Sống chung với mẹ kế (30)

Hiếu sai —— Con gái của mẹ, con thật tốt bụng, con không dám cự tuyệt bọn họ trước mặt con, con cũng không dám. Tôi đã tưởng tượng ra cảnh này, thật tuyệt! Tôi rất ngưỡng mộ bạn! -Mai Lạc (Mai Lạc) nghe Hải Lôi kể lại chuyện đã xảy ra thì vỗ tay khen ngợi. Nhưng anh cũng cười em, chán thật.

– Hayz, nghĩ lại, điều này cũng đúng, họ là người không bình thường, lớn lên rồi lại lấy trộm nhật ký của con gái riêng. Mày đúng là ngu. Thằng mập còn viết nhật ký mày tưởng mày còn học tiểu học mà viết đại loại như hôm nay tao qua đường có bà già còng lưng hôm nay nhặt được ví. Nếu có gì buồn, xin hãy coi tôi như cái cây, và tôi hứa sẽ chôn chặt lời nói của anh.

– Nhật ký này đã bị khóa. Đầu bạn có vấn đề, bạn nghĩ chưa bao giờ thấy loại khúc gỗ khóa có thể mở bằng que diêm, và bạn tin điều đó.

– Nhưng ngăn kéo cũng có khóa.

– Này, tại sao bạn không mở ngăn kéo? Nội thất là nhà họ mua, không có chìa khóa cố định. Được rồi, bây giờ tôi sẽ không nhắc lại nữa Câu hỏi bây giờ là, làm thế nào để bạn hướng về họ?

– Tốt hơn là nên ly hôn! -Hy Lei buột miệng không cần suy nghĩ. Gần đây, mỗi khi có mâu thuẫn với Huaban, trong đầu cô lại xuất hiện từ “ly hôn”, dường như đó là cách duy nhất để giải quyết vấn đề.

Mai Lạc thản nhiên cười:

Thôi, “Làm ơn đi, anh và Huaban gắn bó với nhau. Lúc hòa thuận, có lúc cãi vã, lúc ly hôn thì ai. Tin rằng hai bạn sẽ hòa hợp trở lại sau vài giây. Vì vậy, hãy nghĩ về nó bây giờ, hai bạn sẽ làm gì?

– Còn những thứ khác để viết.

– Anh ấy đã làm thế nào để anh ấy có lỗi với bố mẹ, anh ấy nhất định sẽ đến với em lần nữa?

Mai Lạc (Mai Lạc) còn chưa nói xong, Hy Lôi (Hy Lôi) liền nói: — Không được! Tuyệt đối không!

Nói đến đây, điện thoại của Mai Lôi vang lên, Hứa Bân gọi .—— Hứa Bân, anh làm gì khiến Hy Lôi khóc rất ấm ức. Cô ấy đến rồi!

Huaban lạnh lùng nói:

– Cô ấy ở bên cạnh cậu, nên tớ có thể yên tâm. Đó là nó. -Vậy cúp máy. Hy Lôi và Mai Lạc nhìn nhau. Hóa ra Reignwood chỉ gọi điện để xác nhận xem Haili có ở Mai Lạt hay không chứ không hề có ý định tiếp cận cô để giải quyết vấn đề. Anh vẫn không ngừng tức giận.

Hy Lôi cười đau khổ:

– Xem đi, anh ấy là chồng tôi! Bây giờ trong mắt anh ấy, tôi như một tờ giấy không có trọng lượng.

– Chà, mọi người không cần gọi điện hỏi chuyện này sao? Luôn chứng minh cho bạn thấy nhiều điều. Có thể là do anh ấy vẫn chưa thôi tức giận. Dù sao mẹ chồng tôi cũng không có ở đó, Tongpi về bảo bà ấy ngủ trong phòng nhỏ, chúng tôi đã lâu không nói chuyện.

Chiều hôm sau, Reignwood đến. Hy Lôi đang xem TV thì thấy Hứa Bân giả vờ như không thấy. Mai Lệ cười khúc khích, chớp mắt ra hiệu với bảng hoa:

– Nói chuyện tốt, đừng cãi nữa! Tôi đang đi dạo!

Huaban ngồi một lúc lâu và không nói gì. Hy Lôi vẫn xem TV và đổi kênh liên tục. Anh bắt tay Hy Lôi:

– Ok, đừng nhìn nữa, nói chuyện đi!

– Nói gì đó, chúng ta không có gì để nói. -Hy Lei đưa tay tiếp tục chuyển kênh.

– Thái độ của bạn là gì? Bạn không nói gì, nhưng tôi đã có thái độ này. Tôi nhìn lại chính mình, chuyện gì xảy ra bây giờ, một cô gái ngây thơ và dễ thương làm sao, bây giờ tôi không thể tưởng tượng được những lời độc ác đó lại tuôn ra từ ngòi bút của mình. Nhưng .—— Bạn trở thành những gì bạn đang trở thành. Lý do bạn trở thành bạn là bởi vì bạn. Một người đàn ông độc ác buộc một người phụ nữ cho anh ta thấy cái ác.

