Kỉ niệm về ca dao

Đặng Nguyễn Đông Vy

– Cá rô và cá cơm / đi tắm / em không xuống ao / em trong máng xối / nước sau mây / em thích ra sông / chuẩn bị lên sóng … Tôi nghe mẹ Hát vào một buổi chiều mưa, khi vài con cá rô lạc vào sân nhà. Mẹ cho vào chậu kép để mai con ra đồng hái về.

Khi tôi còn nhỏ, tôi lớn lên với một con dao. Lời ru dù vô nghĩa hay vô nghĩa cũng đều chứa đựng cái tâm trong sáng, chất phác với cuộc đời. Chiều mưa to, ngồi ngoài hiên nhìn mưa rơi, tôi lại lẩm nhẩm: “ Trời mưa / mình đang uống nước / cày ruộng / đổ đầy bát / rơm sôi. “- Đêm rằm chúng em thường tụ tập trên bãi biển chơi trò“ Rồng rắn lên mây, đu cây… ”, chúng em sưu tầm và đọc từng câu: Ông trăng xuống chơi cây trầu, ông trăng cho cháu / Trăng ơi. Ông xuống chơi với học trò, học trò cử bút / Ông trăng xuống chơi với ông Bụt thì ông Bụt xuống chùa chơi / Ông trăng xuống chơi làm vua, vua ban binh cho đến khi không tìm được bạn thì chơi trò “Chi chi Fight “/” Fighting Blowing Fire “/” Horse is Dead “/” Three Kings “. Ngay cả trò chơi đơn giản nhất cũng có bài hát này: Bạn có cánh tay, tay nào? Hãy luyện tập tầm với của bạn, cái nào Nó có bàn tay nào? Ngay cả những đứa trẻ trong làng cũng bắt kịp những con số trên bảng điểm. Bây giờ tất cả các em bé đều là thiên tài. Khi tôi lớn lên, “trẻ con” còn xa lạ với những “thiên tài” với những người xung quanh tôi. Trẻ em chỉ quen với đất và cỏ vào buổi sáng và buổi tối, hôm nay, mười lăm năm sau, những thanh niên này chưa đầy 30 tuổi đang học tiến sĩ ở nước ngoài, bây giờ những đứa trẻ này đã là kiến ​​trúc sư, giáo sư đại học, nhà báo và nhạc sĩ. Vẫn sống vui trong cuộc sống mỗi ngày và nhớ trong nhịp sống .—— Cũng như tôi, họ vẫn nhớ những nét tương đồng của những chiếc đồng hồ: thời gian đang lắc / tích tắc / ngày và đêm / chỉ giờ / Mọi người hỏi tôi / thời gian làm việc / thời gian nghỉ ngơi / ngày và đêm (khi bạn nhìn đồng hồ, bạn nhìn kim nào? Giờ hay phút? Tôi nhìn kim giây. Tôi thích đồng hồ kim giây. Khi đồng hồ hoạt động tốt, đó là của bạn Mỗi lần nhìn vào mặt số thì đây là tín hiệu của cuộc sống, ngày nay người ta ngày càng thích sự đơn giản, những người thợ sửa đồng hồ thường quên mất kim giây, quên thắt nút cho người ta và lấy đi của trẻ nhỏ. Thật buồn khi xóa chúng khỏi ký ức của người lớn. Ai đó đã từng nói rằng khi người ta có được bạn từ thời thơ ấu, họ có thể sống tốt. Hãy trở về nguồn cảm hứng ban đầu và rạng rỡ. Fe ra đời đột ngột và từ những năm Rác thải được thanh lọc.

Cuộc sống bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt và thời gian bắt đầu bằng một giây. Con người, điều này không bắt đầu với trẻ em sao?

(Từ tiểu luận và truyện ngắn, “Tìm tôi trong cánh đồng”, nhà văn Hiệp hội Báo chí và Phương Nam Book)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365