Người phụ nữ bị bỏ rơi đầu tiên của Hadley Richardson-Hemingway

Phạm Mi Ly

“Paris Wife” của Paula McLain được phát hành vào ngày 21 tháng Hai. Người ta luôn nói rằng có một người phụ nữ tuyệt vời ẩn sau một người đàn ông tuyệt vời. Đối với Ernest Hemingway (Ernest Hemingway), người vợ đầu tiên Elizabeth “Hadley” Richardson là người phụ nữ tuyệt vời đó.

Bìa của người vợ Paris.

Hadley Richardson (St. Louis, Missouri) khoảng 28. Năm 1920, cô gặp Ernest Hemingway, 21 tuổi khi đến thăm một người bạn ở Chicago, Hoa Kỳ. Sau một thời gian tìm hiểu và tán tỉnh nhau, cả hai kết hôn và chuyển đến Paris, nơi Hemingway kiếm sống bằng truyện ngắn và tiểu thuyết, kiếm sống. – Khi mới cưới, hai vợ chồng cho chồng đi uống rượu, nghe nhạc jazz, làm quen với những nghệ sĩ tài năng người Mỹ sống ở Pháp như F. Scott Fitzgerald (tác giả vở “The Great Gatsby”) hay Gertrude Stein. Nhưng quãng thời gian 20 năm tươi đẹp của Richardson trôi qua nhanh chóng. Nó tạm thời trở nên “lỗi thời”. Hemingway từng cho rằng mình “có trách nhiệm và quyến rũ hơn bất cứ ai mà cô từng gặp.” Cô phải lòng biên tập viên tạp chí thời trang “Vogue” và ngỏ lời cầu hôn công khai. Vì vậy, anh ta có thể tương tác với người phụ nữ này.

Một mối quan hệ tay ba ngắn ngủi cho đến khi người tình của Hemingway yêu cầu anh ta rời bỏ Richardson để lấy anh ta. Paula McLain đã kết hợp sự thật với hư cấu và mô tả rõ ràng cuộc hôn nhân đầu tiên của nhà văn vĩ đại người Mỹ này. Tác giả khéo léo thể hiện một loại tiếc nuối và hi vọng, cảm giác này dần dần biến mất không chỉ trong cuộc hôn nhân của hai nhân vật mà còn ở thời đại mà họ đã sống. Hemingway bị tra tấn vì ký ức về chiến tranh, “Người Paris” đau khổ vì thời thơ ấu được giáo dục nghiêm khắc và cha ruột của cô đã tự sát. Hai người đến Paris để bắt đầu lại.

Ernest Hemingway và vợ Hadley Richardson năm 1920. Ảnh: Burusi .

“Vào thời điểm chúng tôi gọi Paris là một thành phố lớn, điều đó đúng. Theo cách đó,” McLean nói trong nhân vật của Hadley Richardson. “Chúng tôi đã làm được. Chúng tôi làm điều đó với thuốc lá và rượu rum St. James. Chúng tôi làm điều đó bằng cách hút thuốc và có những cuộc trò chuyện thân mật khéo léo. Chúng tôi thách thức bất kỳ ai nói rằng Paris không phải là chúng tôi. Chúng tôi làm tất cả cùng nhau. Điều đó, và sau đó phá hủy nó-McLean đã nói với Richardson một giọng nói lớn và buồn bã. Trong các bức tranh của ông, người vợ đầu tiên của Hemingway là người tốt nhất, thậm chí còn hơn những phụ nữ Mỹ tàn bạo và táo bạo đó. Tôi đã hiểu ra những điều tồi tệ về chồng mình. Thói quen.

Nhưng, theo hãng tin AP, nếu những người ngưỡng mộ Hemingway vẫn muốn tiếp tục đánh giá cao anh ấy, thì đây không phải là một cuốn sách.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365