Cuốn “1987”: Phạm Toàn Thắng kể câu chuyện về bản hit “Cô bé mùa đông”

Đi chơi năm cuối cấp 3 lúc nào không biết, nhưng tôi chỉ nhớ mình vừa mới thi học kỳ 2 xong, cháo nâu vẫn quay trong những vòng tròn bất định như cô. Thiếu nữ 18 tuổi bàng hoàng bị bao bọc bởi lớp áo mộng mơ. Bạn tôi gọi tên tôi theo tên cô ấy:

– 10!

– Bạn gọi tôi là gì?

– Bạn đã nộp đơn vào trường nào? Tôi hỏi anh ấy về bữa ăn của câu lạc bộ âm nhạc mà không nói.

Tôi suy nghĩ một lúc và trả lời:

– Tôi đăng ký vào trường luật và công nghệ thông tin. Cô ấy mở mắt ra và nhìn tôi:

– Cái gì vậy? Bạn yêu thích âm nhạc, tại sao không đăng ký vào một trường nghệ thuật?

Tôi bật cười.

– Cháu biết nhạc lý là gì bà ạ, đàn dở quá nên trình độ kỹ năng của cháu thất vọng. Học thì ra trường không tìm được việc làm. Bố mẹ không dư dả gì để tôi thỏa sức mơ mộng. Tôi là một phụ nữ rất thực tế!

– Vậy đương nhiên học luật và công nghệ thông tin sẽ ra sao? Tôi mỉm cười ryly và quay đầu lại nhìn bạn.

– Bạn không thấy tôi chơi tốt như thế nào sao? Trước đây, khi ai đó trong câu lạc bộ có thể giải thích cho tôi, tôi sẽ nói chuyện với những người khác để giải quyết vấn đề. Bất kể em muốn chơi môn thể thao nào trong lớp, dù em không có vị trí nào trong lớp, em cũng phải tham khảo ý kiến ​​của bản thân. Kinh tởm?

– Hừ … ghê quá! Miệng anh ta càng làm tăng thêm sự cứng ngắc của nỗi sợ hãi của mọi người, và phong thái thờ ơ của anh ta. Tại sao bạn nghĩ bạn sẽ chọn công nghệ thông tin?

– Ngành này đang rất thịnh hành, các bạn công nghệ thông tin không sợ thiếu việc, ghê lắm, cài Windows chạy cả ngày. Thực ra, tôi rất ngu về máy tính, và nghiên cứu chủ đề này khiến nó đỡ ngu hơn.

-để nó đi! Nói về điều này, tuy anh ấy ít xuất hiện trong câu lạc bộ, suốt ngày đeo loa và đi cổ vũ, nhưng tôi biết một số bạn trong câu lạc bộ rất thích nhiều bài báo anh ấy viết. . Họ hiếm khi chơi với anh ta, nhưng họ cũng khen ngợi anh ta, và một số phụ nữ hát không hay đến nỗi con trai đi theo anh ta suốt ngày! … Tôi bật cười. – Ý của bạn là khoảng thời gian ở trong phòng, cả hai cùng hát với micro, và bạn im lặng để giám thị khác chuẩn bị bữa trưa? Hahaha … nhưng tôi biết tôi đang ở đâu, viết rất vui, ai muốn hát những bài này? Tôi đã từng nghe đến những cái tên như Hồ Xuân Hương, Con cò bé bé, Một ngôi nhà và những người bạn bán phở lâu năm.

– Bây giờ tôi không có, tôi có thể làm sau. Anh ấy đã dự đoán một cách tinh tế những gì mọi người sẽ làm. Nhưng đừng quên thực hiện một số bài hát thú vị. Sau này đi cài Windows đi dạo nghe mà nhớ tuổi thơ quá.

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Trò chơi nhỏ, bạn cũng đứng trước đám đông. Balasoda màu nâu rơi từ trên cao xuống và tiếp tục quay.

