Mỗi nhà văn trẻ nên là một “ thợ lặn ” giỏi

Nguyễn Xuân Thủy

– Loại trách nhiệm này thể hiện ở thái độ của người viết đối với sáng tác, thái độ trong quá trình sáng tác và hành vi mình viết. Cách tốt nhất để trở thành một nhà văn có trách nhiệm là không ngừng tiếp thu kiến ​​thức về cuộc sống và không ngừng học hỏi để theo dõi người đọc. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp nâng cao chất lượng công việc. Tác giả cần lao vào cuộc sống, sống hết mình, sống hết mình và cuối cùng là phải có trách nhiệm và dấn thân với cuộc đời thì mới có thể dấn thân vào nghệ thuật. Nhà văn quân đội Ruan Xuancui. Đây là bài phát biểu của anh tại Hội nghị Viết văn cho Thanh niên Toàn quốc lần thứ 8 được tổ chức tại Thunguang từ ngày 9 đến 10 tháng Chín. Nhưng tôi tin chắc rằng dù viết theo xu hướng hay thể loại nào thì người viết cũng cần có một kho dữ liệu. Chúng ta thường thấy Hội Nhà văn thường tập tành sáng tác nhạc. Trại sáng tác thường tổ chức các chuyến đi thực tế ngắn hạn. Nhưng đôi khi những hoạt động này còn hời hợt, cảm động và hầu như nhắc nhở mọi người về nhu cầu thâm nhập thực tế đời sống của nhà văn. Ngoài ra, mỗi người viết cần có hành trình của riêng mình, một hành trình thực sự, không nằm ngoài tinh thần giao lưu Không có cờ mở, có người đi. Bởi vì không ai có thể viết dựa trên kinh nghiệm tự nhiên hoặc những tai nạn trong cuộc sống. Qua những lần tiếp xúc với các đồng nghiệp cũ, tôi thấy được những điều này khi đọc các tác phẩm của thế hệ cha anh.

Tôi rất thông cảm cho trang chủ của Trường Sa. Vẫn là một người trong cuộc, một người lính của Tronsa và một nhà văn của Tronsa. Không ai có thể phủ nhận tài năng của nhà thơ Trần Đăng K, nhưng nếu chỉ ở góc sân và khoảng trời thì thiên tài thơ ca sẽ không bao giờ lớn được. Nếu Trần Đăng Khoa (Trần Đăng Khoa) không vượt biển, đối mặt với sóng nước dốc cùng người lính thì đã không có những “đảo chìm” thực sự khiến những người lính Trọng Sa phải vượt qua. Trên cuộc sống. Trong “Đảo chìm”, kinh nghiệm của chính tác giả đã đi một chặng đường dài để nó có sức sống bền bỉ và được độc giả yêu thích. Một chiếc xe máy “cắm cọc” từ Paris đến Phúc An lên thuyền ra khơi cùng những ngư dân chuyên câu cá ngừ đại dương. Vì nếu có sự cố xảy ra, không chịu được sóng mà xin về, hoặc ốm không nổi thì phải bồi thường thiệt hại tài chính cho chuyến đi. . Bài ký này sau đó đã đoạt giải nhất cuộc thi tạp chí “Văn nghệ quân đội”. Một tiểu thuyết gia cần rất nhiều dữ liệu lưu trữ. Hầu hết các tác phẩm lớn về chiến tranh trên thế giới và Việt Nam không phải ngẫu nhiên mà các tác giả tham gia cuộc chiến này ít nhiều đã hy sinh tính mạng khi tác phẩm chưa hoàn thành. . Không phải ngẫu nhiên mà hàng loạt nhân vật lớn trong văn học chiến tranh cách mạng Trung Quốc lại xuất thân từ đội ngũ nhà văn mặc quân phục. Tất nhiên, không phải ai cũng chọn cách cầm súng viết hiện thực chiến trường, không tham gia với tư cách là người cầm bút mà tỏa sáng trong những hoạt động ác liệt. Không có ranh giới giữa sự sống và cái chết, điều này mang đến cho họ dòng máu. Đây là những chuyến đi thực tế vừa đủ nhưng rất có giá trị. Những cuộc hành trình sinh tử này đòi hỏi lòng dũng cảm, ý chí và lòng dũng cảm bên cạnh những lời hứa và dám sống.

