“Thái hậu của Tudu” đã giành được giải thưởng Sách hay năm 2020

Vì đang làm việc ở Huế nên tác giả không tham dự buổi lễ. Cô đã viết một bức thư gửi đến ban tổ chức bày tỏ cảm xúc của mình, trong đó có đoạn: “Tôi rất vui khi nhận được giải Sách hay. Tôi rất vinh dự vì đây là giải thưởng uy tín trong nhiều năm qua. Nó đã tác động tích cực đến thành tích của tôi. Tôi có xu hướng đọc, dịch và sản xuất sách … Khi tôi chọn tiểu thuyết lịch sử để phát triển trong lĩnh vực của mình và có mầm mống về tài liệu và ý tưởng, nơi tôi sinh ra là đất mẹ. Không bắt nguồn từ quê hương Thái hậu Tudu là một hình ảnh đẹp có lịch sử lâu đời và những bài thơ phổ thơ, khi lên ngôi bà giản dị, thanh đạm, những bài thơ phổ thơ ở Huế luôn nhắc lại câu chuyện về một hoàng hậu không sợ Rose yêu cầu thực dân Pháp hạ thuế kinh doanh, bây giờ vẫn còn ý nghĩa khiến chúng ta phải xúc động và suy ngẫm … Tôi viết về phong cách cung đình thời ông, trong đó vẽ lên những hoài bão và lời nói. Sự xung đột mất mát giữa các giá trị. Một câu chuyện chiến thắng về tình yêu, sự chính trực, lòng dũng cảm, lòng dũng cảm và phẩm giá con người … “

Bìa cuốn tiểu thuyết lịch sử” Tử Du Taihou “(Sách Thượng Hạng, NXB Phụ nữ, xuất bản năm 2019) , Tác giả là Trần Thùy Mai. Tác phẩm này (quyển thượng và quyển hạ) đã đoạt giải Sách hay năm 2020.

Trong sách gồm thượng thư, tác giả chọn hậu cung làm bối cảnh cho câu chuyện cuộc đời hoàng hậu nổi tiếng Trong lịch sử Việt Nam, vợ của vua Pan Deheng, bà Van Sihang, là mẹ của vua Tudek và sau này trở thành hoàng hậu Dude. Công trình này kéo dài 30 năm, trải qua 3 triều đại vua Nguyễn: Jialong, Min Muang, Thiu III Từ bà Phạm Thị Hằng (Phạm Thị Hằng) cùng cha vào nam năm 13 tuổi lên kinh đô trải qua bao thăng trầm. Trở thành thủ lĩnh của hậu cung.

Theo báo cáo của tạp chí “Song Xiang”, ngoài việc xoay quanh trục nhân vật Fan Sihang, cuốn tiểu thuyết này còn mở rộng mối quan hệ giữa các vị thần, tình huynh đệ và những âm mưu chính trị đương thời với các nhân vật tương ứng. Tình yêu, hận thù, tính toán, chiêu trò cùng tồn tại chốn hậu cung, hòa quyện giữa tình yêu và lòng trắc ẩn, đặc biệt là hình ảnh Thái hậu Tuva-một cung nữ của triều Nguyễn. Quan điểm viết tiểu thuyết gần với lịch sử ở hai thái cực. Như đại văn hào người Pháp Alexandre Dumas đã tưởng tượng, thái cực thứ nhất: “Lịch sử chỉ là cái đinh trong hội họa”. Mặt khác, cực đoan thứ hai là hư cấu, lịch sử, cực đoan tưởng tượng hầu hết các yếu tố của nhân vật, sự kiện.

Nhà văn Nguyên Ngọc nhận xét: “Trong ngòi bút rất già dặn của Trần Thùy Mai, chúng tôi không chỉ khắc họa đậm nét một người phụ nữ có một không hai trong lịch sử, mà còn khắc họa một chính quyền. Và những bức ảnh của toàn thể xã hội. ”

Tác phẩm của nhà văn Nhật Chiêu – thành viên ban giám khảo – Trần Thùy Mai (Trần Thùy Mai) là một lối viết trung dung, có nét duyên dáng độc đáo và cách dàn dựng tỉ mỉ, xứng đáng là một trong những tiểu thuyết lịch sử. Tôi hy vọng độc giả, đặc biệt là những người trẻ tuổi, có thể được truyền cảm hứng khi nghiên cứu lịch sử.

Nhà văn Trần Thùy Mai sinh năm 1954 tại làng An Ninh Thành, Hội An, Quảng Nam, quê ở xã Shantra (nay là huyện Tương Long, Huế), Nó có 35 năm lịch sử viết. , Tác giả có hàng trăm truyện ngắn được độc giả nhiều thế hệ yêu thích như: Gió thiên đường, Thập lý đào hoa, Ác quỷ trên cung trăng, Tình yêu với Huanglan, Cơn mưa ngang qua, Người bán linh hồn, Vầng trăng tận đáy lòng, , The City of Yellow Sea Anemone … Nhiều tác phẩm của cô đã được dịch sang tiếng Anh, Nước cạn, tiếng Nhật … Cô cũng viết nhiều bài báo về chủ đề và nhân vật lịch sử, đặc biệt là các nhân vật nữ trong lịch sử triều đại nhà Tống. Văn Phan Nhật Chiêu. Ở hạng mục “văn học dịch”, ban tổ chức đã trao thưởng cho tác phẩm tử nạn của nhà văn Pháp Céline (Dương Tường dịch). Ngoài ra, tác phẩm còn đoạt giải Sách hay của năm qua, các hạng mục gồm: Kinh tế, Giáo dục, Quản lý, Nghiên cứu, Thiếu nhi và Khám phá mới.

* Kết quả của Giải thưởng Sách Hay năm 2020 được chia thành bảy hạng mục-Sách Hay là một giải thưởng độc lập, do Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc Tốt và Sáng kiến ​​OpenEdu tổ chức, do độc giả và học giả bình chọn. Trong 10 mùa giải qua, chương trình đã và đang thu hút đông đảo giới trí thức, doanh nhân, nhà giáo, nhà báo tham gia.. Mùa giải tới, giải thưởng sẽ không được trao hàng năm mà hai năm một lần.

Hàng trăm tác giả, doanh nhân, độc giả … đã tham gia Lễ trao giải Sách Hay năm 2020 diễn ra tại TP.HCM vào sáng 27/9. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên .

Mặc dù các tác phẩm đoạt giải chỉ được trao cho tác giả mà không có tiền thưởng hoặc triển lãm, nhưng giải thưởng có sức hấp dẫn riêng của nó. Sau khi nhận được danh hiệu trong “Sách Hay Cursive”, nhiều tác phẩm bán chạy nhất và đã được tái bản nhiều lần, chẳng hạn như: “Khuyến học” (“Fukuzawa Yukichi”, Pan Hanlai dịch), “Thảo luận miễn phí” (“John Stewart” “Mir”, Nguyễn Văn dịch) … Cảm ơn các dịch giả, nhà văn, nhà xuất bản và người bán sách đã giúp cung cấp những cuốn sách hay cho độc giả. Kỹ năng đọc tốt cũng có thể thúc đẩy việc đọc thật. Đọc thật là cách tốt nhất để loại bỏ tệ nạn sách giả hiện nay.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365