Cuộc thi “ Viết thư cho người Việt ” đã bắt đầu

Sáng 7/11, tại Hội sách Sách Cổ Thành phố Hồ Chí Minh 2015, Công ty Alpha Books đã phát động cuộc thi “Viết chữ đẹp bằng tiếng Việt”. Chương trình sẽ trao giải nhất 200 triệu đồng, giải nhì 100 triệu đồng, cùng giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác giả có sách đoạt giải. Niềm đam mê viết lách của các chuyên gia, nghiệp dư đã làm phong phú thêm văn hóa đọc sách Việt Nam. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức cũng mong muốn giới thiệu các ấn phẩm về đất nước con người và văn hóa, lịch sử Việt Nam đến bạn bè quốc tế, để tạo thêm cơ hội giao lưu, mua bán bản quyền đồng bảng Việt Nam. Hợp tác với các nhà xuất bản nước ngoài. Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước và nước ngoài. Một người có thể gửi nhiều bản thảo.

Từ trái sang: Nhóm tác giả MC Quỳnh Hương, Đặng Nguyễn Đông Vy và Nguyễn Tuấn Quỳnh tham gia tọa đàm “Viết chữ đẹp cho người Việt”. Đề cập đến những tác phẩm chưa được xuất bản dưới bất kỳ hình thức nào (như xuất bản, in ấn, phân phối trên mọi phương tiện truyền thông). Bản thảo gốc dài tới 70.000 từ (hoặc tối đa 100 trang A4). Tác giả có thể chọn đề tài sáng tác từ nhiều lĩnh vực trong cuộc sống: chia sẻ câu chuyện thành công-thất bại, khát vọng lập nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm sống, những bài học nhân văn, quý báu cho mình và cho người khác … Tác giả có thể viết về đất nước, văn hóa, lịch sử , Con người Việt Nam và các chủ đề khác, chẳng hạn như: giáo dục, phát triển kỹ năng, khởi nghiệp … Cuốn sách này nên được viết ở các thể loại như hồi ký, hồi ký, truyện có thật, văn xuôi, v.v. (tác phẩm hư cấu chẳng hạn (truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ không được chấp nhận)

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2016 đến ngày 31 tháng 12 năm 2016, bản thảo sẽ được gửi lại cho ban tổ chức.

Sáng ngày 7 tháng 11, tại Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh khi cuộc thi viết được tổ chức, Tọa đàm “Chữ viết Việt cho người Việt” Chương trình có sự tham gia Ghi chú của tác giả: MC Quỳnh Hương (tác phẩm về đời sống thiên nhiên), nhà văn Đặng Nguyễn Đông Vy (tìm gặp tôi tại tác phẩm, nếu biết trăm năm đã trôi qua thì cho tôi xin Con bạn thôi, con đường tuổi thơ), tác giả – doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh (hoạt động tích cực, sống tích cực vì yêu thương).

Độc giả tham gia sáng 7/11 tại Maison Culturelle de la Jeunesse, TP.HCM Ngày hội Sách cũ.

Ba tác giả chia sẻ những câu chuyện, những trăn trở về nghề viết MC Quỳnh Hương chia sẻ rằng từ năm 15 tuổi, cô đã có nhu cầu bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình trên trang viết. MC gạo cội này từng Có rất nhiều tác phẩm trên báo dành cho trẻ em, sau này dù bận nhiều việc nhưng Quỳnh Hương vẫn dành thời gian để xuất bản cuốn “An Nhiên để sống”, đây là 50 bài văn do cô viết, dựa trên kinh nghiệm sống của mình .— -Và nhà văn Đông Vy cho rằng: “Mình thích những bài văn ngắn, chia sẻ cảm xúc, không cấu trúc, chỉ viết những suy nghĩ của bạn … Đây là những ghi chép bạn đã quên khi ra trường, và bạn có thể sử dụng chúng như bước đầu tiên khi viết văn.”

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365