Sống chung với mẹ kế (11)

Giả Hiểu—— Mai Lạc mặc sườn xám đỏ, tô son, vui như chim, lặng lẽ đặt giữa bàn, chúc rượu mọi người.

Hy Lôi tặng Hồ Mai một phong bao lì xì lớn, tôi rất cảm kích bạn:

– Bạn thân mến, ngưỡng mộ bạn!

Đang nói, Winbond cắt ngang:

– Ôi trời, tôi luôn ngưỡng mộ người khác, giống như tôi đang làm điều gì đó khiến tôi cảm thấy ấm áp. Cư nhiên là chu đáo như Tống Phi? Bạn có nghiêm túc như Tống Phi không?

Mai Lôi rót rất nhiều rượu cho Hy Lôi:

– Được rồi, được rồi, tôi nghĩ là tốt rồi, nếu cô không thích, chúng ta sẽ đổi!

– Xì …

Giữa bữa tiệc, Mai Lạc và Hy Lôi cùng nhau vào phòng tắm và nói chuyện về mẹ chồng của Hy Lôi. Vừa nhắc đến mẹ kế Hy Lôi đã cảm thấy mình mọc sừng rồi:

– Bà ta bây giờ càng ngày càng biến thái, giống như tôi đã cướp con của bà, suốt ngày độc chiếm con trai. Ngày hôm sau, tôi và Huaban về nhà đi du lịch, bạn không biết rằng cô ấy đang nghe điện thoại liên tục, thậm chí kiếm cớ để anh ấy quay lại. Chúa ơi, tôi phát điên mất.

Thấy Hy Lôi có vẻ mệt mỏi, Mai Lạc cười:

– Không nghe thấy sao? Phụ nữ sẽ gặp phải ba loại cạnh tranh trong cuộc sống của họ: máy tính, bóng đá và mẹ chồng. Bạn sẽ phải chiến đấu suốt đời với 3 kẻ thù này, hãy chấp nhận điều đó!

– Đây là lý do tại sao tôi ngưỡng mộ bạn, tại sao bạn không có ba kẻ thù này!

– Ai nói không? Máy tính và bóng đá là hai thứ yêu thích nhất của Tongpi, em chỉ xếp thứ 3, kém bạn một đối thủ, không bị mẹ chồng kiểm soát. Trên đường về nhà, nhớ lại lời nói của Hỷ Lôi Mai Lạc, nhớ lại cuộc thi ở nhà, lại thở dài. mẹ kế! Tại sao trở thành đối thủ cạnh tranh, ngươi cùng mẫu thân sẽ yêu cùng một nam nhân, không phải đi đâu!

Tại bữa ăn tối, Huaban nói về cuộc hôn nhân Marrakech đơn giản của cô và vô tình nói về tiền để có được hạnh phúc. Mẹ chồng tôi rất ít nói chuyện với Hy Lôi, nhưng không nhịn được mà lớn tiếng:

– Mai Lạc vui biết mấy?

Hailei không mong đợi gì cả, thành thật trả lời: — 500 tệ!

– Cô ấy đã hạnh phúc như thế nào khi tôi kết hôn? – – – Tôi quên mất. Nó trông giống như 200. Theo khả năng tài chính của mọi người thì trái tim là chính.

Mẹ chồng vừa nghe thì thở dài ngao ngán:

– Haiz. Cô gái này, thật lòng với người khác thì làm sao có tiền!

– Bạn cho bao nhiêu và trả bấy nhiêu? Tôi từng thuê nhà để sống với Myra, cô ấy vừa chăm con chứ không phải chỉ tiêu 500 tệ. Ngoài ra, họ còn thiếu tiền để mua nhà! Tiền mừng là rẻ nhất .—— Tôi mừng vì không trò chuyện với Huaban cả tiếng đồng hồ, sao em ngốc thế!

Mắt anh sáng rực, Winbond nghe vậy ngạc nhiên nói nhỏ:

– Mẹ đừng nói nữa, ăn cơm đi!

Dì ghẻ vẫn không buông tha:

– Sao, cô không nói được gì, nhà chúng ta có bao nhiêu tiền bạc, nhân phẩm!

