Sách “ cũ ” đã tăng lên rất nhiều

Xuân Ngọc

– Trên các con đường Phạm Văn Đồng, Láng hay Nguyễn Xí, những hiệu sách treo biển “Giảm giá” đỏ rực xuất hiện dày đặc. Mức giảm giá chủ yếu từ 20% đến 50%, và một số cuốn sách thậm chí có thể được chiết khấu 70% so với giá bán. Đa số là sách mới, giấy trắng, bìa sách dày nhưng còn thơm mùi mực. Chủ yếu là sách lậu. Những loại hàng này được nhập với giá rẻ nên dù giảm giá 50% thì người bán vẫn có lãi. Tuy nhiên, những cuốn sách này thường không thể đảm bảo tính đầy đủ và đúng đắn của nội dung.

Trong thời gian này, số lượng lớn sách cũ ngả màu và ố vàng tăng lên đáng kể. Có khi gấp hàng trăm lần khi phát hành. Vào một cửa hàng sách cũ trên đường Láng, một học sinh tên Lang hỏi mua cuốn sách “Giải bài tập Vật lý 11” do Pei Guanghan chủ biên thì nhận được lời đề nghị 60.000 đồng từ chủ hàng. Lange từ chối cuốn sách, và anh thấy rằng giá chỉ bằng một nửa. Anh ta không đồng ý nên bị “bắn”, lên xe nhưng khoảng nửa tiếng sau mới thấy anh ta quay lại. “Mình bán nhiều quá mà tìm mấy ngày cũng chỉ mua được ở cửa hàng của mình?”, Anh thở dài.

Theo tài liệu lưu trữ, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách cũ. Bán hàng trăm nghìn đồng, thậm chí cả triệu đồng. Hiện tại, cuốn “Những năm tháng không thể nào quên” của Đại tướng Võ Nguyên Nhật, tác giả Hữu Mai (Hữu Mai), Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân (chủ biên) từ năm 1974, trị giá 100.000 đồng, đến năm 1978 mới xuất bản tác phẩm. Nhà văn V. Ovetskin của cơ quan viết “Chuyện thường ngày ở xóm” được bán với giá 200.000 đồng, giá 3.75 đồng; “Từ điển triết học”, NXB Thiên Ba-Mátxcơva, 500.000 đồng hoặc “Kỷ yếu văn minh thế giới”, NXB Văn hóa – Thông tin Hà Nội, 1996, giá 2,5 triệu đô la Mỹ …—— Bác Fengjie, Hiệu sách Bác Feng Lang cho biết, sách cũ được mua từ nhiều nguồn khác nhau: người ta đặt Họ được bán, đồng nát, và nhóm thu thập sách cũ từ nhiều tỉnh thành khác nhau … Tôi chỉ bán một vài cuốn sách với giá cực kỳ cao, nhưng tôi cũng kiếm được tiền. Chủ cửa hàng cho biết thêm, tôi bán sách cũ từ năm 2004. Khách đến đây thường đắt nhưng cần sách nào cũng có. . “Trong sự nghiệp của mình, tôi luôn tuân thủ nguyên tắc này. Đối với một cuốn sách, khi tôi không thể tìm thấy cuốn thứ hai, dù có bao nhiêu tiền, tôi cũng sẽ không bán cuốn đầu tiên. Như cuốn Atlat Giải phẫu gần một thế kỷ, có người trả 10 triệu đồng nhưng tôi không bán. “Tuy nhiên, để mua bán sách cũ, bạn cần người có kỹ năng và tìm hiểu kỹ về cuốn sách. “Sách nhập không phải sách mới mà dựa vào thị hiếu. Mình cần biết nhiều sách cũ để tự đánh giá, phân loại, thậm chí nhớ sách nào quý thì tìm mà không có trên tay”. -Nguyễn Mẫn Tuyền, Phó trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, giải thích rằng thị trường sách hiện nay chia làm hai loại: Sách cung cấp thông tin mới nhất. Khi sự kiện diễn ra, giảm giá nhanh và mạnh. Còn những cuốn sách đã trở thành kinh điển, có phương pháp, có kiến ​​thức cơ bản… thì mới có giá trị vĩnh cửu.

“Thời gian trôi qua, giá trị của sách không chỉ nằm ở câu chữ”, đây là câu hỏi của lịch sử, của sự hiếm có … nên giá cả là bình thường. Thậm chí qua nhiều năm, do những cuốn sách này có tài liệu nghiên cứu và bằng chứng lịch sử nên giá những cuốn sách này có thể cao hơn “, ông Quân nói.-Phó Thủ tướng Wukan cho biết. Thủ tướng cho rằng, đây là những người lựa chọn theo đuổi sự nghiệp theo hướng này, họ biết quý trọng tri thức, sáng suốt nắm bắt xu thế thời đại.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365