12 mẹo để giữ an toàn khi đến thăm Têt ở những nơi đông người

Trong dịp lễ hội mùa xuân, gia đình chúng tôi đi dạo phố trong lễ hội mùa xuân hoặc đi chợ hoa, xem pháo hoa, du xuân. Ở những nơi đông người, môi trường thường ẩn chứa những nguy cơ về sức khỏe mà nhiều người không lường trước được. Hãy làm theo các khuyến nghị trong phần tóm tắt của độc giả để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu của bạn:

Cho tay vào túi quần hoặc túi áo khoác

Đám đông, đụng phải ai đó có nghĩa là bạn Rất dễ bị nhiễm nhiều mầm bệnh. Vì vậy, vui lòng tránh đút tay vào áo khoác hoặc túi áo để tránh chạm hoặc tiếp xúc với da của người khác.

Hình minh họa: Lomonoxop .

Mang nước rửa tay khô – những loại nước rửa tay tiện dụng này rất dễ sử dụng và có thể tìm thấy ở các siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Rửa tay trước khi ăn, sau khi bước ra khỏi phòng tắm công cộng và bất cứ khi nào bạn nghĩ rằng mình đã bị lây nhiễm bởi đám đông.

Chuẩn bị nút tai để giảm tiếng ồn

Nếu nút vừa đủ tai, bông hoặc silicone có thể gây tiếng nhạc quá lớn hoặc bạn phải đứng cạnh một nhóm người ồn ào hàng giờ.

Kiểm tra lối ra

Tìm lối ra nhanh và lối thoát cho người đi bộ và xe máy, đề phòng. Xuống xe gấp. Thông thường, bạn chỉ mất vài phút để lên kế hoạch thoát ra trong đầu, nhưng trong trường hợp khẩn cấp, bạn không dễ dàng thoát ra khỏi đám đông khi tâm trí đang rối bời.

Hiểu về các tòa nhà hoặc pháo hoa

Nếu địa điểm bạn sắp đến là một tòa nhà cao tầng, vui lòng xác nhận sức chứa của tòa nhà trước. Bạn chỉ mất vài giây để Google hoặc hỏi người phụ trách. Cảnh giác với đám đông trong phòng để tránh thoát ra ngoài nhanh chóng nếu đám đông ước tính vượt quá mức an toàn.

Hẹn ngày

Nếu ai đó bị lạc, bạn nên thỏa thuận với bạn bè và gia đình tại nơi bạn gặp. Nếu sự kiện được tổ chức ở khán phòng, nhà thi đấu, khán phòng thì tốt nhất bạn nên chọn hai địa điểm tổ chức họp dễ tìm: trong và ngoài khuôn viên trường.

Đứng gần bức tường

Nếu đám đông trở nên hỗn loạn và đông đúc, hãy cố gắng hết sức để đến bức tường gần nhất, đứng trên rìa và tìm lối ra đã định. Nếu bạn không biết đường thoát, hãy cố gắng đăng nó lên tường và đợi nguy hiểm qua đi. Đám đông hỗn loạn đồng nghĩa với việc nguy cơ tử vong do bị giẫm đạp là rất cao. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi thì sẽ an toàn hơn.

Chuẩn bị thức ăn

Không mua đồ ăn vặt tại chỗ. Nếu bạn phải mua đồ từ xe đẩy hoặc người bán hàng rong, hãy chú ý đến vệ sinh của thực phẩm, nếu người bán hàng lấy đồ ăn bằng tay không và đổi tiền. Tốt nhất nên chọn thức ăn chín, phải còn nóng, không có đào, không có vết máu.

Mang theo khăn giấy bên mình

Khăn giấy bỏ túi rất tiện lợi trong nhiều trường hợp, nhất là khi nhiều nhà vệ sinh công cộng không đủ giấy vệ sinh và nước sạch.

Mang theo một chai đá

đặt chai nước vào tủ lạnh trước khi hoạt động. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền nước vì uống nước ngọt ở những nơi đông người có thể trở nên đắt đỏ. Ngoài ra, khi luôn có nước ngọt để uống, đầu óc bạn sẽ luôn sảng khoái.

Mặc nhiều lớp quần áo

Không nên chỉ mặc một chiếc áo dày, vì thời tiết thay đổi khiến bạn khó chữa trị: trời nóng, muốn cởi ra thì lạnh. Do đó, hãy mặc nhiều lớp quần áo để thích nghi với thời tiết.

Ra về trước khi kết thúc sự kiện

Đi xem phim, hội thảo, xem pháo hoa … Tốt nhất bạn nên đi chơi khi sự kiện gần kết thúc. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội thoát khỏi đám đông và nhanh chóng trả xe, do đó tiết kiệm thời gian và tránh tình trạng chen chúc chờ đợi căng thẳng hoặc tăng huyết áp.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365