Yan Lin: “Hãy bước một bước nhỏ trên con đường dài”

Dương Tự Thanh

22 tuổi, sở hữu 6 cuốn sách, Yến Linh là đại diện của Hội nhà văn trẻ TP.HCM và là ứng cử viên của Hội nghị nhà văn trẻ. Đất nước này đang đến.

Chỉ cần viết một lá thư, thời gian sẽ được chắt lọc

– “Six Points by Two” Truyện mới nhất của anh vừa được in ra, Yan Lin muốn gì? Nó có trong danh sách đại diện thành phố không? – – – Ôi không! Tất cả mọi thứ là một sự trùng hợp! Tôi đã gửi bản thảo “Un point 6 times deux” cho người biên tập trong gần một năm. Sau đó, bà Bích Ngân ở Nhà xuất bản Văn hóa-Văn nghệ đã sưu tầm, chọn lọc bốn bản thảo của các tác giả khác, rồi xử lý theo từng đợt. Chị Bích Ngân đã dày công thực hiện tuyển tập 8X này để giới thiệu những tác giả trẻ tiềm năng. May mắn thay, album 8x này ra mắt cùng thời điểm với Hội nghị Nhà văn trẻ TP.HCM nên càng được chú ý.

– Yến Linh hiện tại và Cuộc thi Truyện ngắn Văn nghệ 2006-2007?

– Khi đoạt giải Báo Văn nghệ, tôi đang học lớp 12, ngây ngô quá. Lúc đó mình đang viết rất nhiều điều để xóa đi nỗi nhớ trong lòng, đây là những điều không thể nói với ai nên đôi khi mình xả oán, bất mãn với Trang cũng không biết. Thời gian trôi qua, ý thức của tôi thay đổi mỗi ngày. Mỗi năm tôi viết một câu chuyện khác nhau, cách kể câu chuyện và cảm nhận trên mỗi trang sách cũng rất khác nhau. Kể từ khi tôi bắt đầu đọc và xem bạn bè nói, bây giờ công việc của tôi bình tĩnh hơn, trôi chảy và “sáng sủa” hơn trước. Tôi cũng thấy Yan Lin nhẹ nhàng và trầm lắng hơn rất nhiều so với những gì cô ấy viết và sống ở thời điểm đó.

Yan Lin, một nhà văn trẻ.

– Khi “1.6 by 2” ra đời, nhiều người mới vào nghề không khỏi ngỡ ngàng vì Yến Linh in tới 6 cuốn mà vẫn chưa hết & # 7889; Làm thế nào bạn hoàn thành một số lượng lớn các trang viết tay kể từ khi học đại học?

– Trong bốn năm đại học, tôi đã dành rất nhiều thời gian để đọc và viết. Đơn giản để viết và viết. Khoảng thời gian này, bạn bè cùng trang lứa với tôi bắt đầu làm báo và truyền thông, nhưng tôi vẫn miệt mài viết hàng ngày. Trong đầu tôi luôn có những câu chuyện chực chờ xuất hiện trên trang sách, để rồi khi tôi ngủ, những câu chuyện này vẫn trôi đi, khiến tôi thức dậy lúc hai ba giờ sáng. Với suy nghĩ này, tôi đã may mắn dành một ít thời gian và toàn tâm toàn ý viết.

– Cô ấy bắt đầu viết tiểu thuyết ở tuổi 18. Bây giờ cậu có ở đây không—— Đúng là tôi đã viết xong một cuốn tiểu thuyết cách đây vài năm, nhưng vì một số lý do, nó không thể in được. Tôi vẫn giữ bản thảo của cuốn tiểu thuyết này và đang chờ đợi. Từ trước đến nay, đây là bản thảo mà tôi trăn trở và ghét nhất.

– Nhiều người viết văn xưa được đánh giá là có tiềm năng, nhưng sau khi thi đỗ đại học, họ đã phát hiện ra đối tượng của một nghề nghiệp “an toàn” hơn trong tương lai. Tại sao bạn lại chọn học văn?

– Thực ra, tôi phải thừa nhận rằng tôi rất … ngốc (cười). Tôi không giỏi các môn tự nhiên, và tôi biết rằng tôi không thể vượt qua bài kiểm tra trường với nhiều tiền. Ban đầu, tôi nghĩ mình sẽ học luật và trở thành luật sư trong tương lai. Nhưng, một cách tự nhiên, khi tôi 16-17 tuổi, tôi bắt đầu viết. Tôi đã viết truyện ngắn đầu tiên của mình trong hai tuần. Lời bài hát đầu tiên đã ra đời và khiến tôi nghĩ rằng mình sẽ viết. Vì vậy, tôi đã chọn học văn thay vì thi pháp luật và học luật. May mắn thay, cho đến nay, tôi không hối hận về sự lựa chọn của mình. Học văn giúp em nắm vững một hệ thống kiến ​​thức văn học nhất định, rất có ý nghĩa đối với quá trình sáng tác.