Hy Lei nói về Reignwood nhiều đến mức không thể phản bác lại một lời, và chỉ tay về phía mình:

– Anh có phải là người xấu không? Bạn vẫn giả vờ xấu xí?

Hy Lôi thương hại, đánh một cái vào ngực Huaban, tất cả lửa giận và bất mãn đều lộ ra ngoài:

– Vì tôi, vì tôi, vì anh mà tôi mới thành ra thế này, cục đá Phụ nữ, còn oán hận, chính mình không thích như vậy, rất khó chịu! -Hy Lei như một đứa trẻ khóc vô cớ, rơi nhiều nước mắt vào áo Huaban. Anh hôn cô:

– Vì anh, đúng vậy, tất cả mọi thứ đều là do anh, Hy Lôi, bọn họHãy để chúng tôi không thảo luận về nó một lần nữa. Hãy sống trong hòa bình, được không?

Vẻ dịu dàng của Hy Lôi đột nhiên biến mất, yếu ớt dựa vào vai anh, khàn giọng:

– Nhưng bây giờ, làm sao có thể yên ổn sống làm việc, tôi mệt mỏi rồi.

Hứa Bân im lặng hồi lâu, dường như hạ quyết tâm nói:

– Tạp chí lịch sử, nếu có người nói đúng, đừng nhắc tới. Chúng tôi đang sống và sẽ tìm được một ngôi nhà vào ngày mai. -Những lời nói của anh ấy giống như ánh sáng mặt trời chiếu sau những đám mây đen, trực tiếp trên mặt đất, trực tiếp vào trái tim đen tối của một tiếng sấm biển. Cô nghe xong dường như không tin vào tai anh, nghi ngờ ngẩng đầu lên, tự hỏi :—— Anh nói cái gì?

– Bạn nói rằng chúng tôi đã được di chuyển! Bạn không đồng ý!

Hy Lôi gật đầu thật mạnh, quyết tâm nghe đúng cô không giấu được vui mừng:

– Ừ, thì, dọn ra ngoài đi, dù ở đâu cũng có thể sống được. -Huabin bật cười trước bộ dạng trẻ con của Hy Lôi:

– Cô có thể sống trong chuồng chó được không?

– Chà, bạn là chó đực, bạn là chó cái!

Hualan vuốt tóc Haili rồi lại ôm cô vào lòng, trong lòng cảm thấy đau nhói, dù sao thì cô cũng là một đứa trẻ ngây thơ và trong sáng, như dòng suối trong vắt nhìn ra tận đáy, nhưng vật chứa nước đã thay đổi. Cuộc hôn nhân này giống như cốc nước, khiến ai cũng phải hình.

Mai Lạc đứng ở cửa nhìn hai người làm hòa, nở nụ cười. Nó diễn ra tốt đẹp. Mai Lạc giúp họ liên lạc với chủ nhân của căn nhà mà cô và Hy Lôi thuê trước khi kết hôn. Từ khi Hy Lôi và Mai Lạc về trường, căn nhà vừa mới ra trường, hai vợ chồng dọn về ở nên trống không. Chỉ có điều tiền thuê nhà đắt hơn trước 100 tệ là hợp lý, bởi vì bây giờ đã tăng giá, tiền thuê nhà đương nhiên cũng sẽ tăng lên.

Sạch sẽ, cả hai chỉ mang theo quần áo và một cái chăn, khi dọn đi thì mẹ chồng ở trong phòng không chịu ra ngoài, trước khi đi, Huaban bước vào phòng, tạm biệt mẹ tôi nói:

– Mẹ, con đi đây! -Tôi không nghe thấy câu trả lời của mẹ vợ. Reignwood bước ra ngoài, bất mãn nhìn Hải Lôi rồi xua tay. -Đi nào.

Hy Lôi đi chợ mua ga trải giường màu hồng, ánh nắng mùa thu chiếu vào, hơi ấm mềm mại lan tỏa khắp phòng, trên giường trải một cô gái bán hoa mới, và đứa trẻ thơm mùi nắng hoa, cô cũng mua một cái ở chợ hoa Một chậu cây nhỏ với những chiếc lá nhỏ và dày. Người bán hoa nói rằng cô ấy tên là Cỏ hạnh phúc. Hai Lei cảm thấy rất may mắn vì ý nghĩa của cô ấy. Sand và Sand rất vui vẻ mua nó và đặt nó trên bệ cửa sổ, như thể hạnh phúc sẽ đến. Hãy đến đây và xây dựng một ngôi nhà.

