Kỷ nguyên đám cưới (29)

Vương Hải Linh—— Giai Giai nhìn danh sách trên điện thoại xem có ai quen biết nhờ giúp đỡ không. Giám đốc bộ phận phân phối nhìn Giai Giai không vừa ý: một bàn tiệc sáu người, một mình lan man tưởng sẽ ảnh hưởng đến không khí ăn uống, hơn nữa những vị khách như anh Lưu đến đây ăn. Anh ăn cơm cho em, anh không xem, một tiếng cũng không cảm ơn, bây giờ cũng không nếm thử, ngồi xuống nhìn điện thoại, đây là có lỗi! Giai cảm thấy khó chịu và tiếp tục kiểm tra điện thoại đồng thời giải thích với giám đốc bộ phận phân phối. Không ngờ Kay Duane vừa nghe xong liền hỏi ngay đồn cảnh sát nào. Khi biết đây là ga Thuận Nghĩa, anh Đoàn liền lấy điện thoại ra gọi cho ai đó. Năm phút sau, người này gọi lại nói rằng mọi chuyện đã giải quyết xong, đồng thời bảo người phụ trách đến đón xe ở ga Shunengya. Giai gọi Tây, sau đó đứng dậy cảm ơn, nói rằng nhất định phải đi cùng Tây. Tay chỉ mới trải qua ca tiểu phẫu hai ngày, nếu may mắn thì cần có người đi cùng. Đều là lời nói thật lòng, nhưng Giai Giai vẫn muốn kiếm cớ rời khỏi nơi này. Tình hình này không còn ăn nhập với Khải Đoan, trước mặt lãnh đạo, đồng nghiệp và nhà văn Trần, Gaii phải kiếm cớ thoái thác, thật sự rất mệt mỏi. Không ngờ Khải Đoan cũng đứng dậy nói nếu vậy thì để tài xế chở đi, rồi gọi anh lái xe đến trước cửa nhà hàng rồi xuống xe ngay. Giai, làm người khác thất vọng. rất nhiều. Trưởng phòng phân phối thầm nghĩ, bọn họ đã đi được một lúc: có thể gọi tài xế, một mình trưởng phòng phải làm sao?

Máy giặt vẫn chạy, và nồi trên bếp kêu bạn giết. Căn phòng được dọn dẹp như mới, Quốc cầm cây lau sàn nhà, lưng mỏi nhừ. Lẽ ra Quốc phải đến Thuận Nghĩa, nhưng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Tây xin về. Vì đây là mối quan hệ của Tây nên nếu có chuyện gì thì Quốc phải gọi Tây, Tây thì phải gọi người khác.quá chán. Những điều như vậy sẽ được giải quyết càng sớm càng tốt. Do đó, quyết định đi về phía Tây. Cúp điện thoại, Quốc nhanh chóng trở về nhà, dọn dẹp ngay khi về đến nhà và làm việc cho đến giờ. Cách đây 5 phút, Quốc nhận được điện báo của tài xế xe tải cho biết xe tải đã được xuất bến và mọi việc vẫn ổn. Không hiểu sao Tây không gọi điện trực tiếp cho anh Quốc, ngại gọi điện cho Tây, chỉ biết anh ở nhà lo đi làm. Dọn phòng, giặt quần áo và lau khô, nếu trễ giờ nhận phòng, Quốc sẽ nấu ăn ngay. Xào rau còn chưa xong, bên ngoài có tiếng mở cửa, Quốc vội chạy tới, đúng là Tiểu Tây. Quốc vui vẻ một tay cầm đĩa thức ăn, tay kia với tới bàn hét to: “Anh ơi, mời ăn!” Trên bàn có một chiếc bàn rất đẹp.

Tây thậm chí không thèm nhìn đồ của mình, giày cũng không rơi ra, liền lao vào phòng tắm. Đó là lý do tại sao anh ta để lại dấu vết trên sàn nhà sáng bóng vừa được lau khô. Tây bước vào phòng tắm đập mạnh cửa, như thể không có ai tên Quốc trong phòng. Quốc tự an ủi mình, chắc do Tây đi tiểu nhiều quá. Quốc đặt cuối đĩa trên tay xuống bàn, vào bếp và chuẩn bị một món khác. Rửa chén xong, Tây vừa ra khỏi phòng tắm, ánh mắt của Quốc đang nhìn từ Tây, nhưng Tây vẫn không thấy Quốc đi thẳng vào phòng ngủ. Tây cởi hai đôi giày, lăn ra giường trong phòng ngủ.

Quốc lặng lẽ đi theo anh và nói: “Về nước, em gọi điện báo mọi việc đã thu xếp xong xuôi và ra xe. Không có hình phạt. Họ nói sẽ mời vợ chồng tôi đi ăn tối vào một ngày nào đó. ”

“đừng lo! “

– Quốc có vẻ vẫn chưa đồng ý:” Còn mệt thì nằm xuống đắp chăn cho đỡ lạnh nhé! “Sau đó, tôi kéo chăn lên người Tây. Nhưng chiếc chăn bị Tài đập mạnh vào khung ở bức tường đầu giường. Đây là khung ảnh cưới của hai vợ chồng. Bức ảnh rơi xuống, rung lên và vỡ tan tành. Tôi chỉ biết thở dài”.863; Lẽ ra, anh Quốc dùng bàn chải bất cẩn, Quốc bị mảnh thủy tinh cắt vào tay, máu chảy rất nhiều. Quốc cố tình hét to “Này” để thu hút sự chú ý của Tây. Nhưng thật bất ngờ, Tây không nhúc nhích, quay người bước vào trong vẫn không biết gì. Quốc như không thể giữ được nữa nên gầm lên: “Westerer, anh đã làm gì để giúp gia đình em mà có thật không?” Có đáng không? “

Nghe tin này, Tây đứng phắt dậy,“ Quốc ơi! Bạn có dám hỏi tôi những câu hỏi này không? Tôi hỏi bạn, bạn có nói chủ và người quá giang là cha mẹ không? … Điều quan trọng nhất là, vì vậy tôi phải giải thích rằng họ không kinh doanh và các tổ chức phi lợi nhuận là thành viên gia đình. Họ nói mọi người, cả hai chúng tôi nói rằng họ không hợp nhau, bạn sẽ không tin tôi! Hóa ra chủ xe không liên quan gì đến bọn này, rõ ràng là chở người trái phép! Trước mặt Lưu Khải Doãn, Giản Giai xấu hổ không thôi, trên mặt đất chỉ có nước chảy mây trôi, còn cần phải chen vào, ai mà không biết? Không chỉ để nói dối, mà còn để lừa dối! … Quốc, anh nhờ anh giúp mà sao em không nói thật với anh? Em đã nói dối anh, sao anh lại nói dối Khải Doãn và Giản Giai? “

Còn tiếp …

(Trích Hôn nhân thời đại mới, tác giả Vương Hải Linh, NXB Nhân dân Công an nhân dân ấn hành)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365