Trang ký ức hào hùng của những người lính Điện Biên

Đỗ Ca Sơn là chiến sĩ của Đại đoàn 174, chiến thắng ngọn núi A1 ở Điện Biên Phủ năm 1954. Hôm nay, tuổi 80 của tôi, ký ức như ùa về. Nhà báo trẻ Kiều Mai Sơn đã đặt bút nhắc lại cuốn sách Người Lính Biên Phòng Kể Chuyện Này.

Bìa cuốn sách “Người Lính Biên Giới Kể Chuyện”. Có những câu chuyện về sách giáo khoa, tài liệu, nhật ký, lịch sử truyền miệng… Tuy nhiên, dưới con mắt của những người lính từng tham chiến, cuốn sách “Dokasson” lại có nét riêng. -Nghệ sĩ Docarson nói: “Tôi không kể câu chuyện về chiến dịch, không phải diễn biến mà là câu chuyện về những người lính của Trung đoàn 174 thuộc Sư đoàn 316 của chúng tôi. Họ đã chiến đấu và sống trong 56 ngày đêm đó”.

Thông qua câu chuyện của một người trực tiếp tham gia trận đánh trên đỉnh núi A1 trong phong trào Điện Biên Phủ, cuốn sách kể lại câu chuyện chân thực nhất về những người đã giành được thắng lợi quyết định cho nền độc lập dân tộc. -Câu chuyện rất đơn giản, rất đơn giản, nhưng rất cảm động. Đôi khi chỉ để tưởng nhớ những viên gạo nếp mà các anh đã lên núi A1. Trong chiến tranh, khi tham gia cảnh “xôi thịt”, “bùn non” đã rơi nước mắt mặn chát và phải đi trên xác của những người đồng đội dưới thời chinh chiến.

Cuốn sách này cũng kể những câu chuyện cười của các chiến binh với các công dân nữ, và kể về giấc mơ của những người trẻ tuổi nhớ đến thủ đô Hassan. Khoảnh khắc thú vị khi máy bay Pháp hạ cánh xuống trận địa cho binh lính đọc, cũng kể lại một cách sinh động cảnh tượng khi đọc “Buồn, Tạm biệt” (tác phẩm của François Sagan). Vào Ngày Chiến thắng, sự háo hức của anh khi được bắt tay một người lính Pháp đã từ bỏ là một câu chuyện thú vị.

Trong trận mưa bom bão đạn, anh suýt chết. Người lính ở Di’an đã mất mạng từ lâu vì nhớ nhà và vẫn cảm thấy chán nản. Một đứa trẻ đang khóc …—— Sau khi trở về nhà sau chiến tranh gia đình , Ducarson trở thành giáo viên. Trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Mỗi khi nhắc lại những kỷ niệm Điện Biên, anh không giấu được niềm xúc động. Anh chia sẻ, khi nghe chuyện cũ, nhiều người đã rơi nước mắt, vì vậy anh tin rằng ngọn lửa Điện Biên Phủ sẽ còn tiếp diễn.

Một câu chuyện chân thực và cảm động do họa sĩ Nguyễn Trường của Giáo sư Đỗ Ca Sơn (nghệ danh Etcetera Nguyễn) kể lại. Nhà báo Kiều Mai Sơn đã viết cho cuốn sách bằng ngòi bút, ngoài việc nghe, ghi chép, anh còn tìm tòi, nghiên cứu tài liệu, tìm đến các chiến trường năm xưa để tái hiện câu chuyện bằng ngôn ngữ thực. Thực .—— Anha

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365