Rồi mùa hè đến, học sinh chúng tôi chăm chỉ ôn thi tốt nghiệp và đại học. Ai cũng háo hức, lo lắng và háo hức chờ đợi kết quả, bàn luận về kỳ thi. Đây là một mình tôi, giống như một ngày bình thường. Tôi tin rằng tôi sẽ không thất bại, nhưng tôi sẽ không thành công trong chính trái tim mình.

Do đó, tôi không có cơ hội tranh luận trước tòa, nhưng khi Windows ở thời kỳ tồi tệ nhất, tôi bắt đầu hành trình với tương lai hoặc xem Internet công cộng. Chà, chúng ta nên ăn mừng việc vào đại học, phải không? Tôi tập hợp những người bạn của mình trong câu lạc bộ âm nhạc và rủ họ cùng tôi ước mơ để lưu giữ những kỷ niệm thời học sinh. Tôi chọn chùm ca khúc bốn mùa của mình gồm “Trai gái”, “Chuyện mùa thu”, “Cô bé mùa đông” và “Bài ca A3” vì có lẽ nó dễ nghe và đúng với khí chất học sinh. Người thích chúng ta nhất.

* Thủy Tiên, Đăng Khôi hát “Cô gái mùa đông”

Xin một triệu đồng để thực hiện kế hoạch kỉ niệm này, chặng đường cũng gian nan không kém. Vì không hiểu nhạc lý nên tôi chỉ hát cho bạn bè nghe, chơi và thu âm hòa âm. Lần này họ cũng khiến tôi mệt mỏi. Nếu được học hành và siêng năng hơn thì tôi thấy buồn lắm. Dù thế nào, Cung Thiên Bình vốn dĩ rất lười biếng, mãi về sau vai diễn này mới trở nên tốt hơn.

Sau đó, bốn bài kiểm tra này cũng được ra đời dưới công sức và sức bền của bốn đứa trẻ. Chứa chủ sở hữu của studio. Tuy giọng địa phương của tôi và hai con có hơi ghê nhưng kết quả nhận được cũng đầy lãng mạn, ngây thơ, khờ khạo, quyến rũ. Không sao đâu, rất vui! Tôi đã in một đĩa CD và đưa nó cho giáo viên chủ nhiệm và các bạn cùng lớpTrong lớp, chủ yếu là vì tôi đang viết bài hát A3 với mọi người trong lớp. Những bài hát khác rất thú vị và được dùng làm quà lưu niệm.

Năm 2005 cũng là lúc Internet bắt đầu phổ biến ở Việt Nam. Gia đình này bắt đầu sử dụng ADSL thay vì truy cập quay số chậm và tốn kém. Các diễn đàn lớn và diễn đàn nhỏ đã mọc lên. Lúc đó, tôi vẫn là thành viên của Diễn đàn trường Lê Quý Đôn, một trong những diễn đàn nổi tiếng nhất. Tôi chủ yếu muốn xem ảnh của các hot girl và hot girl, tôi nhớ rằng Chan Than San cũng xuất hiện vào thời điểm này. Trên diễn đàn Lê Quý Đôn có một phòng nhạc thú vị cho phép các thành viên đăng lên mạng những bài hát do chính mình và ca sĩ thu âm. Lúc đó có nhiều bạn hát rất hay như Aiti, Haidang và Tucci, M4U, LK và Metron. Mình vào đó để nghe nhạc và cập nhật bản nhạc cho bản thân. Vào một ngày tháng 11, tôi đã mạo hiểm và đăng tải bài hát “Girl Winter” lên đó, và nghĩ rằng việc thể hiện bài hát này với mọi người là hoàn toàn phù hợp.

