Hai Liyuan’s Autobiography (Phần 1): Một đứa trẻ rưỡi bị bạn bè trêu chọc

Cuốn tự truyện “Cỏ hạnh phúc” được Hari Won sản xuất trong sáu tháng và mới ra mắt độc giả, gồm ba phần chính. Phần đầu kể về tuổi thơ nghèo khó và ước mơ trở thành ca sĩ của Hari Won. Phần hai kể về câu chuyện tình yêu mà Hari Won chưa từng trải qua, những tổn thương cô phải chịu khi công khai chia tay rapper Tiến Đạt, và niềm hạnh phúc khi tìm được tình yêu với MC Trấn Thành. Phần ba đề cập đến quá trình chữa lành căn bệnh ung thư cổ tử cung, những nỗ lực và hoạt động nghệ thuật của Hari Won.

Vào thời điểm xuất bản cuốn sách này, VnExpress đã trích dẫn tự truyện. Tên đoạn trích do tòa soạn đăng. Bản cover “Cỏ hạnh phúc” của -Hari Won. Nó giống như sự giải thoát. Việt Nam đã cho tôi rất nhiều thứ, giải thoát tôi khỏi những giây phút đen tối nhất trong cuộc đời, cho tôi tình yêu, niềm tin và niềm tin vào cuộc sống. Nếu không có Việt Nam, tôi có thể không là tôi của ngày hôm nay. -Hàn Quốc là quốc gia đề cao lòng tự tôn dân tộc. Nếu Việt Nam có 54 dân tộc anh em, thì ở Hàn Quốc, mọi người đều có chung một dân tộc: Hàn Quốc. Vì vậy, họ không thích những người ảnh hưởng đến lòng tự trọng của họ. Tất cả những người như chúng tôi, người Hàn Quốc và người nước ngoài hỗn hợp, đều bị coi là vi phạm truyền thống tốt đẹp này.

Tôi bị bắt nạt mỗi ngày ở trường, mặc dù tôi chỉ là một đứa trẻ lớp hai hoặc ba. Bạn gọi tôi là đồ khốn. Bọn trẻ không biết gì về việc thoát khỏi những lời ác ý, nhưng lại nghe thấy nhiều người bàn tán nên bắt đầu gọi. Nhưng những từ càng độc hại thì cách phát âm của chúng càng tự nhiên. Họ cười nhạo tôi như một trò đùa vô hại, và tôi càng phản ứng lại càng bị cười nhạo. Bằng cách đó, bọn trẻ có thể không bao giờ biết những trò đùa đó có hại cho tôi như thế nào. Một hôm có bạn chạy lại nói: “Hôm nay bạn có biệt danh!” Thực sự lúc đó mình cũng rất vui vì mình cũng có biệt danh, rất lâu sau cuối cùng mình cũng được các bạn chấp nhận và đặt cho mình một biệt danh. Một biệt danh để gọi thân yêu của tôi. Nhưng biệt danh đó, tôi ngây thơ nghĩ rằng biệt danh đó tượng trưng cho sự thân thiết, có lẽ mãi mãi không nên. Bạn gọi tôi là “kẻ diệt chủng”. Từ nhỏ vốn từ vựng của tôi không có nhiều, tôi nghĩ đó là một cái tên đáng yêu do bạn bè đặt cho. “Đúng vậy, từ trước đến nay, tôi là một chủng tộc hỗn hợp.” – Tôi đầy vẻ khinh bỉ đối với cái tên mới này. Bạn gọi tôi là Metis!

Trái ngược với sự hào hứng của tôi, mẹ tôi vừa nghe vừa bàng hoàng. Tôi mơ hồ cảm thấy rất lạ, nhưng chuyện lạ lúc nào không hay. Mắt mẹ đỏ hoe, tôi hoang mang không biết mình đã làm gì sai khiến mẹ khóc. Mẹ tôi lặng lẽ nắm tay tôi, nhìn tôi và nói:

– Harry, con là một chủng tộc hỗn hợp. Vì vậy bạn phải sống mạnh mẽ. Bạn không có quyền yếu đuối. Câu nói của mẹ khiến tôi phát hoảng. Tôi nghĩ tôi là bạn này và có gì đó không ổn với biệt danh này. Khi tôi đọc từ điển, tôi đau đớn nhận ra rằng bạn đã xúc phạm tôi. Lúc đó tôi không quan tâm đến ác ý hay phi ác, tôi chỉ cảm thấy bản thân đau đớn. Mỗi đêm, sau khi mọi người trong nhà đã ngủ, tôi mới dám khóc thầm một mình. Một phần là tôi lo lắng rằng bố mẹ sẽ la hét, và phần khác là tôi không muốn họ lo lắng về những điều này. Cuộc sống của họ quá bất công.

