Sách tranh về tranh tường Nam Khmer

Cuốn sách tìm hiểu nguồn gốc, lịch sử, nội dung, nghệ thuật, đặc điểm và nét riêng của tranh tường Khmer. Cuốn sách cũng đề cập đến những bức bích họa do nhiều thế hệ nghệ nhân Khmer trong và ngoài các chùa Phật giáo Khmer ở ​​các tỉnh An Giang, Trarong, Sotron, Paleo và Kiên Giang thực hiện. ..

“Bích họa Khmer Nam Bộ” của nhà nghiên cứu Huỳnh Thanh Bình. Cuốn sách được ra mắt tại tọa đàm “Khám phá di sản văn nghệ truyền thống Nam Bộ” diễn ra trên Đường sách TP.HCM vào sáng 1/11. Nhiếp ảnh: Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM.

Huỳnh Thanh Bình đã bị vẻ đẹp kiến ​​trúc nghệ thuật của chùa Khmer thu hút khi đến thăm Sóc Trăng và tìm thấy những bức tranh trên kính và tranh tường. Cô cho biết mình rất yêu thích lĩnh vực nghệ thuật Phật giáo, đặc biệt là các tiên nữ và linh vật trong chùa. “Biết rõ nguồn gốc của mình là điều kiện tiên quyết để tôi học vẽ tranh chùa Khmer Nanbo. Vì vậy, tôi đã hoàn thành luận văn về tranh kiếng Khmer, và sau đó hoàn thành bản thảo bức tranh tường Khmer Nanbo.” Thanh Bình đã phỏng vấn nhiều tăng ni địa phương, đồng thời nghiên cứu thêm kinh tạng và kinh Phật của Phật giáo cao siêu. Bà nói: “Các thầy, các cô rất nhiệt tình, đi đâu cũng được tôi chu đáo, tình cảm, đây là động lực rất lớn để tôi tiếp tục nghiên cứu.” Nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng và con gái nhà nghiên cứu Huỳnh Thanh Bình vào tháng 11 Tại cuộc họp sáng ngày 1. Ảnh: NXB Văn hóa-Văn hóa TP.HCM .—— Huỳnh Thanh Bình sinh năm 1985, hiện đang làm việc tại Bảo tàng TP.HCM. Các sách đã xuất bản: Tranh kiếng phương Nam (2013); Biểu tượng thần thoại về trời và linh vật Phật giáo (2018) ) … Bà là con gái của nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng – người dày công nghiên cứu về phong tục miền Nam. Như cái duyên hát đờn ca tài tử, nghi lễ tín ngưỡng Ông Địa, kiểm tra đặc biệt về tín ngưỡng thờ Mẫu … Bà kể: “Cha tôi đã dành nhiều năm tìm hiểu văn hóa Khmer Nam Bộ, nhưng chính. Chủ đề là văn hóa dân gian Khmer và do đó, anh ấy đề nghị tôi tiến xa hơn trong lĩnh vực nghệ thuật tạo hình, điều mà bố tôi thích nhưng không làm được.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365