Nhà văn mất tích Dan Brown đã chết

Thanh Huyền

– Leigh và Michael Baigent là một trong ba đồng tác giả của “Holy Blood” và “Holy Grail” (“Holy Blood” và “Holy Grail”). Máu của Chúa vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay. – Holy Blood, Holy Grail được xuất bản năm 1982 và đã thành công. Hơn một thập kỷ sau, cuốn tiểu thuyết “Mật mã Da Vinci” (2003) của Dan Brown ra đời (2003), khai thác chủ đề tôn giáo và đề xuất ý tưởng về một đứa con của Chúa. Sách của Dan Brown đã bán được 40 triệu bản trên toàn thế giới. Do đó, sách của Leigh và Baigent cũng đã được đọc lại, và những độc giả mới có thể sử dụng nó.

Michael Baigent và Richard Leigh (phải) tại phiên tòa.

Tuy nhiên, Leigh và Baigent là những người biên tập ngẫu nhiên của Event d Brown. Họ cho rằng Mật mã Da Vinci “đã đánh cắp cấu trúc và ý tưởng của Máu Thánh và Chén Thánh.” Tác giả thứ ba của cuốn sách, Henry Lincoln, đã không tham gia thử nghiệm.

Vào tháng 4 năm 2006, Chánh án Peter Smith đã phán quyết rằng tác giả của Máu Thánh là không đủ. Lời khai về hành vi trộm cắp của Dan Brown. Vụ kiện một lần nữa khiến Holy Blood and the Holy Grail trở thành tác phẩm ăn khách nhất nước Mỹ nhưng Baigent và Leigh đã phải bỏ ra 1,3 triệu bảng Anh (hơn 43 tỷ đồng tiền Việt) để đền bù thiệt hại. Lee nói sau thất bại của vụ kiện: “Chúng tôi đã thua về mặt pháp lý, nhưng chúng tôi đã thắng về mặt tinh thần.” (Nguồn: The Guardian)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365