“Hà Nội cho biết nó xảy ra thường xuyên” -nói ở thủ đô

Văn bản gồm bốn phần, bàn về bốn khía cạnh văn hóa: ngõ nhỏ (lối ăn ở), manh áo (quần áo), tình nghĩa thủy chung (truyền thống bao đời), nhựa đường và gạch (Một loại cư dân thành phố). Ở mọi khía cạnh, tác giả đều ghi lại những điều quan sát rất nhỏ, ít người để ý vì đó là hiện tượng bình thường và gợi cho ta nhiều điều xưa cũ. Nhưng độc giả sẽ thấy rằng những điều “bình thường” ấy đã nghiễm nhiên trở thành dấu ấn của Hà Nội. Anh viết rằng đàn ông ở đất nước này thích ngồi vỉa hè: “Ở Hà Nội, các phòng trà, quán bar giống như một không gian cộng đồng, những nơi này tập trung vào giai thoại“ người Bắc đúng điệu ”khi uống bia chứ không uống rượu. Nhưng khi say rượu sẽ thắng cuộc cãi vã. “

Cách ăn mặc này được Nguyễn Trường Quý quan sát và nhận ra những quy tắc bất thành văn, chẳng hạn như mặc quần âu và nói” Tôi Sẵn sàng đi làm ”, hay mũ và bộ đồ là biểu tượng cho địa vị của một người.

Sách của Công ty Nhã Nam, xuất bản tháng 10. Ảnh: Thanh Hoa.

Trong bài “Cơm hai nước”, tác giả coi việc giới thiệu mâm cơm của người Hà Nội và các nhà tâm lý học Việt Nam: “Xưa nay” thường xếp bát đĩa sao cho không quá trơn ” Bạn có ít món ăn … không gì bực bội hơn việc ngồi vào mâm mà thấy bát “đồ”. Cái cảm giác đĩa cơm trống trơn làm phiền người Việt. (…) Nó được truyền từ bao đời nay. Bàn ăn đã thay đổi, hai đồ vật bên phải bên cạnh nồi cơm bày canh, dù là thịt hay sườn, người nội trợ không khỏi chạnh lòng.

Người đọc như đang tham quan một triển lãm Văn học Hóa học Hà Nội với những bức tranh với tựa đề là những câu chuyện cổ liên quan đến các sự vật, sự kiện. “Người Hano tin rằng giá trị gìn giữ của họ có được là nhờ những trầm tích này. Họ tự hào và yêu mến hình ảnh Hà Nội cổ kính đã lưu truyền hàng trăm năm. Họ như những nhà văn, nhà thơ hay nhạc sĩ thủy chung với Thăng Long. Xem-Choắt, anh diễn thuyết về vẻ đẹp vĩnh hằng. ”Trương Quý viết. Tâm sự, hoài niệm, và đôi khi là một vài trang chứa đựng những nụ cười tinh tế, những nét mỉa mai nhẹ nhàng .—— Nguyễn Trương Quý là một nhà văn ở Hà Nội đã lâu, ghi lại vật chất và tinh thần của cuộc sống, ghi lại những trầm tích của quá khứ. Những nốt nhỏ dường như thấm vào mọi ngóc ngách, kẽ hở nhưng lại hòa quyện vào nhau. Thế giới không-thời gian của Hà Nội Trước khi Hà Nội cho ra đời nhiều tác phẩm cùng chủ đề với thiên nhiên thì Hà Nội là Hà Nội Anh hát lại Hà Nội, Hà Nội hát …—— Nguyễn Trương Quý sinh năm Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành kiến ​​trúc và viết văn, hội họa, thiết kế đồ họa và truyền thông, đoạt giải thưởng Bùi Xuân Phái năm 2019 – vì tình yêu với Hà Nội.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365