Dacia Maraini viết “Nữ công tước” trong một câu chuyện có thật

Nha Thanh (Nha Thanh) — Xuất bản lần đầu vào năm 1990, được Dacia Maraini (Dacia Maraini) nhất trí đề cử Supercampiello, Calabria, Apollo, Quadrivio, Marotta, Duke Bà Mariana Uklia và các giải thưởng khác. Tác phẩm tái hiện khung cảnh Bagheria ở Sicily nửa đầu thế kỷ 18, khi những đứa trẻ kết hôn từ rất sớm để đảm bảo sự giàu có của cha mẹ. Chủ nhân của câu chuyện là cô con gái câm điếc của Marianna-Công tước xứ Ucria. Khiếm khuyết của Mariana không phải bẩm sinh mà là hậu quả của việc cô bị cưỡng hiếp khi mới 5 tuổi. Sau cú sốc, cha của Mariana đã cố gắng chữa lành cho cô bằng cách gây thêm cú sốc để lấy lại giọng nói của cô, nhưng vô ích.

Maryanna sử dụng một phần văn phòng phẩm để giao tiếp với thế giới bên ngoài. Năm 13 tuổi, cô kết hôn với anh trai ruột của mẹ và anh họ của cha là Bá tước Pietro Ucrê (Bá tước Pietro Ucrê), hơn cô ba mươi tuổi và quan trọng nhất, đây chính là người đã làm nhục cô. trước. Tuy nhiên, Mariana vẫn là vợ anh và có 8 người con.

Tác giả Dacia Maraini (Dacia Maraini). Ảnh: NN

Marianna đem lòng yêu chàng trai trẻ Saro sau cái chết của chồng, một người em của người hầu nhưng có tấm lòng cao thượng, rồi đem lòng yêu công tố viên Don Giacomo Ka Don Giacomo Camaleo dù có lỗi nhưng vẫn luôn trân trọng Mariana. Cuối cùng, cô không còn lựa chọn nào khác, tất cả chỉ vì cô khao khát được sống một cuộc đời tự do với đam mê của mình.

“Cuốn tiểu thuyết này dựa trên một câu chuyện có thật về tổ tiên của tôi. Nghe và nói, cô ấy được coi là một người không thể tiếp cận, bị loại trừ khỏi cuộc sống xã hội, nhưng do khuyết tật về thể chất, cô ấy rất hy vọng Học cách thể hiện bản thân và thấu hiểu người khác, cô đọc rất nhiều sách và cảm ơn sự tự do của mình Buổi họp báo do Đại sứ quán Ý và Nhã Nam đồng tổ chức cho biết: “Cô ấy đã tự mình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”, tác giả 73 tuổi Say.-Dacia Maraini nói rằng cô đã mất 5 năm để viết cuốn sách này để bán được nhiều hơnĐã xuất bản 1 triệu bản ở Ý và được dịch ra 22 thứ tiếng khác.

Nữ công tước Marianna Ucrê là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất và được dịch nhiều nhất ở Ý, nhưng danh tiếng của bà không chỉ được khẳng định và bị phê bình ở thể loại tiểu thuyết hay truyện ngắn , Thơ và kịch.

Dacia Maraini sinh ra ở Tuscany năm 1936, mẹ là nghệ sĩ và cha là nhà nhân chủng học. Thời thơ ấu, cô sống ở Nhật Bản cùng gia đình. Năm 18 tuổi, Maraini đến Rome và bắt đầu kiếm sống bằng nghề khảo cổ, thư ký, nhà báo và các nghề khác. Năm 21 tuổi, cô cùng một số bạn trẻ thành lập “Thời báo Văn học” ở Naples.

Năm 1962, cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông – Holiday được phát hành, mở ra những tác phẩm phong phú nhất của Maraini, nhiều tác phẩm đã giành được những giải thưởng cao quý. Maraini cũng rất quan tâm đến nhà hát, cô tin rằng nhà hát là diễn đàn tốt nhất để giáo dục công chúng về các vấn đề chính trị và xã hội. Cô là người đồng sáng lập Nhà hát Porcospino, nơi chỉ giới thiệu tác phẩm của các tác giả trẻ, còn Nhà hát Maddalena hoàn toàn do phụ nữ điều hành. Từ nửa sau thập niên 1960, bản thân bà đã viết nhiều tác phẩm sân khấu nổi tiếng và biểu diễn ở hàng chục quốc gia.

Cô ấy nói trong một cuộc họp báo vào năm 1968 rằng cô ấy đã tham gia tổ chức. Những nhóm kịch đường phố phản đối Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam, khi nghĩ lại những ngày đó, bạn vẫn cảm thấy tự hào và xúc động.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365