Cuối cùng, Hy Lôi không nhịn được:

– Tôi hài lòng với Mai Lạc, tôi hạnh phúc bao nhiêu tiền không liên quan gì đến gia đình, tiền bạc gia đình, tôi rất hạnh phúc với con trai của anh, hạnh phúc nào anh muốn mừng , Điều này thể hiện tấm lòng của tôi, không phải vì phẩm giá của tôi. Tôi không biết làm gì khi mẹ chồng tôi đứng dậy và chuẩn bị một lúc, nhưng bị Huaban và cha dượng của cô ấy ngăn lại.

Cô đang nằm trên giường, nhìn lên trần nhà, nghĩ đến câu nói của Myra, đột nhiên bật cười: mẹ chồng cô không chỉ là đối thủ cạnh tranh, mà còn là người âm mưu xâm phạm lãnh thổ của bạn, và cuối cùng sẽ trở thành thuộc địa của bạn. Không, không thể! Mẹ chồng cô không còn gọi điện cho Hy Lôi vào mỗi buổi sáng, nhưng buổi sáng, bà luôn dọn dẹp nhà cửa, quét nhà và làm ồn ào bên ngoài. Hy Lôi ở nhà cũng ngày càng điềm đạm hơn. Nhưng khi rời nhà vào buổi sáng, tâm trạng của cô ấy được cải thiện ngay lập tức. Nhìn những người đàn ông, phụ nữ đi làm sớm ở các tiểu khu, người già tập thể dục, trẻ em đi học, cô luôn cảm thấy cuộc sống tốt đẹp, trong tiềm thức thanh thản hơn, vừa lẩm nhẩm hát. đi ra.

Vào lúc này, một loại nước hoa thanh lịch đến trước mặt cô. Một người phụ nữ trung niên mặc áo gió màu đỏ đi qua vai Hy Lôi. Hy Lôi khoảng 30 tuổi, tóc dài xoăn nhẹ, khuôn mặt thanh tú, bất giác nhìn cô một cái, cảm giác rất quen thuộc, rõ ràng đã gặp ở đâu rồi, nhưng trí nhớ của Hy Lôi gần đây rất kém.m, tôi không nhớ nữa.

Trên chiếc ghế dài cách đó không xa, có hai bà lão đang ngồi, chỉ vào người phụ nữ đi qua, nói một cách yếu ớt:

– Nhìn đứa nhỏ có một con hồ ly, cô chủ của Hứa gia Làm việc trong xã hội.

– Nhìn quần áo đĩ!

– Haha, ông Hứa muốn bế cháu trai. Điều này là điên. Ngừng nói!

Khi Hy Lôi đi ngang qua hai bà cụ, cả hai đều mỉm cười với anh. Hỷ Lôi quay lại nhìn theo bóng người phụ nữ áo đỏ kia, trong lòng kinh ngạc nhớ tới ngày hôn lễ mình gặp người phụ nữ này, cha dượng bảo Hy Lôi mời rượu, Hứa Bân gọi cô là “dì Tiểu Hồng”. Có, cô ấy là. Cô là người tình của bố dượng. Có lẽ là không, người cha dượng nhìn là người ngay thẳng, xứng đáng nhưng cũng rất đảm đang, mẹ kế là người vô lễ, tính tình khó ưa, bố dượng không phải là không ngoại tình. Nguyên nhân.

Xe tới, Hy Lôi vẫn đứng ở đầu đường, suy nghĩ một hồi mới lên xe.

Vào phòng biên tập tin tức, quét bản đồ, vào văn phòng và bật máy tính. Các đồng nghiệp cũng tiếp tục can thiệp. Đã mấy ngày không gặp, ai cũng cảm thấy như cách đây một năm, chị em ngồi bên nhau nói chuyện không dứt, Hy Lôi vừa đến cơ quan thì tính tình càng rảnh rỗi, dường như hai người hoàn toàn khác “người nhà”. .

