Viết những kỷ niệm về Tô Hoài

Ngày 26 tháng 9, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn, nhiều nhà nghiên cứu, nhà văn, họa sĩ đã tề tựu tại tọa đàm “Tô Hoài-Nhà văn mọi thời đại”. Nhiều năm ở bên Tô Hoài, nhà thơ Vũ Quần Phương không phân tích tác phẩm của mình mà kể lại nhiều kỷ niệm mà cố nhà văn để lại. Anh nhớ hồi còn học tiểu học, anh đã vô cùng xúc động khi đọc lại câu chuyện “Về Hoài” trong sách “Về Hoài”. Khi gặp một nhà văn tại Hội Văn nghệ Hà Nội những năm 1960, ông không thể tin được rằng thần tượng thuở nhỏ của mình lại đứng trước mặt mình. Trong ký ức của ông, nhà văn Tô Hoài là một người hài hước giản dị, khi còn sống ông luôn nói “thường”. Ảnh: An Thành Đạt.

Nhà văn Hồ Anh Thái đã từng nói: “Về với Hoài bình lặng như nước”. Vũ Quần Phương cho rằng đây là nhận định chung về ông. Anh ấy tốt bụng, đôn hậu nên được mọi tổ chức tin tưởng và giữ nhiều chức vụ. Có lần, anh là người phụ trách đường phố trong một khu dân cư, và thường xuyên phải giải quyết những tranh chấp, cãi vã gần đó. Nhà thơ Wu Quanfu tin rằng những dịp này giúp ông có cơ hội duy trì mối quan hệ thân thiết với những người khác và tìm thấy nhiều tư liệu thú vị để viết ra. Thể hiện sự tôn trọng và khiêm tốn đối với người lớn tuổi. Hai người thường ngồi uống rượu cùng nhau. Hoài nói: “Uống rượu mà nghe lời ông Ruan Tuan là có lỗi. Ông ấy chỉ biết uống khi nào, không cần biết người đó ngồi trước mặt mình, mọi điều ông ấy nói đều thừa. Nhà thơ Wu Quanfu nói:” Ông ấy không uống rượu, ông ấy chỉ thích Rượu tây. Nhà văn nhiều lần tăng lương để mua rượu. Ông sống đến 94 tuổi. Anh thích ai uống thì thôi. “-Nhà nghiên cứu giải thích rằng thành công của Hoài là nhờ vào thái độ nghiêm túc với văn học. Tiến sĩ Nguyễn Đăng Điệp, Trưởng Khoa Văn, đã nói rất nhiều và không ngừng khẳng định vị thế của mình. Ông Nguyễn Đăng Điệp nói:” Đối với Hoài, điều đó Với chất lượng của một cây bút chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp của anh ấy là anh ấy vẫn viết hàng ngày, nhưng viết hàng ngày, nhưng viết cẩn thận, không sản xuất công nghiệp. “Anh ấy đưa ra một ví dụ:“ Anh ấy viết trong và ngoài nước, hội thảo, hội nghị mọi lúc, mọi nơi. Tại một cuộc họp, các nhà văn khác nghe đại biểu bức xúc. Trong bài phát biểu, mọi người thấy ông Tựa trong giờ giải lao, ông nói trong buổi họp sẽ viết xong một truyện ngắn. Ông mượn lời nhà thơ Tế Hanh viết cho Hoài: “Người như Picasso sinh ra để vẽ. Ở một chừng mực nào đó, có thể nói TôHoài sinh ra để viết” Thơ Hữu Việt Anh cũng cho biết, khi còn nhỏ, anh thường được bố là nhà văn Hữu Mai đưa đón khi đi làm. Khi đến, thấy nhà văn ăn mặc chỉnh tề, ngồi cần mẫn trên bàn làm việc, nhà văn He Antai cho biết không thể quên hình ảnh Tao Aai vẫn miệt mài sáng tác nhạc ở tuổi 90. Chương trình thiếu nhi -Nhiều người được nhắc đến trong talkshow mà ông Vũ Quần Phương dẫn lời nhà nghiên cứu Ngọc Nại rằng: “Condeo đã đưa Hoài đến hơn 100 quốc gia”, ám chỉ sự nổi tiếng của tác phẩm này. Các tác phẩm văn học dành cho trẻ em của anh chứa đựng nhiều bài học về khả năng vận động và lòng dũng cảm, điều mà trẻ em không thể dạy về mặt lý thuyết. Theo cô, độc giả nhỏ tuổi bị ấn tượng bởi sự hài hước và dí dỏm của nhà văn: Nhà xuất bản Jindong. – TS Thụy Anh cho biết: “Nhiều từ ngữ của ông không có từ điển. Trẻ biết rằng muốn hiểu rõ tác phẩm văn học của ông thì phải dùng chính cảm nhận của mình. Và cảm xúc của trẻ. Tưởng tượng và Chú trọng điều này, khi đọc những văn bản quá rập khuôn, chúng tôi thường khuyến khích học sinh: nghĩ theo hướng khác, nhớ Tô Hoài ”.

TôHoài là “cao thủ” của trò chơi chữ, nhiều thứ. Ví dụ, trong tác phẩm “Di” Mene Adventure, ông đã viết hai câu chuyện nói chuyện của con cóc: “Con cả gặp cháu tôi và đánh bại điều thánh của tôi? “Theo ông Nguyễn Đăng Điệp, lối võ thuật uyển chuyển của ông thu hút độc giả nhỏ tuổi. Nhiều người đồng tình với ý kiến ​​cho rằng nhà văn viết cho thiếu nhi cần học Tô Hoài biết cách truyền bá thông tin một cách tự nhiên, không giáo điều. Bí mật.

Ngoài viết cho thiếu nhi, tác giả Trương Quý cho biết Tô Hoài là “nhà văn của mọi lứa tuổi” vì ông đã đạt được thành công ở nhiều thể loại, đặc biệt là theo “Nhà văn và Tạp chí Hà Nội” Nói.Công dân Hà Nội đang gặp khó khăn và cần việc làm. “Đối với Hoài, từ ảnh đen trắng đến ảnh màu đều là ảnh chụp từ Hà Nội, tạo dữ liệu thuyết phục cho bất kỳ ai muốn nhận diện thành phố. Bộ ảnh cảm động, thú vị và buồn nhất. Điều thú vị là độc giả có thể hình dung bóng dáng của Tohaj vẫn lặng lẽ và sâu lắng trong một góc của những khung hình này ”, tác giả Trương Quý cho biết.

Hà Thu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365