Hồi ký của Nguyễn Thị Ping đã truyền lại cho tuổi trẻ của ông

Hoàng Anh Lê (Hoàng Anh Lê)

Sáng 12/6, tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội, cuốn sách “Gia đình, bạn bè và đất nước” của chị Nguyễn Thị Bin (nguyên phó chủ tịch nước, nữ đầu tiên) 》 Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Trưởng đoàn đại diện Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tham dự Hội nghị Hòa bình Paris. Bà Nguyễn Thị Bình ký tên “Gia đình, Bạn bè và Đất nước”. Ảnh: Xuân Thủy Trước khi vào chủ đề, người xem có thể thấy hình ảnh đen trắng của cô Bình khi còn trẻ. Sau cuộc hòa đàm Paris, trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Pháp, phản ứng của một phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài dịu dàng, điềm đạm, lịch sự trước người Pháp khiến nhiều người xúc động. Một lúc sau, trên sân khấu, người phụ nữ 85 tuổi nói cuốn sách bằng một giọng nói ấm áp từ Quảng Nam. Tuổi trẻ vẫn tỏa sáng trong ánh mắt và giọng nói của cô.

Nhà văn Nguyên Ngọc, người từng làm việc với bà Bình trong buổi ký sự đã kể cho những ai tò mò về cảm xúc này. Sự thật lịch sử của cuốn sách này không thỏa đáng ở một mức độ nào đó. Nhưng cuốn sách này là một hành trình thú vị khác, và nó giải thích nguồn gốc tạo ra một nhân vật phản diện khiêm tốn như Nguyễn Thị Bình với trí tuệ và sức mạnh tinh thần. Nguyễn Thị Bình (trái) và nhà văn Nguyên Ngọc nói về cuốn sách. Ảnh: Xuân Thủy .

Nhà văn Nguyên Ngọc cũng chia sẻ ấn tượng về bà Nguyễn Thị Bình khi đọc hồi ký của ông: Bà vừa là công nhân vừa là trí thức. Ngay từ khi còn rất trẻ, ông đã yêu mến những người lao động theo tinh thần của cha ông và với một tinh thần khác biệt. Mẹ anh mất mới 16 tuổi, bà Nguyễn Thị Bình (Nguyễn Thị Bình) buôn trứng và cà chua, hoạt động bí mật, nuôi năm người em. Theo Nguyên Ngọc, nàng vừa bình dân, vừa khôn ngoan, giản dị, sang trọng, vừa mềm mại, vừa mạnh mẽ, uyển chuyển. Cô ấy đã đưa bạn bè từ khắp nơi trên thế giới trở về đất nước thông qua tuổi trẻ của trí tuệ và tâm hồn của mình. Nó luôn mới mẻ, hiện đại, bắt kịp những thay đổi tích cực của cuộc sống. Độc giả có thể trải nghiệm điều này qua hồi ký của Nguyễn Thị Ping. Bà Bin cho biết, bà đã dành nhiều thời gian để hoàn thành cuốn hồi ký của mình. Một phần lý do là không phải tất cả các sự kiện cô trải qua đều được ghi lại. Vì vậy, những cuốn sách “thai nghén” trong mấy năm qua là khoảnh khắc để cô nhớ đời. Ngoài ra, chị cũng muốn biết: 85 tuổi nên viết gì về cuộc đời? Giữa vô số biến cố trong cuộc đời và nhân chứng của cô, điều gì là cần thiết, và điều gì đáng để bạn đọc viết? Mặc dù bản thảo đã được hoàn thành vào năm 2009 nhưng bà vẫn chưa xuất bản cuốn sách, thay vào đó, bà đã chỉnh sửa, suy nghĩ, trăn trở và đợi đến sinh nhật lần thứ 85 của mình để xuất bản. -Ảnh Nguyễn Thị Bình: Xuân Thủy .—— Trước khi viết, muốn biết thì viết như thế nào. Trong khi viết, cô đắn đo không biết viết gì. Viết xong, cô lại băn khoăn không biết có muốn xuất bản không? Cuối cùng, kỷ niệm ra đời, với mục đích để lại những trải nghiệm, một thời đẹp đẽ bên gia đình, bạn bè và hoạt động cách mạng. Cuộc đời của bà Nguyễn Thị Bình gắn liền với các sự kiện lịch sử quốc gia trong thế kỷ 20, từ các cuộc chiến tranh với Pháp và Hoa Kỳ đến hơn 30 năm sau hòa bình. Mặt khác, Ruan Xiping đại diện cho cùng một thế hệ, họ vẫn còn sống trong khi một số đã chết, họ chia sẻ những tình cảm mạnh mẽ và sâu sắc của những người trẻ tuổi trong cuộc đấu tranh cách mạng. Những xúc cảm mạnh mẽ và đầy suy tư về loại người mà bà gọi là “những người kỳ diệu” lúc bấy giờ sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và làm bừng lên khí thế sục sôi của một thời dựng đất. Đất nước cư trú hiện tại. Qua trí nhớ của mình, bà Ping cũng mong nhớ lại: Sự đoàn kết là sức mạnh của mọi chiến thắng bất cứ lúc nào.

Gia đình, bạn bè, đất nước, và ngay cả tôi với cô Ping đều có cùng trọng lượng. Gia đình cô dõi theo từng bước đi của cô. Những người bạn từng tham gia hoạt động cách mạng bên anh. Và đất nước của cuộc đời anh. Cuốn hồi ký đề cập đến mối quan hệ cá nhân của cô với người bạn đời của mình. Hai người gặp nhau, rất có duyên từ năm 16 tuổi, nhưng vì hoạt động cách mạng mà phải cách nhau 9 năm. Sau 9 năm đoàn tụ, họ đã trở thành vợ chồng. Sau này, chính vợ là người kiên trì, âm thầm ủng hộ mọi bước đường cách mạng của ông. -Bà Bình ra dấu cho người đọc. Ảnh: Xuân Thủy .

Phần mở đầu cũng đề cập đến quãng thời gian cô Nguyễn Thị Bình làm trong ngành giáo dục và cô cho rằng nên làm tốt hơn. Khán giả hỏi, chị có điều gì hối tiếc không? Bà của anh ấyTôi không hối tiếc trong cuộc đời của mình khi nói điều đó là sai. Ví dụ, nếu bà thông thạo tiếng Pháp và tiếng Anh, thì trong cuộc đàm phán Paris (1968-1973), Quốc hội đã làm tốt hơn. Độc giả hỏi cô ấy sẽ làm gì nếu bây giờ 20 tuổi. Nguyễn Thị Bình vui vẻ mỉm cười trước “Giả thuyết không tưởng”, nhưng đáp rằng cô sẽ làm hết sức mình để xây dựng đất nước này. Trước, sau luôn vì chữ “quê”. Trong hồi ký, ở một góc độ nào đó, người đọc có thể bắt gặp mâu thuẫn giữa những vai người chị thương con (người mẹ thương con), nhưng rồi cũng đồng lòng hy sinh vì công việc chung của đất nước. .

Theo nhà văn Nguyên Ngọc, cuốn hồi ký ẩn chứa một bí mật. Nếu bạn đọc đọc cuốn sách này sẽ khám phá ra một bí mật-bí mật về sức mạnh của người phụ nữ luôn đồng hành cùng cách mạng và sống mãi-mãi với dân-tộc. Bà Nguyễn Thị Bình sinh năm 1927, là con, con của nhà cách mạng Phàn Chảo Củi (Phan Châu Trinh).

Hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của Nguyễn Thị Bình có 14 chương, dày 420 trang, do Nhà xuất bản Tri thức ấn hành.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365