Đi sâu vào cuộc sống không chỉ cho ra đời những tác phẩm văn học chất lượng cao mà từ đó học hỏi được nhiều tác phẩm văn học có giá trị. Kinh nghiệm quý giá của tác giả.

Một nhà văn tài năng có nghĩa là nhà văn đó là một người thợ lặn xuất sắc. Một thợ lặn giỏi là một thợ lặn biết nhìn thấy những gì, có thể tiếp thu những gì cần thiết, cách lặn ở những vùng nước tiềm năng và cách tìm kiếm những bờ biển có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo. Hơn nữa, điều này còn đáng ngạc nhiên hơn một thợ lặn vừa có năng lực lại vừa đa tài. Một thợ lặn đa năng là một thợ lặn có thể lặnSóng gió biển khơi, đến mùa lũ cũng có thể lặn xuống ghềnh, đào đầm nhưng cũng kiếm được tiền dù chỉ trong nước lặng nhỏ nhoi.

Đối với mỗi nhà văn, thứ mà anh ta không thể quyết định chính là tài năng. Tuy nhiên, để hỗ trợ thăng hoa và phát triển tài năng, vai trò của những người thợ lặn vẫn rất cần thiết. Tất nhiên, nếu người thợ lặn là một thiên tài văn học, thì những gì anh ta có được sẽ được chắt lọc kỹ lưỡng và có tay nghề cao để cho ra đời những sản phẩm hoàn chỉnh, chất lượng cao. để làm cho? Tôi nghĩ rằng đã là người viết thì ai cũng biết cái gì cũng cần phải thấm thía. Góc của cuộc sống. Trong số các nhà văn trẻ hiện nay, có người lặn xuống vực thẳm, lao vào cuộc đời, lao vào chính mình, lao vào những trang viết để chứng minh quan điểm nghệ thuật, liệt kê khuynh hướng nghệ thuật. . Tôi tiếp tục công việc của mình, hay chỉ vì một lý do đơn giản nhưng rất thiêng liêng: thực hiện các tác phẩm văn học của nhà văn. Họ thừa nhận những thiếu sót của mình mà không do dự, và họ chấp nhận cái giá phải trả khi theo đuổi mục tiêu nghệ thuật.

Cá nhân tôi ngưỡng mộ sự cam kết vững chắc và những hiểu biết sâu sắc nhất trong sự sáng tạo. Vi Thùy Linh; Cũng như nhiều nhà văn, bạn đọc khác cũng đánh giá cao quyết tâm đứng lên, thái độ và cách thức hợp tác với văn học của Nguyễn Bích Lan, tôi cũng muốn ra nước ngoài để cảm nhận và trải nghiệm Di Li … Tôi muốn nói đến những điều trên Tất cả những nhà văn và những người nghiêm túc với nghề nghiệp của họ đều có phương pháp khám phá cuộc sống riêng tư trên từng trang, và họ có thể sống trọn vẹn với nhiệt huyết và hoài bão lớn nhất. Trong một bài phỏng vấn, nhà văn Di Li đã chia sẻ quan niệm rằng cuộc sống giống như một ngày hấp hối, như thể bạn không có thời gian để xem mọi khoảnh khắc đều quý giá. Sự ví von này thật đẹp, và tôi nghĩ nó không có gì lạ ở các nhà văn trẻ. Bản thân tôi, tôi đã trải qua 2 năm ở Trường Sa. Đây cũng là khoảng thời gian lặn sâu, khám phá những vùng đất đặc biệt, để không chỉ có những trải nghiệm quý giá nhất trên trang “Biển xanh”. Đối với “sát thủ trực tuyến”, ngoài phương pháp lặn truyền thống, nó còn hỗ trợ một phương pháp lặn mới rất quan trọng, đó là các phương tiện thông tin và Internet. Và tôi tin rằng nhiều cây bút trẻ khác cũng đang âm thầm bước vào trang viết để cho ra đời những sản phẩm văn học chất lượng cao.

