“Thái hậu của Tudu” đã giành được giải thưởng Sách hay năm 2020

Vì có công việc ở Huế nên nữ nhà văn không tham dự buổi lễ. Cô đã viết một bức thư gửi đến ban tổ chức bày tỏ cảm xúc của mình, gồm có những phần như sau: “Tôi rất vui khi nhận được giải Sách Hay. Tôi rất vinh dự vì đây là một giải thưởng danh giá, Những thành tựu của tôi đã có tác động tích cực. Tôi có xu hướng đọc, viết, dịch và làm sách … Khi tôi chọn tiểu thuyết lịch sử để phát triển trong lĩnh vực của mình và có các tập tin và hạt giống ý tưởng mà tôi có, mục tiêu của tôi không phải là nhổ tận gốc Ở các quốc gia / khu vực trên thế giới: Từ Hi Thái hậu là hình ảnh đẹp ghi dấu ấn trong lịch sử và phổ thơ. Sự giản dị, thanh đạm của bà và các thi sĩ xứ Huế đều nhớ lại một vị hoàng hậu không sợ hãi, cầu xin nước Pháp. Thực dân hạ thuế kinh doanh vẫn có ý nghĩa khiến chúng ta phải cảm động và suy ngẫm …

… Tôi viết trên những làn sóng đế quốc vào thời của ông ta, do đó miêu tả tham vọng và giá trị theo nghĩa đen Xung đột giữa những kẻ lạc loài. Một câu chuyện bi tráng về tình yêu, sự chính trực, lòng dũng cảm, lòng dũng cảm, sự giận dữ và phẩm giá con người … “

Bìa cuốn tiểu thuyết lịch sử” Tử Du Taihou “(Sách Thượng Thư, NXB Phụ Nữ, Xuất bản năm 2019), tác giả là Trần Thùy Mai. Tác phẩm này (quyển thượng và quyển hạ) đã đoạt giải Sách hay năm 2020.

Trong cuốn sách bao gồm thượng sách và hạ sách, tác giả đã chọn hậu cung làm bối cảnh cho câu chuyện cuộc đời của hoàng hậu nổi tiếng Trong lịch sử Việt Nam, vợ của vua Pan Deheng, bà Phạm Thị Hằng, là mẹ của vua Tudor, người sau này trở thành hoàng hậu Tudor. Công trình này kéo dài 30 năm, trải qua 3 triều đại vua Nguyên: Jialong, Min Muang, Thiu III.Từ Fham Thi Hang (Fham Thi Hang) cùng cha vào nam năm 13 tuổi lên kinh đô, trải qua bao thăng trầm rồi thành Trưởng phòng. Hậu cung – Theo tạp chí “Song Tương”, ngoài trục xoay quanh nhân vật cung nữ Phạm Thị Hằng, tiểu thuyết này còn mở rộng mối quan hệ giữa các vị thần và tình huynh đệ thông qua các nhân vật tương ứng, đồng thời vạch ra những thủ đoạn chính trị đương thời. Yêu, hận, tính toán, kỹ xảo cùng tồn tại trong chốn hậu cung, tan biến bởi tình yêu, sự đồng cảm, đặc biệt là hình tượng Thái hậu Tuva – người phụ nữ trung thần của triều Nguyễn.

Trần Thùy Mai (Trần Thùy Mai) có những hiểu biết rõ ràng khi viết tiểu thuyết, tiếp cận lịch sử với hai thái cực. Như đại văn hào người Pháp Alexandre Dumas đã tưởng tượng, thái cực thứ nhất: “Lịch sử chỉ là cái đinh trong bức tranh của tôi”. Mặt khác, cực đoan thứ hai là hư cấu, lịch sử, cực đoan tưởng tượng hầu hết các yếu tố của nhân vật, sự kiện.

Nhà văn Nguyên Ngọc nhận xét: “Trong ngòi bút rất già dặn của Trần Thùy Mai, chúng ta không chỉ miêu tả đậm nét về những người phụ nữ có một không hai trong lịch sử, mà còn cả chính quyền. Và toàn xã hội. “

Nhật Chiêu, thành viên hội đồng chấm giải, cho biết: Tác phẩm của Trần Thùy Mai có lối viết trung dung, có nét độc đáo riêng. Nó xứng đáng là một cuốn tiểu thuyết lịch sử. Anh mong rằng độc giả, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhận thêm cảm hứng từ nghiên cứu lịch sử. — Nhà văn Trần Thùy Mai sinh năm 1954 tại Thành phố Hội An, làng An Ninh Thượng (nay là huyện Hương Long, thành phố Hương), huyện Hương Trà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trong 35 năm cầm bút, tác giả đã có hàng trăm truyện ngắn được nhiều thế hệ độc giả yêu thích, như: Le vent du paradis, “Thập nguyệt vi hoa”, “Quỷ đêm trăng”, “Tình yêu Hoàng Lan”, “Thế hệ sau” “The Rain”, “Soul Seller” Thành phố Hoàng Hải Kwai … Nhiều tác phẩm của cô đã được dịch sang tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật … Cô cũng viết rất nhiều bài báo về chủ đề và nhân vật lịch sử, đặc biệt là về lịch sử Vương triều. Các nhân vật nữ. Văn Phan Nhật Chiêu. Ở hạng mục “văn học dịch”, ban tổ chức đã trao thưởng cho tác phẩm tử nạn của nhà văn Pháp Céline (Dương Tường dịch). Ngoài ra, giải thưởng còn được trao cho những cuốn sách hay của năm qua gồm: kinh tế, giáo dục, quản lý, nghiên cứu, thiếu nhi và khám phá mới.

* Kết quả của Giải thưởng Sách Hay năm 2020 được chia thành bảy hạng mục – Sách Hay là một giải thưởng độc lập, do Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc Tốt và Sáng kiến ​​OpenEdu tổ chức, và do độc giả và học giả bình chọn. Trong 10 mùa giải qua, chương trình đã thu hút đông đảo các bậc trí giả, doanh nhân, nhà giáo, nhà báo tham gia.. Mùa giải tới, giải thưởng sẽ không được trao hàng năm mà hai năm một lần.

Hàng trăm tác giả, doanh nhân, độc giả … đã tham gia Lễ trao giải Sách hay 2020 diễn ra tại TP.HCM vào sáng 27/9. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên .

Mặc dù các tác phẩm đoạt giải chỉ được trao cho tác giả mà không có tiền thưởng hay triển lãm gì, nhưng giải thưởng có sức hấp dẫn rất riêng. Sau khi đoạt giải “Sách Hay Cursive”, nhiều tác phẩm bán chạy nhất và được tái bản nhiều lần, như: “Khuyến học” (“Fukuzawa Yukichi”, Pan Hanlai dịch), “Thảo luận miễn phí” (John Stuya Dịch bởi Temir, Dịch bởi Ruan Wen). .

– Ông Giản Tư Trung, thành viên Hội đồng Giải thưởng cho biết: “Tầm nhìn tiếp theo của chúng tôi là phấn đấu một lần nữa để duy trì các hoạt động văn hóa lành mạnh của giải thưởng. Giá trị cốt lõi là độc lập, một tổ chức phi lợi nhuận … Cảm ơn các dịch giả, nhà văn và các ấn phẩm. Các tác giả, nhà làm sách, giúp cung cấp những cuốn sách hay cho người đọc. Kỹ năng đọc tốt cũng có thể thúc đẩy việc đọc thật. Đọc thật là cách tốt nhất để loại bỏ tệ nạn sách giả.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365