Lúc ăn cơm trưa, Tiểu Lộc giả làm thần bí nói với Hy Lôi:

– Tự mình nói đi, biên giới của chúng ta sẽ bị dời đi nơi khác. Chúng ta có đi đâu khác không?

– Đồ ngốc, nếu anh ta đi, anh ta sẽ thăng chức cho một người nào đó ở đó.Tôi thấy hy vọng tốt nhất của bạn.

– Tôi mong rằng các bạn trẻ và chưa có kinh nghiệm sẽ nỗ lực hết mình trước! -Thật ra, trong đầu Hy Lôi rõ ràng nếu trợ lý biên tập rời đi, tôi sẽ cố gắng tận dụng, nhất định có hi vọng .—— Hơn nữa, nghe nói ban biên tập cũng sẽ chuyển công tác. – – đi đâu? – – – Tôi chưa biết! Đây là tin tức từ hành lang.

Khi đến văn phòng, Haili đang ngồi trước màn hình máy tính như được truyền sức mạnh vô hình khắp người, cô bỗng thấy phấn chấn hơn hẳn, xinh đẹp như có tiền. Vẫy tay chào anh trước mắt tôi.

Vào buổi tối, Hy Lôi nói với Huaban rằng có thể phó tổng biên tập sẽ rời đi, nhưng Hứa Bân chỉ cười:

– Vậy làm với tôi! Nếu anh ấy rời đi, anh ấy sẽ thăng chức cho tôi! Đúng là đồ ngốc!

– Không rõ, việc của chúng ta không quan trọng, ai đến trước, ai đến trước, mà là người có năng lực thăng tiến. Tôi là người có triển vọng nhất, vì vậy tôi phải làm việc chăm chỉ hơn.

– Không biết vợ anh cũng có những dự định lớn như vậy, cô ấy cứ làm việc bình thường thôi, tương lai anh sẽ trở thành luật sư, em sẽ ủng hộ anh.

– Xin chào, ai sẽ giao cho tôi? Sau khi làm việc khoảng hai năm, tôi sẽ luôn luôn là một trợ lý luật sư, chờ anh dậy thì anh sẽ chết đói. Lòng tự trọng của Bin, anh dõng dạc nói:

– Anh coi thường em, nếu em coi thường bản thân thì đừng có đi lấy anh!

Nghe Hy Lôi ú ớ:

– Khi biết mình là kẻ dối trá, ai muốn lấy bạn?

Hứa Bân tức giận hét lên:

– Mặc kệ ngươi, mặc kệ ta! – Sau đó anh ta đá cho Hy Lôi một cái ướt chân và đập cửa phòng tắm. Hy Lôi đáng lẽ phải rời đi, nhưng Hứa Bân đóng chặt cửa khiến nó đập vào chân Hy Lôi một cách nặng nề. Hy Lôi tức giận, đẩy cửa ra, duỗi chân cho Hứa Lân rửa chân, đá vào hông anh. Đôi dép mà Hy Lôi đi không quá cứng, dù có đạp cô cũng không bị thương. Huaban thấy Hailey tức giận thì phải “van xin:

– Được rồi! Mẹ đuổi con ra, con đá mẹ, thế là hòa.

Mẹ kế của con bé nhìn thấy cảnh này. -Theo Đôi mắt chói lóa của mẹ kế, Hy Lôi cảm thấy cơ thể đột nhiên tăng vọt, ngồi trong phòng khách lau khô mặt cho bạn, đến gần, một lúc sau tôi nói:

– Hi Lôi, tôi đã nói với cô rằng đàn ông không thể đá. Mông, nếu đá hỏng! Không, nhưng tôi thích nó!

Chỗ lúc nãy đập vào phòng của Hy Lôi đã sưng tấy lên, trong lòng không vui, giờ thấy mẹ kế mắng mình cô càng tức giận mà đứng hình. Đứng dậy, đứng dậy, ném khăn ăn lên bàn và nói:

– Mẹ biết có những bộ phận không đau trên cơ thể, không phải bộ phận hông, mẹ bảo con trai bắt đầu nói với mẹ! Sau đó mẹ vào phòng ngủ.

