Gần 50.000 người tham dự ngày khai mạc hội sách

Ông Fan

– Tại lễ khai mạc triển lãm sách được tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám vào ngày 10 tháng 3, ông Chen Delai, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết: “Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V một lần nữa được công nhận là cơ quan xuất bản và phát hành văn hóa thế giới Fusion “; nơi giao lưu giữa người viết và độc giả; nơi phản ánh triển vọng và thành tựu của ngành xuất bản Việt Nam.” – Hội sách thành phố này bao gồm hàng chục hội chợ sách, nhiều hoạt động giao lưu, giới thiệu tác giả – tác phẩm, hội thảo văn hóa đọc. Dự kiến ​​sẽ có hàng nghìn độc giả và nhiều văn nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng tham dự.

Hội sách năm nay quy tụ 300 gian hàng và 126 đơn vị xuất bản, phát hành. Trong đó, có 23 nhà xuất bản nước ngoài đến Việt Nam trưng bày, trưng bày sách ngoại văn. Ngoài ra, nó sẽ kéo dài trong một tuần (10-16 tháng 3), từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. Hàng ngày, có nhiều hoạt động khác nhau liên quan đến văn hóa.

Vào ngày khai mạc, chủ đề của hội thảo là “Orhan Pamuk -osystem de l’Orient et de l’Occident”, hy vọng sẽ thu hút hàng trăm độc giả, nhà văn và nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ từng đoạt giải Nobel năm 2006. Sau đó, trao đổi ý kiến ​​với nhà sử học Ruan Daxuan về “Huế và quá khứ Ruan Yuan”; sự tương tác giữa độc giả và tác giả của tuyển tập truyện ngắn 1200 từ.

Cùng ngày, giới thiệu bộ truyện văn học thiếu nhi: Hậu duệ của yêu tinh, Chạng vạng, Pendragon, Charlie Byrne, hãy cho tôi xin một vé đi Ruan’s tuổi thơ Nhật Ánh .

Next Ít ngày nữa, độc giả TP.HCM sẽ được gặp gỡ, trò chuyện trực tiếp với nhiều nhân vật, tác giả khác như nhà văn, nhà báo Võ Phi Hùng,… Họ bàn về nếp sống văn hóa của người dân sống trong hẻm nhỏ; Tâm sự Huỳnh Ngọc Trảng nói về ” Văn hóa đèn xanh, đèn vàng, đèn đỏ. Tiểu thuyết của nhà văn Lý Lan và những người phụ nữ …

Ngày 15/3, nhà văn Trịnh Xuân Thuận đã có buổi giao lưu trực tuyến với độc giả trong nước nhân sự kiện được tổ chức tại Hội sách Được tổ chức. NXB Trẻ, đơn vị tổ chức sự kiện giao lưu “Xuyên lục địa” cho biết, do bận lịch trình nên nhà khoa học Trịnh Xuân Thuận không thể về nước tham gia hội sách và trưng bày tác phẩm. . Nhưng vì có Internet, độc giả thành phố có thể trò chuyện trực tiếp với anh.

Vào ngày 16 tháng 3, một sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại hội sách, và tọa đàm “Yêu sách Việt Nam?” Sẽ được tổ chức. Dự án “Ngôi sao và Sách” cũng vậy, không chỉ thu hút nhiều độc giả mà còn thu hút cả những gương mặt nghệ sĩ, ca sĩ được yêu thích như: nghệ sĩ Thành Lộc, diễn viên Hồng Ánh, Quyền Linh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm. Nhiều triển lãm như: sách khách, sách quý (NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh), hoạt động triển lãm sách theo chủ đề và ảnh dự thi thư viện gia đình (diễn ra hàng ngày từ 8g30-9g) …- Ngoài ra, do Sài Gòn Văn hoá Triển lãm do nhà xuất bản tài trợ cũng sẽ trưng bày tranh của 5 họa sĩ: Ruan Jia Tri, Pei Xuan P, Ruan Tuen, Ruan Shang, Duong Bich Lien. – Vì sự kiện này dự kiến ​​thu hút hàng nghìn độc giả nên ban tổ chức hội sách đã quyết định thành lập phòng Internet trang bị 10 máy Internet miễn phí để độc giả vào mạng và tham gia bình chọn. Các kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam, bao gồm Vịnh Hạ Long, Phong Nha-Kebang và Pan Sibang, đã trở thành kỳ quan thế giới.

Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 4 được thành lập năm 2006. Hội sách có hơn 100.000 đầu sách, 10 triệu bản, 200 gian hàng, mang lại doanh thu gần 10 tỷ đồng.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365