– Nếu bạn có bất kỳ nhận xét nào, “Yan Lin đã viết rất nhiều, nhưng …”, bạn sẽ nghĩ gì?

-gì! Tôi đã nghe nhận xét từ những người lớn tuổi, chẳng hạn như R & # 7891; I. Tôi đã cười. Mọi người có một cái nhìn khác nhau. Vả lại, tôi mới viết vài năm. thời gian dài. Thời gian lọc và giữ những gì bạn phải giữ.

70 tuổi vẫn mơ

– đọc truyện của tôi, nếu biết bạn mới 22 tuổi thì sẽ thấy, truyện của Yan Lin có còn “già” so với tác giả không?

– Em mới 22 tuổi nhưng đã có nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc sống, mất mát và chia ly. Từ nhỏ tôi đã theo cha mẹ đi khắp nơi, sinh ra ở cùng một nơi, lớn lên rồi đi học nhiều nơi, có khi ở Biên Hòa, có khi ở Tây Nguyên. , Đôi khi ở huyện Quảng Nghĩa. Tôi đã gặp, tôi sống trên đời, có muôn vàn kiểu người khác nhau. Khi tôi viết, những điều này ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với tôi. Cuộc sống không bình yên, tôi phải sống với lương tâm.

Bìa cuốn sách của Yan Lin .—— Khi cuốn sách này của 5 tác giả trẻ (trong đó có cô) được xuất bản bởi Nhà xuất bản Văn hóa – Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, một số nhận xét về cuốn sách này cho biết: Đó là vấn đề cá nhân, không có thời gian để thở, bạn nhìn nhận thế nào về nhận định này?

– Tôi không hiểu họ “thở thời gian” ở đây nghĩa là gì? Thế hệ của chúng tôi sinh ra sau chiến tranh, và hầu hết chúng tôi sống ở các thành phố lớn. Nhưng bạn biết đấy, cuộc sống thành phố đang phải vật lộn với tám tiếng ở các tòa nhà cao tầng mỗi ngày, chật vật kiếm tiền. Khi bạn mệt mỏi, hãy đi du lịch, sau đó quay trở lại và lao vào vòng luẩn quẩn này. Bế tắc, cô đơn khủng khiếp. Đánh mất dũng khí, dũng khí và lý tưởng sống. Cuộc sống công nghiệp là những bế tắc tinh thần mà chúng ta đang gặp phải, đây chẳng phải là “hơi thở của thời đại” sao? Chẳng phải ngõ cụt trong vòng quay đô thị gian khổ là vấn đề chung của con người sao? Tôi biết rằng các nhà văn trẻ cần được khen ngợi, nhưng chúng ta chỉ còn cách nhau một quãng ngắn nữa thôi. Xin hãy cho chúng tôi một chút thời gian.

– Trong tin tức mới nhất của bạn, cái chết vàỞ những câu chuyện khác nhau, mật độ rất dày đặc, có thể hiểu đây là một ẩn dụ cho tâm lý bế tắc của giới trẻ, hay đây là một cách giải quyết tình huống được chị “đàn bà trưởng thành” sử dụng?

Hai khía cạnh anh ấy đề cập có thể đúng. Tôi thường nghĩ đến cái chết, bị ám ảnh bởi nó. Tôi cảm thấy chỉ cần tôi buông tay, cái chết sẽ đến. Hầu hết mọi người trong thế hệ của chúng tôi đang gặp rắc rối và đã tự giam mình. Biết vậy, nhưng tôi không thể bỏ đi, tôi chỉ biết lang thang trong vũng bùn. Đôi khi những suy nghĩ tiêu cực nảy sinh, chỉ có cái chết mới có thể giải thoát cho tôi.

– Tiêu đề của “Nhị Thập Lục” là “Cho đời đời kiếp kiếp mộng mơ”, vậy có thể hiểu vòng đời … khép lại?

