Hội sách Hà Nội đông nhưng thiếu tinh thần quốc tế

“Triển lãm – Hội chợ Sách Quốc tế Việt Nam 2015” do Bộ Xuất bản (dưới sự giám sát của Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội từ ngày 10 đến 14-9. Đây là lần thứ năm buổi biểu diễn được tổ chức. Hội sách lần trước được tổ chức trong phòng triển lãm, lần này BTC đã tạo cho công viên một không gian rộng rãi hơn, thân thiện hơn cho người tham gia. Hội sách có quy mô khoảng 200 gian hàng đến từ hơn 100 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách và 20 đơn vị nước ngoài.

Thành công lớn nhất của hội sách đã gây ra nhiều dư âm. Các nguyên thủ trên khán đài di chuyển và chen chúc trước khán đài là điều dễ nhận thấy, càng làm tăng thêm không khí lễ hội. Trừ ngày mở cửa, vào thứ Bảy (12/9) và Chủ nhật (13/9), lượng người đổ về khiến con phố Chen Nantang chật cứng bên ngoài cổng. Bãi đậu xe trên các tuyến đường xung quanh đã quá tải. Nhiều người phải vào công viên hai lần mới tìm được chỗ đậu.

Sau 14 giờ hoạt động, rất nhiều người đã tham gia hội sách, và hóa ra là rất đông. – Bà Claudia Kaiser-Phó Giám đốc Hiệp hội Sách Frankfurt-Trong chuyến thăm dự kiến, bạn cũng được hoan nghênh tham gia. Bà cho biết, trăn trở lớn nhất của những người tổ chức hội sách là làm sao để thu hút được nhiều người hơn, và Hội sách Hà Nội đã vượt qua được áp lực này. Vị phó giám đốc cho biết: “Đến thời điểm này, số lượng người tham gia mà tôi là người mê sách thực sự để lại ấn tượng sâu sắc cho tôi.”

Để phục vụ người mua, đơn vị phải huy động nhân lực lớn nhất. Công ty thành phố Nha Trang cần tuyển thêm sinh viên để phục vụ chương trình. “Đội ngũ nhân sự luôn trong tình trạng quá tải, nhất là trong hai ngày cuối tuần. Đại diện Nhã Nam cho biết dù đã cố gắng hết sức nhưng chúng tôi vẫn chưa thể đáp ứng được, thậm chí có lúc khiến khách hàng không hài lòng .—— Alpha Đại diện công ty sách cho biết, lượng người vào cửa hàng đã khiến lượng sách bán ra trong cửa hàng tăng lên, Sở cho biết so với hội sách tổ chức tại Công viên Tonglang vào tháng 4 cùng năm, lượng sách Alpha mua đã tăng khoảng 20% ​​đến 30%.

Thu hút đông đảo khách tham quan nhưng cách bài trí hội sách chưa hợp lý, trao đổi bản quyền diễn ra không suôn sẻ, nhiều diễn biến tự phát khiến sự kiện không đáp ứng được kỳ vọng của Hiệp hội sách quốc tế.

Khách tham gia hội sách Đơn vị nước ngoài ở sâu, khuất nẻo khiến lượng người quan tâm giảm, khó thu hút hơn, Hiệp hội Xuất bản ASEAN đã không hoàn thành kế hoạch mà loại khỏi triển lãm 2 ngày sau khi tồn tại. Không gian triển lãm đã bị dỡ bỏ. Vài ngày sau, một công ty xuất bản văn học nước ngoài (xuất bản sách của Taschen, Page One và Tan Yang International tại Việt Nam) nhận thấy gian hàng của Hiệp hội Xuất bản ASEAN còn trống và có thể mang sách đến triển lãm.

Hầu hết các tổ chức nước ngoài cử đại diện đến Việt Nam tham gia Hội sách, chủ yếu mang sách tiếng nước ngoài, không có chỗ cho giao dịch bản quyền.

Gian hàng của các nhà xuất bản nước ngoài được giấu kín, thu hút nhiều khách tham quan .

Hoạt động hội sách chủ yếu là ra mắt tác phẩm mới, giao lưu giữa tác giả và độc giả mà rất ít hội thảo về xuất bản và bản quyền, thực tế các hội sách quốc tế lớn luôn coi trọng giao dịch bản quyền, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm. Họp, các biên tập viên đã đầu tư thời gian và không gian nhất định cho việc hợp tác.

Mỗi đơn vị hoạt động trong chương trình cũng mang tính tự phát, không vì mục đích chung. Ban tổ chức cũng không hướng dẫn cụ thể để cho Người tham gia rất dễ theo dõi, ví dụ như tại hội sách TP.HCM, đơn vị tổ chức có hệ thống loa có thể thông báo trước mỗi sự kiện 15 phút, tại Hội sách quốc tế Hà Nội, người tham gia nên tìm các khóa học mình quan tâm. Thông tin về địa điểm và thời gian, phòng họp (sân khấu có bạt) cũng được giấu kín và không dễ nhìn thấy, sự kiện đã không diễn ra như kế hoạch, tuy nhiên, ông cho biết: “Trong hoàn cảnh hiện tại, hội sách đã cho thấy ban tổ chức đã làm việc chăm chỉ. . Kế hoạch tốt hơn nhiều so với tháng Tư. “

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365