Cuốn sách này tiết lộ nhiều bí mật về cuộc đời của Einstein

Nhiều tài liệu dựa trên dữ liệu của Einstein, sách viết dưới dạng tiểu sử. Độc giả sẽ học được nhiều điều hơn từ cậu bé Einstein, người chậm nói khi còn nhỏ. Anh ấy đã không thể nói những điều vô nghĩa cho đến khi anh ấy hai tuổi, và khi anh ấy nói, anh ấy thì thầm. Các bác sĩ thường gọi Einstein là “người đến muộn”.

Khi còn đi học, Einstein rất bướng bỉnh, chống đối và rất nổi loạn. Khi Einstein lên 5 tuổi, ông đã nắm lấy một chiếc ghế và ném nó cho gia sư. Trên thực tế, Einstein đã từng cười nhạo một bài báo có tựa đề “Nhà toán học vĩ đại nhất còn sống từng thất bại trong môn toán”.

“Khi tôi dưới 15 tuổi, tôi đã thành thạo trong phép tính và phân tích,” ông nói với một giáo sĩ Do Thái vào năm 1935. — Cuối tháng 8, Alpha Books và dự án “Omega-Những tri thức tinh hoa” đã xuất bản Albert Einstein-Sự sống và Vũ trụ. Bản tiếng Việt của tác giả Walter Isaacson “Einstein: His Life and the Universe” của dịch giả Vũ Minh Tân. Cuốn sách cũng kể về cuộc sống riêng tư của Einstein. Thiên tài vật lý từng phản bội người bạn gái đầu tiên của mình-Marie Winteler (Marie Winteler), cô đã cãi lời cha mẹ để kết hôn với Mileva Maric. Cả hai có ba người con, nhưng đã ly hôn vì Einstein bận rộn với khoa học và tính gia trưởng. Đứa con đầu lòng của họ đã bị bỏ rơi và không có tài liệu nào ghi lại.

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên của Einstein, ông kết hôn với em gái Elsa Einstein vào năm 1919. Theo dữ liệu, khi Einstein và Elsa sống cùng nhau, mối quan hệ của họ nảy nở với tư cách là người vợ đầu tiên của ông.

Cuốn sách này cũng viết câu chuyện về việc Einstein không thể tham gia vào công việc khoa học. Những khám phá của ông về vật lý lý thuyết đã dẫn đến việc phát minh ra bom nguyên tử, và ông không phản đối việc hủy diệt vũ khí. Tuy nhiên, ông rất tiếc vì đã không ngăn cản Mỹ thả hai quả bom hạt nhân xuống Hiroshima và Nagasaki (Nhật Bản) năm 1945.

Cuối sách, Isaacson tiết lộ một câu chuyện hấp dẫn về bộ não. Einstein. Sau khi chết, bộ não của ông vẫn được bảo quản và không được hỏa táng. Bác sĩ phẫu thuật Thomas Harvey đã cứu bộ não và chia nó thành hàng chục phần để các nhà nghiên cứu sử dụng. Cho đến ngày nay, một phần của não vẫn được giữ lại.

Einstein: Cuộc đời và vũ trụ của ông được coi là một cuốn tiểu sử đầy đủ về các thiên tài vật lý. Những cuốn sách này đã trở thành sách bán chạy của “Thời báo New York”, nhưng chúng vẫn nằm trong danh sách bán chạy nhất. Theo GoodReads, cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và 68 bản cứng đã được in. -Isaacson thừa nhận rằng Einstein là một nhân vật khó mô tả – một nhân vật phi thường sống dưới một lớp vỏ bình thường, một con cá phức tạp, cuộc sống cá nhân và quan điểm của ông bị tách biệt với thời gian. Tác giả của Isaacson cũng phải tiếp thu kiến ​​thức khoa học để có thể hiểu đầy đủ tài liệu của Einstein. Walter Isaacson (Walter Isaacson) sinh năm 1952, là nhà văn và phóng viên thời sự người Mỹ. Ông là chủ tịch hội đồng quản trị của Học viện Aspen, chủ tịch CNN và biên tập viên tạp chí Time. Isaacson được coi là người viết tiểu sử đầu tiên của nước Mỹ, các tác phẩm của ông có sự tham gia của cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger, cựu tổng thống Mỹ Franklin, Steve Jobs …

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365