Cảm xúc của trẻ khi bố mẹ ly hôn

Tôi có thể tưởng tượng rằng cảm giác này sẽ luôn tồn tại trong suốt quãng đời còn lại của cha mẹ tôi, cảm giác này sẽ luôn chất chứa trong mỗi ánh mắt, và tâm trí của tôi sẽ nhìn con suốt đời. Tôi hiểu đó là vì tôi đang trong hoàn cảnh của một đứa trẻ, và bây giờ tôi đã làm mẹ. Dù đây không phải là chuyện hiện tại của tôi, nhưng khi nghĩ lại, tôi vẫn thấy sâu thẳm trong lòng.

Khi nghe những gì tôi chia sẻ, tôi không thể trả lời được câu hỏi có nên ly hôn hay không. Không phải nó? Cả hai vợ chồng, tôi không có đủ dữ liệu để đưa ra lời khuyên hay nhận định. Vì em là người duy nhất có thể trả lời em thật lòng, vì gia đình nhỏ và tình yêu sâu đậm của em, liệu em đã cố gắng hết sức. Chỉ có mỗi người mới biết đâu là giới hạn của mình, kiên nhẫn, ý chí, tình yêu và niềm tin không còn để tiếp tục tình yêu này nữa mà phải dừng lại và rẽ sang hướng khác. – >> Những đứa trẻ trong lồng

Điều tôi thực sự hy vọng là chúng ta sẽ không bao giờ nói những điều không hay về nhau trước mặt bọn trẻ. Thư giãn với người khác, không phải với con bạn. Bởi đối với một người, không có gì đau khổ hơn việc tin rằng cha mẹ mình không phải là người tốt, nhất là khi xung quanh mình chắc chắn là cha hoặc mẹ. Bởi vì mối quan hệ giữa cha mẹ là phương thức chính của tình yêu thương, thân thiện và tôn trọng con cái. Nó làm mất niềm tin của trẻ vào giá trị cuộc sống, và hành vi của trẻ sẽ rất tệ, như thể cha mẹ không hòa thuận với nhau. Niềm tin của trẻ vào giá trị của tình yêu thương. Anh ấy sẽ sợ tình yêu và hôn nhân, vì anh ấy không muốn kết quả giống như tình yêu của cha mẹ mình. Điều này làm mất lòng tin của trẻ về giá trị của sự tôn trọng. Vì ai cũng biết rằng tôn trọng cao nhất chính là kính trọng cha mẹ. Nhưng tại sao bố hoặc mẹ tôi lại nói những điều thiếu tôn trọng với tôi? Tôi nên tin tưởng và tôn trọng ai?

Tôi vẫn nhớ nhất câu nói khi còn nhỏ: “Trên lưng hai người sau khi chia tay, có lời ru, ánh mắt trẻ thơ cô đơn.”

– Buồn nhất và đáng thương nhất là những đứa trẻ. Vì tôi có thể có nhiều vợ mới chồng, nhưng các con tôi luôn chỉ có một cha, một mẹ. Tất nhiên, đây là một thiếu sót lớn không thể tránh khỏi trong cuộc sống sau này của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định chia tay, chắc chắn bạn sẽ làm tổn thương con mình. Bị chia cách với tư cách là cha mẹ, nhưng bạn có thể tìm cách để giảm thiểu tác hại. Nói cách khác, đừng để con bạn mất niềm tin vào những giá trị trên. Bất kể bạn đưa ra quyết định nào, dù bạn quyết định tiếp tục cố gắng hay từ bỏ, cả hai lựa chọn đều có tác dụng như nhau đối với con bạn. Nói cách khác, bạn phải chăm sóc bản thân bằng cách thực hành những suy nghĩ và hành vi tích cực bên trong và bên ngoài để tạo ra và duy trì năng lượng tích cực tốt.

Bạn không nên tiếp tục buồn bã hoặc tức giận vì bất kỳ lý do gì, kể cả sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân. Và nỗi buồn của những đứa trẻ. Những đứa trẻ lớn lên trong một gia đình từng cãi vã, đau buồn, hay chia tay, dù đã chính thức ly hôn hay chưa, do hấp thụ năng lượng tiêu cực từ môi nên chúng dễ gặp vấn đề về tâm lý. Trường học ở gần đây.

>> Khi mọi việc diễn ra không theo kế hoạch

Khi mang thai, người ta nói rằng nếu mẹ mang thai chịu nhiều áp lực thì mẹ cũng dễ bị stress. Vì khi mang thai, thần kinh của tôi chịu sự kiểm soát của bạn, lúc đó sợi dây liên kết giữa mẹ và con rất bền chặt, mẹ con là một trong số đó. Nhưng tôi nghĩ điều này đúng trong suốt quá trình phát triển của mối quan hệ cha mẹ – con cái. Ngay cả khi nhau thai bị đứt lìa, tình cảm thiêng liêng là vĩnh cửu.

Bạn buồn, và con bạn cũng sẽ buồn. Bạn có một thái độ, cử chỉ và âm thanh vui vẻ, và con bạn cũng sẽ hạnh phúc. Nếu bạn có một thái độ sống tốt, con cái của bạn cũng sẽ có một thái độ sống tốt. Bạn phải chăm sóc tốt cho bản thân và con cái của bạn sẽ được chăm sóc tốt.

Vì vậy, tôi hy vọng bạn quan tâm đến bản thân mình trước. Trong vũ trụ này, mọi thứ dường như có cùng một logic. Cũng giống như trên máy bay, trong trường hợp khẩn cấp, theo hướng dẫn của tất cả các hãng hàng không, vui lòng đeo mặt nạ dưỡng khí trước khi đeo mặt nạ cho bé. Dù là kế hoạch tiếp tục hay kế hoạch chia tay, bạn cũng phải chăm sóc bản thân thật tốt. Bởi vì một đứa trẻ có một tuổi thơ hạnh phúc và một cuộc sống hạnh phúc, nó không phụ thuộc vào việc nó có cha mẹ hay không, mà là người nuôi chúng.Thay vì ủ rũ, chỉ trích hay phàn nàn, tốt hơn hết bạn nên rèn luyện con mình thông qua những suy nghĩ và hoạt động tích cực (như đọc sách, lắng nghe, chia sẻ hoặc thiền định và những nơi tràn đầy năng lượng tích cực). . Thích tự nhiên hoặc một thái độ thân thiện.

Giang Kate

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365