Người cha dượng bước ra khỏi văn phòng, thấy vợ và con gái riêng trông rất tức giận, họ hỏi:

Có chuyện gì vậy?

Mẹ chồng không nói nên lời, nước mắt lưng tròng và đi vào trường.Đến cửa phòng Hy Lôi, cô bị Hứa Bân kéo đi:

– Được rồi, không sao. Chúng tôi chỉ đùa thôi!

Tôi cho rằng bạn đang buồn chán Reignwood vừa bước vào phòng đã thấy Hải Lôi đang viết gì đó trong nhật ký, khi nhìn kỹ lại thì phát hiện trên tờ giấy trắng có một dòng phân lớn: “Đồ khốn Winbond! Đồ khốn Reignwood! “.—— Anh bật cười, biết Hy Lôi vẫn còn giận, liền mặt dày ôm chặt lấy cô :—— Hừ, em đánh anh ta còn bị chửi, càng tức hơn. Lên!

Hy Lôi quay người, ngẩng mặt lên nhìn trần nhà trắng xóa, nói:

– Tôi không còn tức giận, mệt mỏi rồi! đi ngủ!

– Em yêu, em có thể cho anh biết được không?

-nói!

– Ngày mai là sinh nhật lần thứ 50 của bố, một số người bạn của bố đến chơi! Con nể mặt, không phụ lòng mẹ, được không?

Nhìn vào đôi mắt tội nghiệp của Huaban, Hải Lôi thở dài:

– Ai thèm mẹ, miễn là mẹ đừng chơi với con! – Nói đến sinh nhật của bố dượng, Hy Lôi nhớ tới người phụ nữ hóa học mà cô đã gặp ở chi nhánh lúc sáng, liền nhiệt tình hỏi – Hứa Bân, bố anh có đồng nghiệp không? Thật xinh đẹp. Không phải tên cô là Tiểu Hồng sao? nó?

-Có gì?

– Có phải là cả hai? -Hy Lei ngập ngừng không biết hỏi gì.

Hứa Bân thận trọng hỏi:

– Sao cậu biết? Ai nói với tôi!

Hy Lôi nghe vậy vội ngồi xuống:

– Thật! Oh? Có phải vậy không—— Haiz, tôi không biết, dù thế nào thì hai người cũng rất thân thiết, ngoài tin đồn thì mẹ tôi thường cãi nhau với bố tôi vì chuyện này. Huệ Tiểu Hồng mới đi làm, bố cô ấy là giáo viên của cô ấy, cô ấy rất tốt, cô ấy rất chăm chỉ, nhưng chồng cô ấy không làm được gì, hai người ly hôn, một mình cô ấy nuôi con gái! Tuy nhiên, cô ấy trông rất xinh đẹp, không giống như một người phụ nữ đã ly hôn, cô ấy có đầu óc rất thông minh và tính tình tốt nên ai cũng yêu quý cô ấy. Có lẽ bởi vì hắn có chút thân thiết với phụ thân, tin đồn khắp nơi truyền đến, ấn tượng của ta đối với phụ thân của hắn không phải loại người như vậy!

Suy nghĩ của Lệ Lôi:

– Ta cũng nghĩ cha của ngươi không có, cùng lắm là một người bạn tâm giao, đúng không? Tuy nhiên, nếu anh ấy thực sự yêu cô ấy, thì anh ấy có thể tha thứ. Theo bạn thì có đàn ông nào mà không thích đẹp trai, người ta ly hôn đi, nhan sắc bao giờ cũng như ai, chỉ là một mớ hỗn độn thôi Bạn không thể hạnh phúc!

– Vâng, ngày mai là sinh nhật của bố, có lẽ mẹ cũng sẽ đến! Cũng đừng nói với mẹ cô ấy rằng cô ấy đẹp!

Hy Lôi nhìn Hứa Bân có vẻ căng thẳng, biết mẹ vợ thường ghen tị như thế nào.

– Đừng lo, tôi sẽ không nói đâu!

Còn tiếp …

(Trích tiểu thuyết “Sống chung với mẹ chồng” của tác giả Hiếu, do NXB Văn học ấn hành)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365