– Cũng có thể là loại cuộc sống này đã kết thúc theo một cách nào đó. Tuổi đôi mươi (nghe thì có vẻ người già nói nhưng thực ra là vậy!), Tôi tưởng tượng ra cuộc đời nhiều lắm, nghĩ rằng mình có thể thay đổi nhiều thứ, thay đổi nhiều người, chỉ nghĩ thôi. Trong tương lai, trong cuộc sống của tôi, tôi hoàn toàn tin tưởng vào tình yêu …—— Hiện tại?

– Thực tế hơn trong công việc, đọc sách, viết lách Tôi đang hình dung ra nhiều khía cạnh của cuộc sống, nỗ lực nhiều hơn nữa, rồi … vẫn mơ. Cho đến năm 70 tuổi, tôi chắc chắn rằng mình vẫn có một chỗ đứng vững chắc trong cuộc đời. Tôi có nhiều giấc mơ, nhưng đây không phải là giấc mơ rắc rối về các nhà văn, nhà thơ mà mọi người thường nghĩ. Ước mơ không thay đổi, muốn thay đổi từng ngày, muốn giải tỏa. Bây giờ một đêm, tôi nhắm mắt và ngủ lại, mơ thấy cá, một con chim, bơi và bay!

– Nhiều cây bút trẻ thầm ghen tị với văn học TP.HCM ưu ái dành cho sáng tác thiếu nhi. Được trở thành cái nôi của tình yêu, bạn có nghĩ đó là điều may mắn?

– Quả thật, tôi rất vui khi được tham dự Hội nghị những người viết văn trẻ thành phố Hồ Chí Minh. Tôi chắc rằng nhiều bạn viết giống tôi, giống tôi, bây giờ bạn cũng giống tôi.Lâu nay, dường như “người ta” ít chú ý đến những cây bút trẻ chưa có “tên tuổi” như chúng tôi. Bây giờ tình hình đã khác rất nhiều, Hội nghị những người viết văn trẻ TP.HCM đã mở ra nhiều cơ hội cho những người mới làm quen với văn chương, những người đã bước một bước nhỏ trong chặng đường dài văn học của mình. -Cô đã viết trong truyện ngắn “Phù dung”: “Người sống bằng trí nhớ thì không thể thực sự sống được”. Nghe có vẻ như một vấn đề?

– Trí nhớ của tôi vẫn còn tươi nguyên, bấy lâu nay tôi vẫn nghĩ về nó cho đến khi bị ám ảnh. Trong sáu tháng, tôi không thể ngủ được và phải dùng thuốc an thần. Tôi tự nhốt mình trong những ký ức đau buồn, những hành hạ, và oán hận. Đắm chìm trong ký ức như vậy làm sao có thể sống trọn vẹn? Vì vậy, tôi chỉ giả vờ, như đang trôi dạt, không làm chủ được mình. Hiện tại đã khác, tôi không nghĩ nhiều về ký ức hay tương lai, tôi biết chỉ có khoảnh khắc này. Và bạn phải dốc hết sức lực và chấp nhận nó. Vấn đề là, kiểu sống này là bản năng … nó chạy ngược lại với hầu hết mọi người, phải không? (Cười)

– Độc giả hình dung con đường văn chương trước đây của Yan Lin như thế nào? – – – Ôi chúa ơi! Tôi chưa nghĩ mình sẽ đi đâu và như thế nào nên biết chia sẻ cùng độc giả có điều gì? Tôi sẽ không bao giờ nói bất cứ điều gì về tương lai. Đặc biệt là viết lách. Có lẽ tôi có một kế hoạch, nhưng ngày mai đột nhiên tôi không có gì để viết. Hãy để mọi thứ trôi theo dòng chảy. Tôi nhận ra mình thiếu vốn sống nên điều tôi cần nhất bây giờ là cuộc sống thực tại, đó là sự phấn đấu trong cuộc sống. Cuộc sống đang mãn nguyện.

Yan Lin (chuyển ngữ) sinh ra tại Biên Hòa, Đồng Nai vào ngày 26 tháng 11 năm 1989. Hiện tại, gia đình cô sống ở Guangyi. Yến Linh đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Sách đã xuất bản: Dù sao thì Adam cũng được sinh ra trước Eva (2006), M & #7885; Em rất đặc biệt (2007), em vẫn là một đứa trẻ (2008), đừng chờ đợi (2008), nụ cười hồn nhiên (2010) và sáu điểm của Liên hợp quốc (2011). -Yên Linh từng đoạt giải cây bút trẻ trong cuộc thi Báo Văn nghệ (2006-2007), năm 2010, cô còn đạt giải nhì cuộc thi “Tuổi thanh xuân” của tạp chí “Áo trắng”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365