Cậu bé 13 tuổi viết “Nhật ký siêu nghịch ngợm của Alvin”

Mẹ anh từ Hà Nội vào TP HCM sẽ được trao giải vào cuối tuần này, anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự. Được vào hạng mục sách thiếu nhi là một điều kỳ diệu”. Anh cho biết mình chỉ dùng thời gian rảnh rỗi để viết vì đặt việc học lên hàng đầu. . Nhờ có mẹ – một độc giả trung thành – người đều đặn đăng tải những bình luận soi mói mỗi ngày, Khang Thịnh đã mất ba năm để hoàn thành bản thảo này.

Nguyễn Khang Thịnh tại Lễ Trao Giải Sách Hay tại TP.HCM ngày 27/9. Tác phẩm của Khang Thịnh đoạt giải ở hạng mục sách thiếu nhi. Để có được vốn từ vựng cần thiết, anh ấy đã đọc sách về văn học, tài chính và chính trị. Từ năm lớp 4, Thịnh đã tập viết truyện vào vở. Video: Quỳnh Quyên .

Trong khán phòng ngày trao giải, Khang Thịnh tự tin kể lại câu chuyện viết sách, dù trước đó rất lo lắng nhưng đọc xong bài phát biểu cảm động. Khi mọi người ra về, Thịnh nhìn tên trên tấm bằng khen, nở nụ cười rạng rỡ. Cậu bé 13 tuổi đã viết một cuốn sách đầy cảm hứng sau khi đọc truyện “Nhật ký cậu bé nhút nhát” (2007) của tác giả Jeff Kinney. Giống như một nhà văn, Alvin thích chơi trò chơi, khám phá khoa học và muốn trở thành một nhà văn trên YouTube. Thịnh cho biết, mẹ cô là hình mẫu cho người mẹ trong câu chuyện này khi nghiêm khắc dạy người tốt nhưng cho con tự do phát triển về mặt tinh thần. Alvin được bố cho chơi game nhưng ngoài đời, Thịnh lại không được thoải mái như vậy.

Thịnh dàn dựng tác phẩm tại Hoa Kỳ. Để tạo tình tiết, anh nghiên cứu các bộ phim và sách về cuộc sống của trẻ em ở nước ngoài. Câu chuyện này kể về một cậu bé hiếu động, khiêm tốn nhưng tò mò và thích khám phá. Nhân vật phải chuyển trường, gặp gỡ bạn bè mới và gây ra những chuyện “dở khóc dở cười”. Sách dày hơn 200 trang được trình bày theo định kỳ. Quá trình Alvin yêu ngôi trường mới là bốn chương của cuốn sách “Khu phố mới và ngôi trường mới”, là quá trình Alvin phải lòng ngôi trường mới của mình . Sau 10 năm tổ chức, giải thưởng đã được trao cho các tác giả lớn tuổi như Đoàn Giỏi, Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Trần Hoài Dương. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên

Ngoài ra, cuốn sách này còn thể hiện những lo lắng, thất vọng, buồn bã, cuối cùng là niềm vui và hy vọng của chàng trai. Ở Hoa Kỳ hay Việt Nam, trẻ em nên yêu thương và chia sẻ sở thích của chúng. Với sự quan tâm và hỗ trợ thích hợp của cha mẹ, con cái của họ sẽ phát triển khỏe mạnh và tự tin hơn. Tác giả bày tỏ mong muốn được các thầy cô và các bậc phụ huynh tôn trọng, lắng nghe. Không ngại thể hiện những ý tưởng điên rồ nhất. Nhân vật này là nhân vật điển hình của trẻ em khắp nơi, ham ngủ, trốn học, giấu bố mẹ cho điểm …

Bìa cuốn “Nhật ký siêu phản diện Alvin”, sẽ được phát hành vào tháng 5 bởi ThaiHaBooks và NXB Hà Nội Doanh thu của Khang Thịnh sẽ hết hạn vào năm sau. Ảnh: ThaiHaBooks .

Nguyễn Khang Thịnh sinh năm 2007, học lớp 7 tại Hà Nội. Năm 2017, anh đoạt giải “Biên dịch viên tiềm năng-Phiên dịch viên tiềm năng” trong cuộc thi tìm kiếm Đại sứ văn học Ireland. Anh là cây bút của nhiều tờ báo hướng đến lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh. Thịnh dự định sẽ viết sách bằng tiếng Anh để chia sẻ với bạn bè quốc tế.

Sách Hay là một giải thưởng độc lập, do Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc Hay và Sáng kiến ​​OpenEdu đồng tổ chức, do độc giả và học giả bình chọn. Trong 10 mùa giải vừa qua, chương trình đã thu hút đông đảo các bậc trí giả, doanh nhân, nhà giáo, nhà báo tham gia. Mùa giải tới, giải đấu sẽ không được tổ chức hàng năm mà tổ chức hai năm một lần.

* Bảy hạng mục Giải thưởng Sách Hay 2020

Quỳnh Quyên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365