Ý tưởng này rất thú vị, không ai để ý. Số lượng bài hát tôi nghe tăng lên chóng mặt mỗi ngày, lượng bình luận khen ngợi bài hát nhiều đến mức lọt vào mục “hot” của hộp nhạc. Thậm chí, có người khen cô có giọng hát trầm ấm. Nhưng tôi đã dám nói hết lòng rằng tôi thực sự đang hát. Nhờ bài hát này, bản thân tôi đã trở thành “phát thanh viên” được nhiều người biết đến và trở thành thành viên nổi tiếng của diễn đàn với cái tên NhocTen. Lúc này, nó đã lan truyền rộng rãi trong các hang cùng ngõ hẻm trên các diễn đàn khác. Mình cũng chia sẻ nhạc phim của bài hát này cho mọi người. Nhiều phiên bản khác đã xuất hiện khiến bài hát này được các sinh viên và học sinh đại học yêu thích hơn. Có các phiên bản LK pop, rock, R & B và White Rap trên nhạc phim. Cùng lúc đó, một người bạn Kalentine rất nhiệt tình đã hát hai ca khúc “Chiên cừu” và “Nấm lùn di động”, Young Uno và Love Snow cũng đã thu âm ca khúc “Last Summer” do Mr. Nhóm Ha’an. Điều tôi không ngờ là gần chục năm sau, tôi có dịp cộng tác với Tuấn để tạo ra một ca khúc mùa đông khác mang tên “Chuyện của mùa đông”, đây là bài hát mà tôi yêu thích. Và tình yêu cá nhân. — * Hà Anh Tuấn hát “Cô bé mùa đông” – ca khúc “Cô bé mùa đông” của tôi có nhiều giai thoại. Có người hỏi tôi sử dụng nhạc nước ngoài để viết lời Việt, có người nói đó là bài hát của các anh, chị, cô, chú, bạn bè, họ nói tôi không ở Việt Nam nên mới viết bài hát về tuyết này. Đỉnh điểm của câu chuyện là một nhóm du học sinh Canada liên hệ với tôi và yêu cầu bài hát này làm bài hát kỷ niệm cho người bạn quá cố Annie của cô ấy. Tất nhiên, tôi cho phép nó, bởi vì đây là một hành vi rất có ý nghĩa. 360 kỷ niệm blog của Annie rất nổi tiếng thời trẻ, với bài hát Cô bé mùa đông càng có cơ hội trở nên mạnh mẽ.

Chuyện một bạn trai viết bài này tặng bạn gái đã mất, đây là một câu chuyện rất cảm động. Vào thời điểm đó, mọi người đều tin rằng đây là sự thật. Người ta tin rằng một người bạn phải gọi cho tôi và nói: “Tôi biết chuyện của bạn. Bạn có buồn không? Người yêu của bạn đã qua đời. Tôi nghe bài hát bạn viết, nghĩ đến bạn mà tôi muốn khóc” – Thật lòng, Tôi không biết phải phản ứng thế nào, phải tìm cách giải thích cho người này hiểu. Quả thật, “Cô bé mùa đông” chỉ là một bài hát tôi viết cho những cô gái thuộc tầng lớp thấp.

Em như cháo nâu ngọt ngào, thổi trong gió 24/24 giờ. — Cô gái mùa đông còn nhiều câu chuyện khác, chẳng hạn như ai đó giả danh tôi và đăng bài hát lên các diễn đàn khác để trêu chọc các cô gái này và lừa đảo. Một nhóm nhạc đã tự ý chọn hát ca khúc này và thu âm thành câu chuyện với lời Việt ngoại, tôi đã phải lên báo Hoa Học Trò để đính chính … Nhưng khi chị Thủy Tiên liên hệ xin sử dụng ca khúc này thì mọi chuyện đã ngã ngũ. Theo dõi bản phát hành chính thức. Tôi đồng ý vì rất thích ca khúc Giấc mơ tuyết trắng của Quốc Bảo mà cô ấy thể hiện trong phim truyền hình Tuyết nhiệt đới.

Bản thu âm chính thức của “Girl Winter” ra đời muộn hai năm, giọng của cô ấy rất trầm. Cuitian và anh Dang Kui. Nó đã trở thành một bài hát hit trong khoảng thời gian này. Tôi cũng có cơ hội bước vào sân khấu của chương trình Album vàng và hát ca khúc này cùng Tiên. Đây là kỷ niệm đầu tiên trong đời tôi bước vào một sân khấu hoành tráng như vậy.

