Khung có

Trả lời:

Bạn bị cháy nắng. Đây là những vết bệnh có màu nâu nhạt hoặc nâu sẫm xuất hiện dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Nó thường xảy ra ở phụ nữ mang thai đang dùng thuốc tránh thai nội tiết tố hoặc một số loại thuốc khác (chẳng hạn như diphenylhydantoin). Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các vết nám nhanh chóng xuất hiện. Ở phụ nữ có thai và đang uống thuốc tránh thai, bệnh sẽ thuyên giảm sau khi sinh hoặc ngừng dùng thuốc, nhưng ở một số người, bệnh sẽ kéo dài.

Để chữa cháy nắng, có thể dùng một số loại thuốc sau:

– Dùng dung dịch hydroquinon 3% hoặc 4%. Sử dụng một mình hoặc kết hợp với các loại thuốc khác (như axit retinoic 0,025%, axit glycolic). Thuốc mang lại hiệu quả điều trị cao nhưng có thể gây ra các vết nám, nốt sần không đồng đều.

– Bôi kem isotretinoin 0,05% hoặc 0,1%; kem cải tạo .—— Khi sử dụng các loại thuốc này, người bệnh nên bôi kem chống nắng (chọn loại có SPF cao và không trong suốt, không được chiếu sáng) Xuyên qua). Kinh nghiệm điều trị cho thấy nhiều bệnh nhân chỉ cần dùng kem chống nắng là bệnh thường có thể thuyên giảm. Việc điều trị các trường hợp da sẫm màu bằng laser CO2 kết hợp với kem chống nắng có hiệu quả tốt.

Không nên dùng thuốc trong trường hợp của anh ấy. Đợi đến khi mẹ tròn con vuông, nếu bệnh không thuyên giảm thì hãy điều trị bệnh.

Tiến sĩ Ruan Jianxiong, Sức khỏe và Đời sống

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365