Ban ngày, Hy Lôi đang dọn dẹp và lau chùi, hát bằng giọng MP3:

Tôi yêu ngôi nhà. Cửa sổ nhỏ. Mặt trời đang tỏa sáng. Hãy nói cho em biết cây cạnh cửa khi mặt trời lặn Đây là món quà của tình yêu Anh chọn những bông hoa trang trí cửa sổ Ngôi nhà yêu thích của em Anh ơi, em sẽ bớt cô đơn hơn thí nghiệm cuộc đời Tình yêu là tài sản duy nhất của em. Ngôi nhà có thể đổ nát nhưng Em muốn thắp nến nghe những câu hát xưa Thời gian sẽ đứng yên Vui trong căn nhà gió đôi ta cãi vã Tha thứ cho em một mái ấm thân thương Anh sẽ bên em Em sẽ không cô đơn dẫu cuộc đời còn dài, tình yêu là duy nhất của em thừa kế.

Hy Lei vừa hát vừa ngâm nga. Cảm giác ngây thơ và thuần khiết này vẫn như trước. Cô nhìn thấy một tờ giấy trên bồn cầu nhỏ trên bức tường gạch ố vàng, trên đó có ghi dòng chữ: “Không gì có thể chia cắt được tình cảm của chúng ta!” Những lời yêu thương này có lẽ đã được cặp đôi học sinh này để lại mà thôi. Bảo vệ tình yêu! Hy Lôi đọc xong cuốn nhật ký và không thể hành động được nữa. Cô thì thầm một mình: Đúng vậy, không gì có thể chia cắt được tình cảm của chúng ta.

Vào ngày đầu tiên chuyển đến, Hailey gọi cho mẹ cô đang sống ở thị trấn xa xôi B. Mẹ cô không hiểu niềm vui của cô, nhưng bà thở dài trên điện thoại

– Điều này thật buồn , Thấy bạn gây ra chuyện xui xẻo như vậy, tôi thà ở nhà thuê nhỏ. Sống trong ngôi nhà lớn của họ, tôi không biết phải làm thế nào để giải quyết những mâu thuẫn không thể giải quyết, vậy thì có gì là hời hợt?

– Tôi không thể trách anh chút nào, tôi không biết mẹ anh ấy …— Hy Lôi đã bị mẹ anh cắt ngang trước khi anh nói xong:

– Được rồi, tôi Không muốn nghe bạnDì ghẻ nói xấu mẹ kế. Sau khi chuyển nhà, tôi nghe lời mẹ và đối xử tốt hơn với Reignwood, anh ấy chiều chuộng và làm quen, giờ tôi chuyển đi cùng các con, tôi cũng phải có trách nhiệm của một người vợ chứ không ngoan cường như trước. Hãy để anh ấy cảm thấy ấm áp và thoải mái khi ở bên cạnh bạn để chồng luôn đứng về phía bạn. Nói chung nam nữ không bình đẳng, bạn sẽ thấy rằng chưa có người đàn ông nào thừa nhận tình cảm của mình hay đi loanh quanh tìm kiếm bí mật của tình yêu và hôn nhân lâu dài. .

Vào buổi tối, lần đầu tiên Haili nghe lời mẹ, đó là làm mì với sốt cà chua, trứng bóc vỏ, đánh tan, thêm chút nước, sau khi chiên sẽ vàng và mềm. Cô ấy có thể tự mình trở thành chủ gia đình, Huaban ăn hai bát đầy và khen cô ấy ăn ngon. Nhìn bộ dạng như hổ báo của Hualan, Hy Lôi cảm thấy đau nhói trong lòng, sau đó lại khó chịu: Với một niềm vui đơn giản như vậy, tại sao cô lại đi nhiều đường vòng như vậy? Chiếc giường gỗ không êm ái đây là lần đầu tiên hai người thoải mái “yêu” nhau, lần đầu tiên có thể thoải mái nói mà không lo bị nghe thấy. Hy Lôi thân thể trắng nõn như ánh trăng, Hứa Bân thật cao hứng, hai người bắt đầu vần vũ đủ thứ mới lạ. Hứa Bân xông pha trận mạc như một vị tướng quân, đứng trên hàng vạn con ngựa, phá tan thành lũy Hy Lôi quyến rũ. Lâu lắm rồi tôi chưa được làm tình sung sướng như vậy. Hualan thì thầm vào tai Hy Lôi:

– Anh yêu em, Hy Lôi!

Hy Lôi cũng bình thản trả lời như một đại ca, cổ họng phát ra tiếng khàn khàn, gọi mãi, gọi mãi, hạnh phúc cũng tuôn trào, hạnh phúc ập đến.

Hạnh phúc thật đơn giản!

Còn tiếp …

(Trích “Thuyết Sống chung với mẹ chồng” của tác giả Hiếu, NXB Văn học ấn hành)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365