Công chúa bong bóng của Boa, “Vòng quanh trái đất” của Min Heng và Tim, “Cô bé mùa đông” đã mở đầu cho trào lưu nhạc Teenpop trong thời gian này, và sau này nhiều người chửi rằng đó là kỷ nguyên diệt vong của nhạc Việt. Tôi xin lỗi, tôi vẫn yêu và thích mọi người như những bài hát “Cô bé mùa đông” và “Teenpop”, bởi vì chúng phản ánh cảm xúc của chúng tôi lúc đó. Một thiếu niên phải viết nhạc cho thiếu niên của mình. Miss Winter là điểm khởi đầu và là cột mốc của cuộc đời tôi. Nó đã mang lại cho tôi thành công đầu tiên trong đời, như mọi người đã biết, nó thuyết phục tôi rằng tôi cũng có thể nghe nhạc và được yêu thích bởi âm nhạc. Nhưng đây cũng là một áp lực vô hình đối với tôi, cái bóng quá lớn không thể vượt qua. Không có nền tảng, lý thuyết âm nhạc của tôi chưa được phát triển tốt, tôi thực sự nghi ngờ sự thành công của loại hình này.

“Đây là may mắn hay khả năng thực sự của tôi?” – Tôi cân nhắc câu hỏi này.

Một loạt yêu cầu cho các bài hát tương tự đã được đưa vào “Girl Winter”, nhưng tôi đã từ chối vì tôi không nghĩ mình sẽ tạo ra bất kỳ điều kỳ diệu nào. Đây vẫn là trường hợp với kiến ​​thức hiện có và quỹ tồn tại hạn chế. Mọi người áp đặt hình ảnh của tôi lên, cậu bé này chỉ đang viết nhạc teen cho thiếu nhi. Mọi người không cho phép tôi thể hiện những khía cạnh khác trong âm nhạc của chính mình NhocTen chỉ là một đứa trẻ trên mạng, vô tình lấy chiếc rìu vàng từ hố ma thuật của Internet. Năm 20 tuổi, anh ngất đi do hôn mê và đi trốn không xuất hiện trở lại. Nhưng điều này không có nghĩa là tôi ngừng sáng tác. Tôi vẫn viết ca khúc và lo lắng cho bản thân, và tôi vẫn đang trau dồi kỹ năng âm nhạc để hoàn thiện bản thân hơn, để không phụ lòng với hit khó nhất của Miss Winter. Tôi biết ơn vì quãng đời sinh viên đã mang đến cho tôi những trải nghiệm đẹp đẽ của tuổi trẻ, những va vấp, nhiệt huyết để bắt đầu lại và xuất hiện trong một bức tranh nhiều màu sắc hơn. -Ngày nay cháo nâu rơi xuống đất là do tôi quyết tâm từ bỏ thành công tuổi trẻ. Nhưng tôi sẽ không trở thành một con vẹt đuôi dài nâu khô héo trên nền đất lạnh. Tôi sẽ là một Balasoda nâu tuyệt vời, sản sinh ra hàng ngàn con chó nâu lấp lánh khác.

Phần 1, Phần 2, tiếp …

(Tự truyện năm 1987, nhiều tác giả)

Phạm Toàn Thắng sinh năm 1987 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng, như “Cô bé mùa đông”, “Chòm sao mưa”, “Chòm sao mưa”, “Chuyện mùa đông”, Bốn chữ lắm, đi một vòng trái đất, Tháng tư là menswear … Với sự hợp tác của Thủy Tiên, Hà Anh Tuấn, Trung Quân Idol, Soobin Hoàng Sơn …

Cuốn sách năm 1987 tập hợp những trải nghiệm của các tác giả sinh năm 1987 như Ngô Phương Lan, người mẫu Elly Trần, ca sĩ Lê Cát Trọng Ly …

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365