văn, Văn hóa-Văn học nghệ thuật, Thiếu nhi. Ba giải A, B, C lần lượt giành được 100, 50 và 30 triệu đồng. Tên tác phẩm không được công bố trước ngày trao giải.

Sự kiện thu hút 48 nhà xuất bản, phân phối 362 ấn phẩm và 255 đầu sách. Ban đầu, lễ trao giải dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 4, nhưng đã bị hoãn lại vì lý do dịch thuật. Ông Hoàng Phong Hà, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Giá cho biết: “Chúng tôi có nhiều thời gian để hoàn thiện, chọn lọc những cuốn sách phù hợp. Tôi khẳng định chất lượng năm nay tốt hơn hẳn. Các tác phẩm này đều có tính sáng tạo, nhân văn và thiết thực”. “-Thượng tá Hoắc Phong Hà trong buổi họp báo sáng 1/10. Ảnh: Quỳnh Trang.

Về phần xét duyệt, ban tổ chức đã thành lập năm tiểu ban tương ứng với năm loại sách. Thành phần hội đồng chấm giải gồm hội đồng xét chọn cao nhất cho giải thưởng nhà nghiên cứu, ban giám khảo mời các chuyên gia đầu ngành đánh giá và chấm điểm A.

Từ năm 2004, Hội Xuất bản Việt Nam đã phát hành “Giải thưởng Sách Quốc gia” hàng năm. Năm ngoái, nó đã thu thập được 42 ấn bản đơn vị và xuất bản 355 ấn phẩm với tổng số 259 đầu sách.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365