Giải Nobel Văn học có thể được trao cho các nhà văn nữ

Theo báo cáo của “Guardian”, Học viện Thụy Điển sẽ là một lựa chọn an toàn vì Peter Handeck, người đã vô địch hai lần vào năm ngoái, đã bị tẩy chay. Tác giả người Áo công khai ủng hộ cựu Tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic, người bị buộc 66 tội danh diệt chủng, tội ác chống lại loài người và tội ác chiến tranh trong các cuộc xung đột đẫm máu ở Bosnia, Croatia và Kosovo vào những năm 1990 .

Björn Wiman, biên tập viên văn hóa của tờ báo Thụy Điển “Dagens Nyheter”, nói rằng làn sóng phản đối Peter Handek đã gây ra một cuộc khủng hoảng trong trường đại học. Ông nói: “Nhiều khả năng họ sẽ trao giải cho Peter Handke, một nhà văn không đến từ châu Âu và có quan điểm chính trị và ý thức hệ mâu thuẫn nhau.” Nhà văn người Jamaica Kincaid. Ảnh: The New York Times-Björn Wiman đã đề cử Jamaica Kincaid là đề cử xuất sắc nhất cho giải thưởng năm nay cho các tiểu thuyết của ông “The Autobiography of My Mother” và “Mr. Porter” Mọi người. Bà 71 tuổi và là người Mỹ gốc Antigua. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo được hình thành bởi hệ thống giáo dục thuộc địa Anh, và các tác phẩm của cô gần gũi với người lao động. Nhà văn Canada Anne Carson cũng được Björn Wiman đánh giá cao, trong đó có nhiều tác phẩm, lý thuyết phê bình, tiểu thuyết và kịch có giá trị. Maryse Condé, Lyudmila Ulitskaya và Haruki Murakami dẫn đầu với tỷ lệ cược 5/1 (một ăn năm), 6/1 (một ăn sáu) và 7/1 (một ăn bảy). Kể từ năm 2018, Nobel văn học đã vướng vào những vụ bê bối. Chồng của nhà thơ Katarina Frottensen, Jean-Claude Arnault (Jean-Claude Arnault), một thành viên quan trọng trong hội đồng của Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển, đã bị buộc tội hàng loạt lạm dụng tình dục phụ nữ. Ngoài ra, kể từ năm 1996, ông đã bảy lần tiết lộ tên của những người chiến thắng. Jean-Claude và vợ điều hành một câu lạc bộ văn hóa tư nhân dưới sự tài trợ của học viện. Ông không phải là thành viên của xã hội, nhưng duy trì mối quan hệ chặt chẽ với tổ chức và là một nhân vật xuất chúng trong văn học Stockholm.

Vụ bê bối khiến hội đồng nội bộ của Viện Hàn lâm Thụy Điển tức giận. Tám trong số 18 thành viên đã từ chức hoặc từ chối tham gia các hoạt động của viện để phản đối quyết định không sa thải nhà thơ Katarina Frottensen. Do ít nhất 12 thành viên phải tham gia bỏ phiếu cho các hoạt động quan trọng của Viện, nên giải Nobel Văn học 2018 đã bị hoãn lại. Vào đầu tháng 7/2018, một nhóm hơn 100 nhà văn, diễn viên, nhà báo và nhà văn hóa Thụy Điển đã tuyên bố khai mạc Lễ trao giải Văn học mới – thay thế giải Nobel 2018. Học viện Thụy Điển được thành lập bởi Vua Gustav III vào năm 1786. Theo nguyện vọng của cha đỡ đầu Alfred Nobel, trường đại học quyết định trao giải Nobel Văn học hàng năm. Các thành viên của hội đồng do Quốc vương Thụy Điển bầu trực tiếp và có nhiệm kỳ suốt đời.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365