‘Eleanor & Park’-mối tình đầu ngọt ngào và đau khổ

Khi ra mắt vào năm ngoái, Eleanor & Park đã được giới trẻ Mỹ yêu thích, thậm chí họ còn phác thảo ra hai nhân vật chính và tạo ra chúng theo những cách khác nhau. Các trường học ở Minnesota cũng tranh cãi về nội dung cuốn sách. Mặc dù nhiều người cho rằng đây là một thông điệp mạnh mẽ, nhưng nhiều bậc phụ huynh lại chỉ trích cuốn tiểu thuyết quá nhiều ngôn từ và sự thông tục. Tuy nhiên, cuối cùng cuốn sách này được xác định là thiết thực và phù hợp với học sinh trung học.

Cuốn sách “Eleanor & Park” do Ngô Hà Thu chuyển ngữ vừa được phát hành tại Việt Nam.

Romeo và Juliet & Park của Eleanor cũng kể một câu chuyện tình yêu, nhưng hai nhân vật chính không phải là quý tộc trẻ tuổi, mà là những thiếu niên biệt lập. Eleanor – một cô gái béo với mái tóc đỏ, sống với một người mẹ thiên thần, một người cha dượng đen tối và một đứa con giống chuột. Parker-một cậu bé có bố là người Mỹ và mẹ là người Hàn Quốc, vẫn cảm thấy bố không tự hào về mình và cảm thấy lạc lõng giữa cộng đồng người Mỹ.

Định mệnh ngày càng lớn, hai đứa trẻ cô đơn rủ nhau trên xe buýt của trường. Eleanor biết rằng sẽ thật trớ trêu nếu một người bạn muốn tặng cô một thứ gì đó, nhưng đó chắc chắn không phải là một chỗ ngồi trên xe buýt. Park đã cố gắng tăng âm lượng của máy nghe nhạc để tránh nói chuyện với người lạ. Nhưng nhìn Eleanor sắp khóc, Parker không nhịn được để cô ngồi vào chỗ cũ.

Khoảng cách bốn inch trên xe buýt đã thu hẹp. Lúc đầu, hai người cùng nhau đọc truyện tranh, cùng nhau nghe nhạc, sau đó mỉm cười, nhìn về phía trước và ôm nhau. Niềm kiêu hãnh của Parker luôn sẵn sàng khiến Steve mạnh dạn cười nhạo Eleanor. Eleanor luôn “muốn ôm. Muốn siết chặt cánh tay anh ấy như một ống tiêm đang chảy máu.” -Rainbow Rowell đã viết một bài báo về tình yêu ngớ ngẩn. Nhưng mối tình đầu ngọt ngào này cũng lắm đau thương. Tác giả đặt tình yêu của hai người trẻ vào làn sóng kỳ thị, phân biệt chủng tộc, quấy rối, bạo lực gia đình … Eleanor và Park thông minh và biết rằng mối tình đầu của họ sẽ tồn tại rất lâu, nhưng họ cũng dũng cảm để thử. Tình yêu thật lộng lẫy và linh hoạt, giống như cuộc chạy trốn khó tin ở cuối truyện. Hoa Kỳ có hương vị mạnh mẽ, nhưng nó vẫn được yêu thích không ngừng, có lẽ vì nó chạm đến tinh thần chung của mọi thời đại. Cô có xu hướng sáng tác nhạc cho giới trẻ. Tác phẩm đầu tay của Rainbow “Attachment” được vinh danh là một trong những tác phẩm đầu tay hay nhất năm 2011. Năm 2013, cô tiếp tục xuất bản hai cuốn tiểu thuyết: “Eleanor and Parker” và “Fanny”, được đón nhận nồng nhiệt. Cực .—— Thứ Năm Lin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365