Dili phóng theo bút nấu ăn

Cả hai cuốn sách dày 650 trang. Qua 107 câu chuyện, tác giả kể về những món ăn mà mình đã vô tình ăn trong đời, từ những món ăn nhanh đến những món ăn tinh tế, và những món ăn “cổ lỗ sĩ” khác nhau từ biển đến phố. Núi cao, từ món ngon bình dân đến món lạ ………… Bìa các cuốn sách “Ta ăn cả luống hoa” và “Bên kia thế giới uống chén trà” của nhà văn Di Li. Nhiếp ảnh: DL .

Di Li chỉ dâng hiến cuộc đời mình cho những trang cuối cùng của cuốn sách khi cô uống một tách trà ở một nửa thế giới mà cô gọi đó là “Trà”. Người viết cho biết, mục đích chính của cô khi đến Tây Tạng là viết một bài báo về Trà bơ núi tuyết. Bằng giọng văn hài hước quen thuộc, Di Li giới thiệu đến độc giả nghệ thuật ẩm thực giản dị của Nhật Bản, những món ăn tinh tế của Trung Quốc, những gia vị bí ẩn của ẩm thực Trung Đông và phong cách thực đơn kỳ lạ của người châu Phi. Ẩm thực Địa Trung Hải lãng mạn và ẩm thực Scandinavia từ Bắc và Ấn Độ Dương.

Giống như Di Li, nấu ăn không chỉ là thức ăn, mà còn là linh hồn của gia tộc, linh hồn của lịch sử, và là biểu tượng của khu vực địa lý. Khi hai cuốn sách mới được trưng bày tại TP.HCM vào chiều 19/12, nhà thơ Văn Công Hùng cho rằng Di Li đã biến lịch sử các món ăn thành một lễ hội đủ sắc màu. Biểu hiện văn hóa. “Các bài báo về cà ri Ấn Độ thiên về cà ri, nhưng cà ri là về văn hóa, còn về văn hóa là một bí ẩn chưa được giải đáp mà người ta luôn khao khát thanh kiếm. Văn Công Hùng nói:” Nghiên cứu. “Tác giả Di Li (trái) và nhà thơ Lê Minh Quốc ra mắt tác phẩm mới tại TP.HCM chiều 19/12. Ảnh: Khả Miên.

Nhà văn Lê Minh Quốc nhận xét:” Hai cuốn sách của Di Li Cuốn sách mới ôn lại những câu chuyện cũ như chế độ ăn uống. Tài năng của anh ấy là mang độc giả đến với nhau và khám phá những trải nghiệm thú vị khác nhau mà cô ấy thu thập được trong mỗi chuyến đi. “-Di Li tên thật là Nguyễn Diệu Linh, sinh năm 1978 tại Hà Nội. Cô tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hà Nội với bằng Cử nhân khoa tiếng Đức và tiếng Anh, bằng Thạc sĩ quản lý của Đại học Sư phạm Hà Nội. Bạn đọc xem qua các loại Sách, như tiểu thuyết, truyện ngắn, du ký về nhiều chủ đề thiếu nhi, kinh dị và tình yêu: Trại hoa đỏ, Câu lạc bộ số 7, Gương đồng, Adam và Eva, Cocktail đô thị, Bình minh Sahara, Tôi là PR …

Khả Miên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365