“Thái hậu của Tudu” đã giành được giải thưởng Sách hay năm 2020

Do đang công tác tại Huế nên tác giả không tham dự buổi lễ. Cô đã viết một bức thư gửi đến ban tổ chức bày tỏ cảm xúc của mình, gồm có những phần như sau: “Tôi rất vui khi nhận được giải Sách Hay. Tôi rất vinh dự vì đây là một giải thưởng danh giá, Những thành tựu của tôi đã có tác động tích cực. Tôi có xu hướng đọc, viết, dịch và làm sách … Về cơ bản, khi tôi chọn tiểu thuyết lịch sử để phát triển trong lĩnh vực của mình và có những tài liệu và ý tưởng, nơi sinh của tôi là mục tiêu của tôi, về cơ bản Không bắt nguồn từ đất nước này: Hoàng hậu Duwag Dudu là một nhân vật xinh đẹp có lịch sử lâu đời và được nhiều người biết đến. Tính cách giản dị và thanh đạm của bà khi lên ngôi, thơ ca xứ Huế luôn nhắc lại câu chuyện về sự trỗi dậy của một nữ hoàng không biết sợ hãi. , Việc đòi thực dân Pháp cắt thuế doanh còn có ý nghĩa khiến ta xúc động và suy ngẫm …

.. Tôi viết về cung cách triều đình thời ông, đúc kết hoài bão và giá trị văn Xung đột giữa những kẻ lạc loài. Đây cũng là một câu chuyện tiêu biểu cho tình yêu, sự chính trực, lòng dũng cảm, lòng dũng cảm và nhiệt huyết vì nhân phẩm … “

Bìa cuốn tiểu thuyết lịch sử” Tử Du Thái hậu “” (Sách Thượng Thư, NXB Nữ Press, xuất bản năm 2019), tác giả Trần Thùy Mai (Trần Thùy Mai). Tác phẩm này (cả quyển thượng và quyển hạ) đã đoạt giải Sách hay năm 2020.

Trong số những quyển sách gồm hai quyển thượng và hạ sách, Tác giả đã chọn hậu cung làm bối cảnh cho câu chuyện cuộc đời hoàng hậu nổi tiếng Trong lịch sử Việt Nam, vợ của vua Pan Deheng, bà Phạm Thị Hằng, là mẹ của vua Tudek và sau này trở thành hoàng hậu Tudek. Tác phẩm này kéo dài 30 năm trải qua ba đời vua Ruan Triều đại: Jialong, Min Mang, Thiu III, từ Fham Thi Hang (Fham Thi Hang) cùng cha vào nam năm 13 tuổi, trải qua nhiều thăng trầm ở kinh đô và trở thành trưởng hậu. – Theo tạp chí Song Xiang, Ngoài trục trung tâm xoay quanh nhân vật cung nữ Phạm Thị Hằng, cuốn tiểu thuyết này còn mở rộng mối quan hệ giữa thần và huynh đệ thông qua các nhân vật tương ứng, đồng thời phác họa tình yêu, thù hận, toan tính và những chiêu trò chính trị đương thời trong chốn hậu cung. Cùng chung sống, được yêu thương, đồng cảm tiêu tan, nhất là hình tượng Từ Hi Thái hậu – người phụ nữ trung tâm của triều Nguyễn.

Trần Thùy Mai có quan điểm rõ ràng khi viết tiểu thuyết, lấy hai thái cực Gần với lịch sử Như nhà văn Pháp vĩ đại Alexandre Dumas đã tưởng tượng, thái cực thứ nhất: “Lịch sử chỉ là cái đinh trong bức tranh.” Mặt khác, thái cực thứ hai là hư cấu và lịch sử. Cực đoan, tưởng tượng ra hầu hết các yếu tố của nhân vật và sự kiện.

Nhà văn Nguyên Ngọc nhận xét: “Trong ngòi bút, ông rất chín chắn. Viết bởi Trần Thùy Mai, chúng tôi không chỉ miêu tả đậm nét những người phụ nữ có một không hai trong lịch sử, mà còn cả chính quyền và xã hội nói chung.

Nhật Chiêu, thành viên hội đồng chấm giải, cho biết: Tác phẩm của Trần Thùy Mai có lối viết trung dung, có nét độc đáo riêng, xứng đáng là một cuốn tiểu thuyết lịch sử. Nhiều nguồn cảm hứng. — Nhà văn Trần Thùy Mai sinh năm 1954 tại Thành phố Hội An, thôn An Ninh Thượng, huyện Hương Trà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam (nay là huyện Hương Long, thành phố Hương Giang). Trong 35 năm cầm bút, Tác giả có hàng trăm truyện ngắn được nhiều thế hệ độc giả yêu thích như: Le vent du paradis, “Thập lý đào hoa”, “Quỷ đêm trăng”, “Thương cho Hoàng Lan”, “Mưa cho đời sau”, “Người bán linh hồn” “The City of Yellow Sea Kwai … Nhiều tác phẩm của cô đã được dịch sang tiếng Anh, Pháp, Nhật e … Cô cũng viết rất nhiều bài về chủ đề và nhân vật lịch sử, đặc biệt là nhân vật nữ trong lịch sử triều Nguyễn Văn Phan Nhật Chiêu Ở hạng mục “văn học dịch”, BTC trao giải cho tác phẩm tử nạn của nhà văn Pháp Céline (Dương Tường dịch), ngoài ra, giải được trao cho những cuốn sách hay của năm qua gồm: kinh tế, giáo dục. , Quản lý, nghiên cứu, trẻ em và khám phá mới.

* Kết quả của Giải thưởng Sách Hay năm 2020 được chia thành bảy hạng mục – Sách Hay là một giải thưởng độc lập, do Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc Tốt và Sáng kiến ​​OpenEdu phối hợp tổ chức , Do độc giả và giới học giả bình chọn Trong 10 mùa qua, chương trình đã và đang thu hút đông đảo các bậc trí thức, doanh nhân, nhà giáo và nhà báo.. Mùa giải tới, giải thưởng sẽ không được trao hàng năm mà hai năm một lần.

Hàng trăm tác giả, doanh nhân, độc giả … đã tham gia Lễ trao giải Sách Hay năm 2020 diễn ra tại TP.HCM vào sáng 27/9. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên .

Mặc dù các tác phẩm đoạt giải chỉ được trao cho tác giả mà không có tiền thưởng hoặc triển lãm, nhưng giải thưởng có một sức hấp dẫn riêng. Sau khi được vinh danh trong “Sách Hay Chữ Thảo”, nhiều tác phẩm bán chạy và được tái bản nhiều lần, như: “Khuyến Học” (Fukuzawa Yukichi, Phạm Hữu Lợi dịch), “Thảo Luận Tự Do” (John Stuart Mill, Nguyễn Văn Trọng dịch) …– — Ông Giản Tư Trung, thành viên Hội đồng Giải thưởng, cho biết: “Tầm nhìn tiếp theo của chúng tôi là phấn đấu một lần nữa để duy trì các hoạt động văn hóa lành mạnh của giải thưởng. Giá trị cơ bản là độc lập, một tổ chức phi lợi nhuận … Cảm ơn các dịch giả, nhà văn, nhà xuất bản và người bán sách đã giúp cung cấp những cuốn sách hay cho độc giả. Kỹ năng đọc tốt cũng có thể thúc đẩy việc đọc thật. Đọc thật là cách tốt nhất để loại bỏ tệ nạn sách giả hiện nay.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365