Định mệnh (2)

Thượng Quan Ngô Dạ

Giấc mộng ôm cháu của bà nội đột nhiên sụp đổ hoàn toàn, nên từ đó bà bắt đầu yêu tôi và không bao giờ nói rằng tôi sẽ trở thành yêu quái nữa.

Tôi vẫn nhớ khi tôi bốn tuổi, bà tôi đưa tôi đi thăm họ hàng, nhà anh trai cô ở xa, cô phải vượt qua một ngọn núi mới. Bà của tôi đã chúc mừng tôi về thành tích xuất sắc của tôi và đã đi được đến nay mà không cần thắt lưng. Ngọn núi này có một cái tên rất đáng sợ: “Soul Sentinel”. Tôi bán rồi, gặp con nào không dụ được con vịt cắt tai con chặt ra cho vịt ăn nên con vịt của nó béo lắm. Sự việc này cuối cùng khiến Ngọc Hoàng tức giận và ra lệnh cho Thiên Lôi giết anh ta rồi ném anh ta lên hòn đá cao nhất. Tất nhiên, truyền thuyết này vẫn là một truyền thuyết không thể kiểm chứng, nhưng rõ ràng có hình ảnh của một nhân vật được in trên phiến đá này. Nhiều năm trôi qua, gió thổi và mưa, nhưng các nhân vật dường như được đặt trên đá, thay vì mờ. Sau đó, ai đó muốn đến gần ngọn của cành cây, và cành cây biến mất hoặc chết một cách kỳ lạ. Kể từ đó, không ai dám đến gần nơi này nữa, họ đều nói đó là một hòn đá linh hồn. Đến chân núi vừa thấy được làng của bà và anh, gặp ngay một ông thầy bói trước mặt, chừng năm mươi năm, mặt mũi rất dữ tợn, hơi giống người gác cửa, có vết sẹo dài ngoằn ngoèo. Xấu xí. Lúc đầu bà tôi không biết thầy bói, hơi sợ bà là người xấu, vội vàng kéo tôi đi. “

Bà nội ngừng rời đi, theo bản năng, tôi giấu tôi sau lưng bà,Anh ấy rất cảnh giác: “Em muốn làm gì?”

Đôi mắt anh ấy nhìn tôi chằm chằm: “Thằng nhóc này…”

Bà nội ôm lấy mình và lập tức ngắt lời anh ấy. Tôi nhìn xung quanh, “Cháu gái tôi cũng không muốn nói gì, chỉ cần tôi hét lên, mọi người dưới núi đều có thể nghe thấy.” Giọng anh không quá đậm.

Thầy bói nghe bà tôi nói thì cười lớn, vết sẹo đỏ sau khi cười càng ngày càng méo mó, dưới ánh mặt trời nhìn hắn vô cùng đau đớn, dù sao cũng không thể giống một người đàn ông tốt. Anh ta nói: “Đừng lo lắng, tôi không phải người xấu, tôi là một thầy bói, tôi chỉ ngửi thấy đứa bé này …” .—— Bà nội sẽ không bao giờ buông bỏ cảnh vệ khi nhìn anh ta, anh ta thực sự không. Giống như một thầy bói “Bà nói ông là thầy bói, bây giờ tôi có tin không?” – Anh ta ngừng cười, nhìn bà một lúc rồi nói: “Nếu tôi đoán đúng thì chồng của bà cách đây 18 năm. Tôi đã qua đời. Điều đó thật thú vị và đáng sợ ở những nơi khác, phải không? “

Bà nội sững sờ một lúc rồi ông nói phải. Ông nội đột ngột qua đời cách đây mười tám năm. Cái chết của ông vẫn là một điều khủng khiếp Bí mật của tôi, tôi sẽ kể từ từ cho đến hôm nay. — Bà thầy bói không để ý đến phản ứng của bà tôi mà nhìn tôi với vẻ mặt đăm chiêu: “Thằng nhóc này … bùa chú này gặp tai nạn.”

Bà nội nhìn tôi, có chút hoảng hốt: hết mạng. Điều? đó là gì? “

Thầy bói cố ý tỏ vẻ thâm thúy, thần bí nói:” Chuyện này … Ta không thể nói. “

Bà nội rất hiểu đạo lý này, mọi người làm nghề nào cũng có những kiêng kỵ riêng, đặc biệt là nghề thầy bói nên được mệnh danh là” thiên lý không thể giải thích “. Đến lúc này, bà mới tin chắc rằng trước mặt bà là kẻ cướp. Trông giống như một thầy bói,# 7871; Sau đó bà lo lắng hỏi ông: “Có cách nào để chữa bệnh cho cháu không?” Ông không trả lời bà, lại nhìn tôi chằm chằm và hỏi: “Sau nhà có cái giếng có mái che không?” – Bà run run nói: “Dạ. Đó … “- Bà thầy bói nói:” Nhớ dù có chuyện gì xảy ra cũng không được mở “

Bà nội sửng sốt:” Được rồi … Cứ che đi. Cái gì? ” Giọng nói khẽ run, vầng trán đầy mồ hôi lạnh, bởi vì nước miếng đã mở ra không lâu sau khi mẹ mang thai.

Anh thở dài ngẫm nghĩ: Số việc là do trời định, có chống được trời không? Bạn phải cẩn thận hơn. Nói xong anh quay lưng bỏ đi để lại bà nội với vẻ mặt sợ hãi.

Đi được vài bước, anh dừng lại nhìn tôi, không ngờ lại có chút thương hại. Anh tỏ ra quyết tâm cao độ và nói với bà: “Muốn mọi chuyện suôn sẻ thì xin đừng để nó bỏ nơi chôn rau cắt rốn, mong là sẽ có kết quả”

Sau này, anh tiến lên nhanh chóng. Đi một bước mà không quay đầu lại. -Ở đâu cũng kêu quạ kêu khó chịu, cứ như vịt chết. Tôi cố gắng nhìn theo hướng của thuật sĩ, nhưng tôi không thể nhìn thấy gì cả, viên đá linh hồn đã bị che khuất bởi những cây cao. Rồi cô ấy rùng mình, và sau đó, nỗi sợ hãi kinh hoàng hiện rõ trên khuôn mặt và kéo tôi lại. Tôi nhìn lên và hỏi bà: “Bà ơi, chúng ta không đến nhà bà nữa phải không?”

Bà nói: “Không, về nhà thôi, Tieyan ngoan, đi nào, bà đang gánh nhà.”

Còn tiếp … Phần 1

(Trích tiểu thuyết “Thiên mệnh” của nhà văn Trung Quốc Thượng Quan Ngô Dã, do NXB Văn học ấn hành).

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365