West Rail Army đã giành được Giải thưởng Sách Quốc gia

Chị Bùi Phương Thảo, con gái nhà thơ Quang Dũng cho biết: “Tôi không thể tin được cuốn sách của bố tôi lại có giá cao như vậy. Điều này đã mang lại hạnh phúc lớn cho gia đình tôi và mang lại niềm an ủi quý giá cho nhà thơ. Ông Quản Quang thay mặt gia đình tôi cảm ơn ban giám khảo ”. ——Võ Thủ tướng Wu Deba (phải) và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Xiong (trái) -Ảnh: Quang Vinh. ——Tây Tiến bộ đội của nhà thơ Quang Dũng, viết năm 1952. Trong số đó, nhà thơ nhớ lại những sự kiện năm 1948, khi ông tham gia Đội Tuyên truyền Biên giới Lào-Việt (tiền thân của đất nước). Nội dung xoay quanh các nhiệm vụ được giao như: đi đến bản làng, truy nã và Mong Áng, truyền bá chính sách đoàn kết của chính phủ, ý chí kháng chiến của đất nước và tinh thần của quân đội Việt Nam. Tuyển tập các bài thơ.

“Đoàn quân Tây Tiến” do NXB Gia Đông ấn hành. Nhiếp ảnh: Thanh Thanh Ở hai giải A còn lại, cuốn Lịch sử do Herodotus viết, Lê Đình Chi dịch, NXB Thế giới thuộc Công ty TNHH Omega Plus Bo ok (Việt Nam) được coi là lịch sử cận đại. Những công trình tiên phong của ông có giá trị đặc biệt về khoa học lịch sử và thực tiễn xã hội. Cuốn còn lại là hai cuốn do giáo sư da liễu Nguyễn Văn Thường làm phó chủ biên, đề cập đến chẩn đoán và điều trị bệnh da liễu trên lâm sàng. Tổ chức đã đạt 10 giải B và 14 giải C trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và nhân văn, văn hóa, văn học nghệ thuật và thanh thiếu nhi. Lĩnh vực sách khoa học không bị sách văn học, xã hội lấn át như các giải thưởng khác. Tác phẩm “Biến động môi trường lớp áo quần đảo Trường Sa và giải pháp phát triển đảo san hô bền vững” (Tác giả Đào Huệ Kuang, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đoạt giải B, cung cấp các đặc điểm địa chất và hải đảo của Trường Sa. Các kiến ​​thức liên quan. – Hai cuốn sách về Lịch sử chế độ báo chí Việt Nam của Trương Thị Hòa, thạc sĩ luật do Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành, đoạt giải C. Cuốn sách giới thiệu những văn bản pháp luật cơ bản của báo chí từ trước Cách mạng Tháng Tám đến nay, đồng thời mô tả những thay đổi của báo chí trong từng thời kỳ.

Phó Chủ tịch nước Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ trao giải Sách Quốc gia 2020. Ảnh: Quang Vinh.

Tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đọc và đánh giá giải thưởng. Khi số lượng nhà xuất bản và số lượng đầu sách tham gia ngày càng nhiều, hội sách quốc gia ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn. Nó đang tăng lên hàng năm.

Từ năm 2004, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Giải thưởng Sách Quốc gia hàng năm. Năm nay, giải thưởng thu hút 48 nhà xuất bản và phát hành 362 ấn phẩm và 255 đầu sách.

* Kết quả Giải thưởng Sách Quốc gia 2020

Tuần sau

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365