Các nhà văn trẻ ngày nay có cơ hội tốt để viết và phân phối tác phẩm. Sự nghiệp phát triển, theo đuổi sự nhiệt tình ăn nói. Họ có những điều kiện mà các thế hệ trước không có. Một trong những điều kiện là họ sống trong một xã hội thông tin, và trong mọi mối liên hệ, khoảng cách dường như trở thành một khái niệm mơ hồ. Lặn mình trong biển thông tin này để tự mình có được kiến ​​thức là một lợi ích to lớn mà Internet mang lại, một món quà mà thời đại ban tặng và hỗ trợ tích cực cho việc theo đuổi sáng tạo của họ. Tên. Đây cũng là một hình thức hành nghề chỉ có ở những cây bút trẻ hiện nay, tức là không có những cây bút thuộc thế hệ thanh niên đi trước.

Trở lại với “Trách nhiệm xã hội của nhân dân.” Viết văn trẻ “, tôi nghĩ rằng để dấn thân vào bất cứ ngành nghề nào, công việc nào cũng cần có trách nhiệm, công việc viết văn càng đòi hỏi tinh thần trách nhiệm và sự cẩn trọng. Trách nhiệm từng lời nói, trách nhiệm công việc tối thiểu rồi giải quyết những vấn đề lớn hơn như vận mệnh đất nước, cuộc sống thiếu thốn, tiếng nói của thời đại, tiếng nói của chúng ta, v.v. Đây là mục tiêu của tác giả. .Để có trách nhiệm với Trang và với công việc, tôi nghĩ trước tiên các bạn phải cố gắng trở thành một thợ lặn giỏi, một thợ lặn mắt xanh, để lấy cảm hứng cho quá trình sáng tạo. Tôi chọn nghề lặn. Tôi tin rằng nhiều đồng nghiệp ở đây cũng thông cảm cho điều này Suy nghĩ.

Chưa bao giờ viết như thế này, cũng không viết lại “xã hội hóa” như bây giờ. Mọi người bước vào văn học với những suy nghĩ khác nhau, có người coi đó là nhu cầu cá nhân, đam mê sinh tồn, vĩ đại Sứ mệnh, trong khi những người khác xem nó như một kiểu giải tỏa, một trò chơi. Cách rất hay. Vì vậy, những người tự nhiên bước vào thế giới văn họcNghiêm túc mà nói, ngoài đồng thau lộn xộn còn nhiều khó khăn, tìm một con đường riêng để lại dấu vết trong vận trình chung là điều vô cùng khó. Ngày nay người viết nhiều, cạnh tranh gay gắt, ai cũng viết được nhưng không phải ai cũng có thể trở thành nhà văn. Vì vậy, mỗi nhà văn trẻ hãy sống trọn vẹn từng giờ từng ngày, lắng nghe hơi thở thời đại, nắm bắt mọi mảng sáng tối, cảm nhận những rung động tinh tế. Về cơ bản, con người muốn xây dựng một kho dữ liệu mang thông tin của cuộc sống.

Các nhà văn trẻ hãy viết, viết càng nhiều càng tốt, đặt mục tiêu cao khi viết càng nhiều càng tốt, và có thể nghĩ ra những điều lớn lao cho tác phẩm, nhưng điều quan trọng là đừng nghĩ mình là một nhà văn khi viết. Bởi tôi nghĩ rằng tất cả những người trẻ theo nghề này đều có thể viết được, khi được xã hội kêu gọi thì sự tôn trọng mà người viết song ngữ thể hiện với đồng nghiệp và độc giả thực sự là một việc làm khiến họ được tôn trọng. Danh dự đã hết trước khi họ được gọi là nhà văn. Khi bạn được gọi là một nhà văn, hãy làm ngược lại, tức là khi bạn viết bằng một cây bút, hãy nhớ là một nhà văn.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365