Chấn thương khiến tôi không còn muốn đến trường và gặp gỡ bạn bè. Tôi nói với mẹ rằng tôi không muốn đi học. Nhưng biết vậy, mẹ tôi chỉ biết an ủi tôi: “Nhanh lên, con đi!”. Tôi biết rằng mẹ tôi không thể làm gì được, vì chúng tôi là con của hai dòng máu và sinh ra đã phải chấp nhận những điều khắc nghiệt như vậy. Đây là bài học đầu tiên tôi học được trong đời. Trong cuộc sống có quá nhiều thứ mà chúng ta không thể lựa chọn, chỉ có thể chấp nhận. Tôi không thể chọn phương pháp sinh cho mình, nhưng tôi sẽ chọn cách đối phó.

Tôi đã trốn học. Tôi vẫn học đều đặn hàng ngày trong giờ học, nhưng khi điều đó xảy ra, tôi sẽ tìm lý do để cho phép sớm. Như có câu nói: “Hôm nay gia đình tôi có việc phải làm, tôi muốn cho phép tôi về sớm.”Mỗi ngày, tôi đều có lý do để không tiếp tục đối mặt với anh. Tuy nhiên, dù đã xin phép về sớm nhưng tôi không dám về nhà. Tôi lang thang trên phố và tìm một góc tòa nhà hay một con hẻm nhỏ không ai để ý, rồi tôi lăn ra ngủ. Tôi cứ lang thang như vậy, đợi tan học rồi xách ba lô về nhà. Giống như được một thời gian, bố mẹ tôi phát hiện ra.

Cuối cùng tôi phải trả bất cứ giá nào tôi muốn. Trường thiếu sẽ bị dừng. Khi biết em trốn học chơi bời, bố không tiếc tay đá em còn mẹ thì ngồi khóc. Trận đòn khiến tôi đau đớn, nhưng những giọt nước mắt của anh lại khiến tôi buồn hơn. Tôi nghĩ mẹ tôi buồn vì tôi không được đi học, nhưng bà cũng thương tôi như con lai nên bị chế giễu và phải chọn cách trốn. Nước mắt của tôi ngày đó cũng đến từ nỗi đau hay nội tâm. Tôi buộc phải trở lại một trường học bình thường, nhưng các bạn cùng lớp của tôi bị đối xử quá hà khắc và nghịch ngợm khiến tôi không thể kìm lòng được. Tôi rơi vào trạng thái tinh thần rất nặng nề, trạng thái này lên đến đỉnh điểm khi tôi mắng con, cười nhạo, vì con mà học không được nên cái tôi nhận được không phải là cái cớ. Đó là một thử thách ngây thơ. Tôi quyết định đóng gói lại cuốn sách và rời khỏi lớp học. Mệt mỏi vì đau đớn, sợ hãi và tức giận vì bị mang tiếng oan vì cô giáo và phụ huynh không hiểu, giây phút này với tôi thật sự rất đáng sợ. Tôi muốn rời khỏi đây, bắt đầu một cuộc sống mới, và trở thành một con người mới. Tôi muốn đến nơi đã sinh ra một đứa trẻ lai tạp chủng, điều này sẽ không khiến tôi đau đớn như vậy mỗi ngày.

Còn tiếp …

(Từ cuốn tự truyện của Almond Béni)

Hari Won tên thật là Esther Lưu, sinh năm 1985 tại Hàn Quốc. Năm 2012, cô tham gia nhóm Kiss. Một năm sau, cô rời Kiss và trở về Việt Nam học tập và làm việc. Cô tham gia bộ phim “Boy” (2014) và ra mắt bản hit “Anh cứ đi đi” (2016).

Cuối năm 2015, Hari Won vướng nghi án chia tay sau khi rapper Tiến Đạt yêu nhau 9 năm. Nữ ca sĩ kết hôn với diễn viên Trấn Thành vào ngày 25/12/2016.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365